BingX hoàn 20% phí giao dịch

Big News Ngân Hàng USA Có Thể Lưu Ký Crypto | Nga và TQ - Crypto Là Tài Sản | ADA

23 Tháng 07, 2020 23:54


Hôm nay thị trường crypto tiếp tục tăng trưởng. Một số thông tin cập nhật mới về tình hình đồng tiền kỹ thuật số riêng ở một số nước như Trung Quốc, hay những thông tin tích cực từ Mỹ, Nga. Tiếp theo là những cập nhật một số thông tin về đồng ADA, USDT và BNB.

Big News Ngân Hàng USA Có Thể Lưu Ký Crypto | Nga và TQ - Crypto Là Tài Sản | ADA

Thị trường crypto hôm nay đã sôi động hơn. Bitcoin đã tăng trưởng lên ngưỡng 9400 USD. Những đồng thuộc top 10 có sự tăng trưởng mạnh trong vòng 24h như Ethereum tăng 8,3%, Chain Link tăng 7,8%. Ngoài ra, các đồng khác không thuộc top 10 có sự tăng trưởng mạnh như UMA tăng 24,2%, Kusama tăng 14,2% và Terra tăng 10,6%.

Các quốc gia ngày càng ửng hộ crypto

Một thông tin nổi bật là ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể nhận gửi crypto. Khi thông tin này đưa ra rằng văn phòng Tổng giám đốc tiền tệ OCC sẽ cấp phép cho các ngân hàng liên bang có thể lưu ký crypto. OCC nhận ra rằng khi thị trường tài chính ngày càng công nghệ hóa và nhu cầu sẽ ngày càng tăng đối với các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ để tận dụng công nghệ mới và để cung cấp dịch vụ truyền thống cho khách hàng.

Khi quyết định này chính thức được thực hiện sẽ mở ra một ngành mới liên quan đến crypto. Hơn thế nữa, crypto sẽ dần dần trở thành một phần trong thị trường tài chính truyền thống. 

Một thông tin tiếp theo đến từ Nga. Nước này đã chín thức cấp trạng thái pháp lý cho tiền điện tử. Tiền điện tử được coi là một tài sản và được hợp pháp hóa giao dịch tại nước Nga. Mặc dù vậy, Nga vẫn chưa cho phép sử dụng crypto một phương thức thanh toán hợp pháp tại quốc gia này. 

Trung Quốc sau khi chính thức thử nghiệm crypto, ngày 22/7 tòa án tối cao nước này đã kêu gọi tăng cường bảo vệ quyền sở hữu tiền kỹ thuật số, tài sản điện tử và dữ liệu thông tin. Điều này nhằm mục đích thúc đẩy cải thiện hệ thống quyền sở hữu hiện đại với quyền sở hữu rõ ràng liên quan đến thị trường crypto. Với sự ủng hộ của chính phủ, người dân sẽ an tâm hơn khi giao dịch, lưu trữ tiền kỹ thuật số.

Trước đây, chính phủ Trung Quốc rất gắt gao với tiền điện tử, thậm chí có thời điểm chính phủ đã cấm các sàn giao dịch hoạt động. Nhưng khi chính phủ muốn đưa ra tiền kỹ thuật số riêng thì việc nước này công nhận và có luật về tiền kỹ thuật số là điều tất yếu.

Cập nhật thông tin về hardfork của Cardano (ADA) 

Ngày diễn ra hardfork của Cardano vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch vào ngày 29/7/2020. Cardano sẽ khởi chạy trình chuyển đổi ERC20 cho phép di chuyển token ERC20 từ mạng Ethereum sang Cardano.

Cardano là mạng lưới cạnh tranh trực tiếp với Ethereum và để thu hút được những nhà phát triển cho dự án của họ thì việc chuyển đổi này là cần thiết. 

Charles Hoskinson - nhà sáng lập Cardano đã tuyên bố vài tháng trước rằng ông có thể rời Cardano vào một thời điểm nào đó để cho phép hệ sinh thái hoạt động theo cách hoàn toàn phi tập trung. Tuy nhiên, ông giải thích rằng điều này sẽ chỉ xảy ra khi tất cả các dự án và cột mốc theo kế hoạch đã đạt được và đảm bảo rằng tất cả các tài nguyên theo kế hoạch sẽ hoạt động hoàn toàn tự động và không có lỗi.

Hiện tại, Thuận vẫn lưu trữ ADA trên ví Ledger và theo trang web adalite.io tương tự như ví Myetherewallet của Ethereum. Nhưng hiện tại Cardano vẫn chưa có thông tin chính thức về sàn giao dịch hay ví hỗ trợ hardfork.

Cập nhật về đồng Tether USD và Binance Coin

Tiếp đến là đồng Tether USD (USDT) hiện có vốn hóa thị trường đứng thứ ba trong thị trường crypto và đã vượt mức 10 tỷ USD. Số lượng USDT được in ra từ đầu 2020 đến nay đã tăng rất nhanh (đường màu xanh lá cây). Đồng thời, USDT cũng có cơ hội vượt Ethereum và vươn lên vị trí thứ hai về vốn hóa thị trường.

Tether charts

Tether USD hiện là một đồng được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng sử dụng trong các giao dịch. Tuy nhiên, đồng này ngày càng được in ra nhiều nhưng không có thông tin chính thức nào về việc đồng này có được đảm bảo bởi đồng USD hay bất kỳ tài sản nào hay không. 

Nhiều người cho rằng đồng USDT sau khi được in ra sẽ được đưa lên sàn Bitfinex để bơm vào thị trường do sàn này và đồng USDT đều cũng được lãnh đạo bởi một người.

Bên cạnh đó, đồng BNB của sàn Binance được tiến hành đốt đợt thứ 12. Cứ mỗi 3 tháng, Binance sẽ đốt một đợt BNB tương đương 2% lợi nhuận thu được. Đây là đợt đớt BNB lớn nhất từ trước đến nay với số lượng đốt là 3.477.388 BNB tương đương 60,5 triệu USD và chiếm 1,74% số lượng của tổng BNB. 

Đồng BNB có tổng số lượng phát hành là 2 triệu đồng. Do việc BNB sẽ được đốt hàng quý nên số lượng này dự kiến sau này sẽ chỉ còn 1 triệu BNB. Đây là một đồng coin của sàn có sự tăng trưởng tốt và vốn hóa thị trường của đồng này hiện đã vào top 10 (theo thống kê trên Coingecko). Đây cũng là một đồng của sàn giao dịch lớn nhất từ trước đến nay.

--

Tài liệu tham khảo:

https://cointelegraph.com/news/us-banki...

https://cointelegraph.com/news/russian-...

https://cointelegraph.com/news/chinese-...

https://www.crypto-news-flash.com/big-n...

https://www.binance.com/en/blog/4214998...

https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/bin...

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 07, 2020 23:54