Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BIG WEEK Với Nhiều Sự Kiện - Công Bố PCE | APT Giả Trên UpBit

26 Tháng 09, 2023 02:01


Sau tuần FED công bố lãi suất, thị trường vẫn đón nhiều sự kiện về FED phát biểu cùng với chỉ số CPE được công bố.

BIG WEEK Với Nhiều Sự Kiện - Công Bố PCE | APT Giả Trên UpBit

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ cuối tuần đóng cửa. Còn thị trường crypto giảm nhẹ. Bitcoin giảm về 26,100 USD. Vốn hóa thị trường còn 1.079 nghìn tỷ USD.

Trong lịch sử của BTC từ năm 2013 đến nay, hầu hết các năm đều cho thấy tháng 9 thị trường sẽ giảm. Chỉ còn ít ngày sẽ kết thúc tháng này. Còn lịch sử cũng cho thấy tháng 10 và 11 đa số kết thúc tăng.

Cuối tuần vừa rồi, JPMorgan đã đưa ra dự báo khiến thị trường lo lắng. Trong một báo cáo được công bố vào ngày 22 tháng 9 năm 2023, Christyan Malek, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu công bằng năng lượng EMEA của JPMorgan, đã đưa ra ước tính giá dầu có thể tăng lên 150 USD/thùng vào năm 2026. Lý do họ đưa ra là thiếu hụt nguồn cung và sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Tuy nhiên, giá dầu ở mức hiện tại quanh 90 USD/thùng đã có sự tác động từ OPEC cắt giảm nguồn cung và chính phủ Hoa Kỳ nỗ lực nhằm giữ giá dầu ở mức thấp. Nhiều năm qua, mức giá dầu cao nhất cũng chỉ khoảng 120 USD/thùng vào thời điểm lạm phát cao. Với Thuận khả năng giá dầu đạt ước tính không cao. Nên nếu giá dầu như JPMorgan thì lạm phát sẽ ở mức cực kỳ cao và phần lớn các quốc gia sẽ không muốn thấy điều này.

Một vấn đề khác được thị trường quan tâm liên quan đến ngân sách hoạt động của chính phủ Hoa Kỳ. Quốc hội Hoa Kỳ vẫn đang trong tình trạng bế tắc về ngân sách liên bang, với thời gian đàm phán đang dần cạn kiệt. Nguyên nhân là do một nhóm những người theo đường lối cứng rắn của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện từ chối nhượng bộ về việc cắt giảm chi tiêu thêm.

Nếu không đạt được thỏa thuận, chính phủ Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào ngày 1 tháng 10. Điều này có nghĩa là hàng triệu nhân viên liên bang sẽ bị đình chỉ công tác, và nhiều dịch vụ của chính phủ sẽ bị gián đoạn, bao gồm các dịch vụ an ninh, y tế và giáo dục.

Chính phủ Hoa Kỳ tạm thời đóng cửa do vấn đề này đã từng xảy ra dưới thời tổng thống Donald Trump. Các nhà đầu tư và người dân Hoa Kỳ cũng có thể phải đối mặt với những tác động tiêu cực từ việc đóng cửa chính phủ và có thể ảnh hưởng đến lạm phát. Thị trường chứng khoán có thể bị ảnh hưởng, và nền kinh tế có thể suy thoái.

Trong tuần này, thông tin về giá nhà tại Hoa Kỳ thông qua chỉ số Case-Shiller Index) và CPE được công bố. Ngoài ra, một số chủ tịch FED tiểu bang sẽ phát biểu và chủ tịch SEC sẽ có phiên điều trần ở Hạ Viện. 

Sàn Upbit bị tấn công

Upbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, gần đây đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo lớn cho phép tin tặc gửi số lượng lớn token APT giả vào ví của người dùng. 

Những kẻ lừa đảo đã sử dụng một lỗ hổng trong hệ thống xác thực của Upbit để gửi token APT giả trị giá khoảng 95 triệu USD vào ví của người dùng trên sàn này. Vụ hack này làm lộ ra những lỗ hổng lớn trong hệ thống xác thực của Upbit và có thể khiến niềm tin của người dùng vào nền tảng bị suy giảm.

Tuy nhiên, Upbit đã nhanh chóng phá vỡ kế hoạch của họ bằng cách tạm dừng gửi và rút tiền Aptos trên sàn giao dịch. Sàn giao dịch đưa ra lý do bảo trì hệ thống ví mà không tiết lộ đầy đủ chi tiết và yêu cầu người dùng xử lý hoàn tiền. 

Trong sự kiện này, token APT không bị ảnh hưởng bởi lỗ do hệ thống sàn Upbit đã phê duyệt cho token APT giả mà không phát hiện. 

Đào Bitcoin tại nhà tù Venezuela

Chính quyền Venezuela đã phát hiện và tịch thu được một giàn khai thác Bitcoin trong cuộc đột kích tại nhà tù Tocorón khét tiếng ở bang Aragua. Được biết đến như một thành trì của tập đoàn tội phạm khét tiếng Tren de Aragua, nhà tù này là trung tâm của nhiều hoạt động bất hợp pháp khác nhau, bao gồm cả hoạt động khai thác Bitcoin.

Venezuela là quốc gia mà người dân đang phải gánh chịu siêu lạm phát lên đến trong tháng 7 năm 2023 là 398%. Chính phủ nước này cấm sử dụng và đào BTC nhằm yêu cầu người dân sử dụng đồng CBDC Petro được phát hành năm 2017. Tuy nhiên, việc tiếp cận được với BTC giúp ích rất nhiều cho nhưng người dân đang chịu ảnh hưởng tồi tệ của siêu lạm phát.

Với những người nói rằng BTC không có giá trị nhưng họ đang không phải chịu những khó khăn của siêu lạm phát như người dân ở Venezuela khi tiền pháp định mất giá quá nhanh.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 09, 2023 02:01