BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin (12 Năm) Đã Đi Quá Xa Tiêu Chí Ban Đầu?

03 Tháng 11, 2020 02:17


Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra hết các biện pháp để thúc đẩy nền kinh tế phục hồi sau dịch bệnh trong khi gói hỗ trợ tiếp tục bị trì hoãn. Vậy Fed có thể làm gì tiếp theo và thị trường sẽ đi về đâu?

Bitcoin (12 Năm) Đã Đi Quá Xa Tiêu Chí Ban Đầu?

Bitcoin whitepaper được ra đời vào ngày 31 tháng 10 năm 2008. Mỗi năm đến ngày kỷ niệm ra đời của Bitcoin whitepaper chúng ta cùng nhìn lại bitcoin sau chặng đường phát triển đến nay.

Trong 12 năm qua, về giá cả của bitcoin từng năm đã có sự thay đổi và tăng trưởng rất nhiều. Vào ngày 31 tháng 10 các năm, từ năm 2013 giá Bitcoin là 204 USD, năm 2014 là 338 USD và đến năm nay 2020 giá Bitcoin đã là 14.000 USD. Bitcoin sau khi tăng lên đã đi xuống và giao động trên 13.000 USD và có xu hướng test lại ngưỡng 14.000 USD.

Nhìn vào lịch sử phát triển 12 năm qua thì đầu tư dài hạn vào Bitcoin là một kênh đầu tư tốt. Bitcoin có sự tăng trưởng bắt đầu từ con số 0 đến nay đã đạt 14.000 USD. Từ đây có thể thấy rất ít loại tài sản nào có sự tăng trưởng được như Bitcoin. 

Bitcoin Whitepaper chỉ có 9 trang nhưng Bitcoin vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ đến ngày nay và phát triển một hệ thống ngang hàng phi tập trung. Cộng đồng Bitcoin cũng ngày càng lớn mạnh. Bitcoin ngày càng được ủng hộ với nhiều cá nhân tổ chức lớn trên thế giới.

Sự ra đời của Bitcoin cũng được chọn vào ngày Halloween. Nhiều người cho rằng, sự ra đời này cũng giống như Satoshi tạo ra nó cũng là một người ẩn danh. Đồng thời, năm 2008 Bitcoin ra đời cũng là một giai đoạn lịch sử đen tối của thị trường tài chính. Thời điểm đó, thị trường tín dụng liên quan đến bất động sản sụp đổ và khủng hoảng tài chính xảy ra. 

Khối đầu tiên của Bitcoin cũng ra đời vào ngày 3 tháng 1 năm 2009 có một thông điệp được đưa ra: “The Times 03 / Jan / 2009 thủ tướng chuẩn bị đưa ra gói cứu trợ hỗ trợ thứ hai cho các ngân hàng”. Sự ra đời của Bitcoin nhằm cho mọi người một sự lựa chọn khác về tiền tệ mà không phụ thuộc vào bất cứ chính phủ hay ngân hàng nào, có sự riêng biệt và khác biệt.

Nhưng đến nay, sự phát triển của Bitcoin càng đi xa hướng ban đầu. Bitcoin ngày càng có nhiều sản phẩm như option, future tương tự các sản phẩm khác trong thị trường tài chính. Và Bitcoin cũng dần trở thành một phần trong thị trường tài chính truyền thống.

Nhiều người ủng hộ Bitcoin có các cách suy nghĩ khác nhau. Có người cho rằng, Bitcoin phát triển cần đi theo hướng riêng tách khỏi thị trường tài chính truyền thống. Nhưng cũng có người lại ủng hộ Bitcoin trở thành một phần của thị trường này. Điều chung nhất trong quá trình phát triển đến nay là tất cả mọi người ai cũng có thể tham gia mua bán, giao dịch hay đào Bitcoin.

Thêm vào đó, ngày sinh của Satoshi trên Foundation for Peer to Peer Alternatives là ngày 5 tháng 4 năm 1975. Một số người đã chú ý đến thực tế là vào ngày 5 tháng 4 năm 1933, Tổng thống Franklin Delano Roosevelt đã ký Sắc lệnh 6102 cấm tích trữ vàng, hạn chế khả năng sở hữu vàng của một cá nhân. Có người cho rằng đây là sự trùng hợp nhưng một số khác cho đây là sự cố tình có chủ ý. 

Sự ra đời của Bitcoin nhằm tạo ra một loại tài sản độc lập, tránh được sự lạm phát hay sụp đổ của thị trường tài chính. Đối với mỗi người hiện nay, bitcoin có những vai trò khác nhau. Vậy với bạn Bitcoin có vai trò gì?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
03 Tháng 11, 2020 02:17