BingX hoàn 20% phí giao dịch

Binance - Sàn Giao Dịch Crypto Lớn Nhất Hiện Tại

05 Tháng 02, 2020 19:52

Từ khi thị trường tiền mã hóa (crypto) bùng nổ thì đã có rất nhiều sàn giao dịch xuất hiện trên thị trường. Nhưng có một sàn giao dịch phát triển nhanh chóng và hiện tại đã trở thành sàn giao dịch cypto lớn nhất trên thế giới đó là sàn Binance. Chúng ta cùng tìm hiểu về sàn Binance trong bài viết này, cũng như điều gì khiến sàn Binance trở thành sàn giao dịch lớn nhất.

Binance - Sàn Giao Dịch Crypto Lớn Nhất Hiện Tại

Kể từ khi Bitcoin bùng nổ và ra đời hàng loạt những đồng tiền mã hóa ra đời, các sàn giao dịch như Coinbase ở Mỹ, OKEx và Bitfinex ở Hồng Kông, Huobi ở Singapore và các loại sàn khác, đều trở thành những cái tên quen thuộc và là nhân tố quan trọng trong sự phát triển và phát triển của không gian tiền điện tử.

Tuy nhiên, có một cái tên đứng đầu trong số này - Binance. Binance chưa được hai tuổi thì nó đã nhanh chóng đưa mình lên đỉnh cây trao đổi tiền điện tử với một số quyết định sáng tạo, cũng như mã thông báo tiện ích gốc có rất nhiều ghi chú đúng cho người dùng.

Sàn Binance hiện tại là sàn giao dịch tiền mã hóa (crypto currency) luôn đứng trong top những sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất theo thống kê của coinmarketcap. Khối lượng giao dịch trên sàn này theo thống kê đạt 1,2 triệu USD mỗi ngày.

Lịch sử sàn giao dịch Binance

Sàn Binance được thành lập năm 2017 bởi CEO người Canada gốc Trung Quốc Changpeng Zhao (Viết tắt CZ). CZ tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính và làm ở rất nhiều nước và trở thành chuyên gia lập trình.

Trước khi thành lập Binance, ông đã từng là giám đốc phát triển của Bloomberg, giám đốc công nghệ của OKCoin và từng mở công ty riêng về mảng công nghệ. Khi biết đến Bitcoin và đầu tư trong thị trường này, ông đã hình thành ý tưởng thành lập Binance vào thời điểm bùng nổ ICO năm 2017.

Là một người đã có uy tín lớn trong giới công nghệ, nên khi thành lập Binance ông đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng và kêu gọi vốn thành công với 15 triệu USD qua dự án ICO của sàn Binance. 

Tính đến tháng 01/2018, thì Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất với tổng vốn hóa thị trường là 1,3 tỷ USD.

Binance được thành lập vào tháng 07/2017 tại Trung Quốc. Sau đó trụ sở của Binance đã chuyển đến Nhật Bản do một số lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc. Đến tháng 08/2020, do những quy định khắt khe tại Nhật Bản về tiền mã hóa thì trụ sở của Binance được chuyển sang quốc đảo Malta cho đến nay.

Đặc điểm sàn: 

Sàn Binance là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất và là một nền tảng nhanh nhất hiện tại. Sàn Binance hỗ trợ 15 ngôn ngữ trên thế giới trong đó có cả tiếng Việt, rất thuận tiện cho người Việt giao dịch và sử dụng sàn. 

Trong hệ sinh thái của Binance có hỗ trợ bới Binance Academy, cung cấp các kiến thức học tập về blockchain và tiền mã hóa. Binance Info cũng là một kênh kiến thức mở và khác quan về tiền mã hóa mà mọi người đều có thể đóng góp vào.

Bên cạnh đó, Binance Launchpad là nền tảng hỗ trợ phát hành các dự án mở bán token, IEO những dự án có tiềm năng và thúc đẩy phát triển tiền mã hóa.

Binance Labs là quỹ đầu tư hỗ trợ các dự án khởi nghiệp về blockchain, đẩy mạnh sự phát triển công nghệ blockchain toàn cầu.

Về ví, sàn Binance sử dụng ví Trust Wallet là ví chính thức của mình. Ví Trust Wallet là ví dựa trên nền tảng phi tập trung, đảm bảo bảo mật cho người dùng có thể gửi nhận và lưu trữ tiền mã hóa.

Binance cũng phát triển hệ thống nền tảng phi tập trung riêng là Binance Chain, và sàn giao dịch phi tập trung BinanceDEX là sàn giao dịch trên nền tảng này. 

Một điểm mạnh nữa là Binance cũng có đồng coin riêng là BNB. Người dùng có thể dùng BNB trong các sản phẩm của Binance ví dụ như để trả phí giao dịch sẽ được giảm phí. Tổng số BNB được phát hành là 200 triệu coin, hàng quý Binance sẽ tiến hàng đốt một số lượng nhất định BNB thu được từ phí giao dịch cho đến khi chỉ còn lại 100 triệu BNB. Điều này đảm bảo cam kết của Binance đối với người dùng cũng như làm tăng tính khan hiếm của đồng BNB.

Đồng thời, Binance lập Quỹ bảo vệ tài sản cho người dùng (SAFU) và phân bổ 10% toàn bộ phí giao dịch nhận được vào quỹ này để bảo hiểm cho các vi phạm tiềm năng. 

Là sàn lớn nhất nên cũng là mục tiêu tấn công của các hacker. Năm 2018 đã xảy ra một sự cố nghi ngờ hacker tấn công, sau đó Binance đã xử lý và đảm bảo tiền của người dùng trên sàn.

Trong những năm đầu tiên thì Binance là sàn giao dịch cơ bản chưa có hỗ trợ trade margin. Sau đó để đáp ứng nhu cầu giao dịch của các trader thì hiện tại Binance đã hỗ trợ trade margin và trade future. Điều này càng thúc đẩy người dùng giao dịch đa dạng.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 02, 2020 19:52