Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BITCOIN $16K!!! ETH 2.0 + Thông Tin Bầu Cử

08 Tháng 11, 2020 02:39


Bầu cử đã gần đến giai đoạn kết thúc. Trong khi đó, Bitcoin ngày càng tăng và chứng khoán cũng có sự tăng trưởng mặc dù kết quả tổng thống chưa chính thức. Vậy những điều gì cần chú ý về cryto và thị trường chứng khoán.

BITCOIN $16K!!! ETH 2.0 + Thông Tin Bầu Cử

Bitcoin tiếp tục tăng mạnh

Bitcoin đã phá vỡ mức giá 15.000 USD và tiếp tục giao động trên ngưỡng giá này. Giá Bitcoin đã tăng mạnh và nhanh chóng phá vỡ ngưỡng 15.000 USD khi bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra. Nhìn chung Bitcoin tăng trưởng không chỉ trong những ngày gần đây mà kể từ đầu tháng 9 đến nay Bitcoin đã tăng hơn 50%. 

Khi Bitcoin tăng trưởng nhanh trong thời gian ngắn như vậy thường Bitcoin không có đủ thời gian tích lũy bền vững. Khi Bitcoin giao động nhiều quanh ngưỡng giá sẽ tạo ra mức hỗ trợ vững chắc cho giá đó. 

Hiện tại, giá Bitcoin đang ở trên ngưỡng 10.000 USD lâu nhất trong lịch sử từ trước đến nay. Nhiều người cho rằng đây có thể là lần cuối ta thấy Bitcoin dưới ngưỡng giá 10.000 USD. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn có thể đi xuống nhưng với xu thế hiện tại sẽ khó hơn. 

Tình hình bầu cử

Hai ngày vừa qua, kết quả bầu cử đang chờ những bang cuối cùng cung cấp kết quả kiểm phiếu. Tỷ lệ chênh lệch về số phiếu của cả hai ứng cử viên tổng thống Trump và ông Joe Biden không quá cao nhưng lợi thế vẫn đang nghiêng về ông Biden. Tiểu bang cuối cùng là Nevada chiếm 6 phiếu đại cử tri. Nếu kết quả ủng hộ ông Biden thì ông sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống. 

Kết quả bầu cử khi có thì tổng thống sẽ được chính thức công nhận nếu không có kiện tụng liên quan đến bầu cử làm kéo dài thời gian có tổng thống chính thức mới.

Ethereum cập nhật phiên bản 2.0

Ethereum được ra đời vào năm 2015 và bắt đầu bằng giai đoạn phân chia. Tiếp theo đó là giai đoạn Homestead và có xảy ra vụ hack. Khi đó, Ethereum bị chia thành Ethereum và Ethereum Classic. Từ đó đến nay, Ethereum có một vài cập nhật nhưng không đáng kể. ETH có cập nhật ảnh hưởng lớn đến thị trường và và tương lai của đồng này đó là hardfork Muir Glacier và Istanbul đánh dấu bắt đầu triển khai ETH2.0 (Serenity Phase). Ở giai đoạn này lại chia thành các giai đoạn nhỏ hơn. 

Bầu cử tổng thống đang diễn ra nên đa số mọi người tập trung vào cuộc bầu cử. Trong khi đó, một thông tin cập nhật về Ethereum đã không được chú ý nhiều trước tình hình bầu cử. Ethereum đã chính thức đưa ra một địa chỉ ví hợp đồng cho phép người dùng chuyển dần sang Ethereum 2.0. Đây là bước đệm quan trọng để Ethereum chuyển dần sang Ethereum2.0.

Để tham gia, người dùng có thể gửi Ethereum của mình vào địa chỉ ví này và sau đó Ethereum sẽ được chuyển qua Ethereum 2.0. Khi tham gia staking như ADA thì người dùng cần gửi và nhận lại một phần tiền lời. 

Thời điểm hiện tại, staking sẽ có một số rủi ro nhất định. Khi khóa số lượng ETH để staking thì trong quá trình đó đến khi triển khai ETH 2.0 thành công sẽ có rủi ro là người dùng không được rút số ETH đã khóa lại.

Để tham gia vào chuyển đổi Ethereum 2.0 thì mạng lời cần 524.288 ETH và 16.384 người tham gia để xác thực các giao dịch ở các khối. Còn với các cá nhân muốn tham gia staking sẽ cần tối thiểu 32 ETH để stake và kiếm lời. 

Giai đoạn 0 (Beacon Chain) của ETH 2.0 đã được bắt đầu triển khai. Tiếp sau đó là các giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Giai đoạn 2 mới là giai đoạn thành công của ETH 2.0 và tất cả ETH sẽ chuyển hoàn toàn sang ETH 2.0 mới. 

Trước đây, ETH đã từng trì hoãn các giai đoạn nâng cấp khá nhiều lần. Nên những bạn muốn tham gia staking ETH cần tìm hiểu thông tin cũng như rủi ro có thể có để đưa ra quyết định có tham gia staking sớm hay không.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 11, 2020 02:39