BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Áp Sát $69K, Chúng Ta Đang Chứng Kiến Lịch Sử Mới

06 Tháng 03, 2024 01:08


Giá BTC đã vượt đỉnh cũ trước halving. Đây là điều chưa từng xảy ra với BTC ở những chu kỳ trước. Lịch sử mới của BTC đã hình thành.

Bitcoin Áp Sát $69K, Chúng Ta Đang Chứng Kiến Lịch Sử Mới

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ thứ hai (ngày 04/03) kết thúc cả ba chỉ số đều giảm nhẹ. Hợp đồng vàng kết thúc giảm nhẹ còn 2121 USD/ounce. Dầu cũng ở quanh 78 USD/thùng.

Tuy kết thúc phiên giảm nhưng chứng khoán đã liên tục đạt đỉnh mới trong năm nay. Như chỉ số S&P 500 đã đạt mốc 5150 điểm đầu tiên trong lịch sử. Hay vàng cũng đã đạt đỉnh mới trong phiên giao dịch thứ hai vừa qua. Còn lãi suất của FED đang ở mức cao nhất trong vòng 22 năm qua. 

Hàng loạt các tài sản, mảng đầu tư tăng giá và BTC cũng không ngoại lệ. Bitcoin ngày qua đã tăng mạnh lên 68,400 USD, đã rất gần với đỉnh cũ 69,000 USD. Giá của BTC đã đạt đỉnh mới theo nhiều đồng tiền khác như bảng Anh, Euro,... Trong ba chu kỳ trước, chưa có một chu kỳ nào giá BTC sát hay vượt đỉnh cũ trước khi halving diễn ra. Chúng ta đang được chứng kiến một lịch sử mới của BTC. Vốn hóa của BTC đã tăng lên 2.612 nghìn tỷ USD. Một số meme coin đã tăng mạnh như SHIB, Floki,...

Vốn hóa của riêng BTC đã vượt qua vốn hóa của công ty Meta và rất gần với vốn hóa của bạc. BTC đã trở thành tài sản lớn thứ 9 trên thế giới về vốn hóa.

Với việc giá BTC tiếp tục tăng, cũng khiến thị trường sôi động hơn, sàn Coinbase đã tiếp tục gặp lỗi. Nhiều tài khoản người dùng đã hiển thị không 0 USD ở thời điểm lỗi diễn ra. Tuy nhiên, sàn Coinbase nói rằng người dùng vẫn có thể giao dịch, mua bán được dù có lỗi hiển thị số dư. Thông tin này đã không còn ảnh hưởng đến giá của BTC.

Những người đầu tư dài hạn, kiên trì đều đặn trung bình giá những năm qua đã có thành quả với sự tăng trưởng của BTC. Trung bình giá dài hạn, nhiều người nhìn vào thấy nó dễ dàng nhưng việc trải qua những giai đoạn thị trường lên xuống mà vẫn vững tâm lý và tiếp tục kiên định với kế hoạch của mình mới là điều khó khăn. Có những thời điểm giá BTC giảm mạnh, nhiều tin tức tiêu cực, đặc biệt như năm 2022 hàng loạt các công ty crypto sụp đổ. Nên những hodler dài hạn xứng đáng tự hào về những nỗ lực của mình khi đầu tư.

Trong vòng 24 giờ ở thời điểm Thuận chia sẻ, đã có 424 triệu USD lệnh đòn bẩy bị thanh lý. Trong đó, có 248 triệu USD lệnh Short, còn lại là lệnh Long bị thanh lý. 

Thị trường sôi động, công ty Tether lại tiếp tục in thêm 1 tỷ USDT. Sau đó, CEO công ty này cũng lại lặp lại rằng họ in sẵn USDT chứ chưa phát hành ngay.

Không chỉ BTC tăng, các cổ phiếu liên quan đến BTC cũng cùng xu hướng. Cổ phiếu công ty Microstrategy đã tăng hơn 23% trong phiên giao dịch thứ hai. Và cổ phiếu công ty này cũng đã đạt đỉnh mới. Coinbase cũng đã tăng hơn 23% giá cổ phiếu ngày qua. 

MicroStrategy cũng thông báo sẽ phát hành trái phiếu trị giá 600 triệu USD với kỳ hạn vào năm 2030. Số tiền thu được một phần để vận hành công ty, còn lại chủ yếu sẽ được sử dụng để mua BTC. BlackRock sở hữu nhiều BTC hơn MicroStrategy nhưng Michael Saylor không dừng lại, muốn có thêm vốn để thu mua BTC.

Dòng vốn vào BTC spot ETF Hoa Kỳ

Phiên giao dịch thứ hai đầu tuần này, các quỹ BTC spot ETF ở Hoa Kỳ đã chứng kiến dòng vốn lớn. Theo Eric Balchunas của Bloomberg, đây là ngày có khối lượng giao dịch lớn thứ hai của các quỹ ETF Bitcoin từ khi bắt đầu.

Như quỹ IBTC của BlackRock, chỉ trong một giờ giao dịch đầu tiên đã có 501 triệu USD khối lượng giao dịch. Khối lượng này chỉ đứng sau ba quỹ ETF lớn và lâu đời là S&P 500 SPDR, Nasdaq QQQ Invest ETF, Russell 2000 Ishares ETF. Các quỹ khác như BITO, Grayscale, FBTC của Fidelity cũng đứng trong top về khối lượng giao dịch.

Kết thúc phiên, Grayscale đã bán tổng 368 triệu USD cổ phiếu. Lực bán cuối tuần qua của GBTC tăng lên nhưng cũng đã giảm dần. 

Ba quỹ đứng đầu về dòng tiền vào trong ngày 04 tháng ba. Đầu tiên là IBTC của BlackRock với 420 triệu USD, tiếp đến là FBTC của Fidelity với 404 triệu USD và BIBT là 90 triệu USD. Tổng tất cả các quỹ ETF BTC đã có dòng vốn lớn đi vào đạt 562.7 triệu USD.

Càng ngày càng có nhiều dẫn chứng cho thấy, giai đoạn ba của BTC spoT ETF đang diễn ra, thời điểm mà các quỹ đầu tư muốn thêm BTC ETF vào các sản phẩm đầu tư của mình. BlackRock cũng vậy và quỹ này không muốn chỉ dừng lại ở việc phành ETF. BlackRock đã mở một hồ sơ mới với SEC để mua thêm Bitcoin ETF, theo hồ sơ nộp đơn mới của ủy ban. BlackRock dự định sử dụng Bitcoin ETF mới cho Quỹ Cơ hội Thu nhập Chiến lược của mình. 

ETF BTC giao ngay hiện tại của BlackRock là quỹ hoạt động tốt nhất trên thị trường, dẫn đến sự gia tăng đột biến của Bitcoin ETF.  Theo BlackRock, Quỹ Cơ hội Thu nhập Chiến lược là một chiến lược trái phiếu linh hoạt nhằm mang lại cho các nhà đầu tư thu nhập, lợi nhuận hấp dẫn và đa dạng hóa danh mục đầu tư có ý nghĩa. Hơn nữa, SIO chuyên về bảo toàn vốn. Với sự thúc đẩy đến từ các quỹ ETF BTC mới đầy tiềm năng, BlackRock hy vọng sẽ biến quỹ này thành một sản phẩm mạnh mẽ hơn cho khách hàng của mình.

Thị trường BTC spot ETF đang rất sôi động và thu hút các công ty phố Wall. Rất nhiều công ty đã, đang và chuẩn bị để tham gia vào thị trường crypto.

Các thông tin khác:

  • Máy bay phản lực tư nhân của Qatar đã được nhìn thấy tại sân bay Madeira trong lúc hội nghị Bitcoin diễn ra. Trước đó, Tiểu Vương của Qatar đến thăm El Salvador vào tháng 9 năm ngoái. Cho nên, nhiều người cho rằng, có quan chức lớn của Qatar đến tham dự hội nghị của BTC. Và một tin đồn khác là quỹ đầu tư quốc gia Qatar đã đầu tư 500 tỷ USD vào BTC được chia sẻ vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, các thông tin này vẫn chưa được xác thực.

  • Một phần của tài sản quản lý bởi Đại học Stanford đã được phân bổ khoảng 7% cho đầu tư vào Bitcoin thông qua Quỹ Blyth. Chuyên gia Kole Lee, từ Câu lạc bộ Blockchain Stanford, đã thông báo về việc này, cùng việc giới thiệu Quỹ Blyth cho quỹ ETF của BlackRock. Quỹ Blyth, do sinh viên điều hành, quản lý một phần của Quỹ tài trợ của Stanford và bao gồm cả BTC. Lee lập luận rằng việc tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá của Bitcoin là quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh các yếu tố như dòng vốn ETF và biến động thị trường tiền điện tử. 

  • Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Steve Weiss, Đối tác quản lý của Short Hills Capital, đã giải thích quyết định giảm lượng nắm giữ Bitcoin của mình mặc dù đợt tăng giá đáng kể vào mùa đông. Trước đây là người ủng hộ Bitcoin, Weiss thừa nhận đã bán một phần đáng kể cổ phần và giảm gần một nửa vị thế của mình. Ông lý giải rằng điều này là do hoài nghi về triển vọng dài hạn của Bitcoin và tác động của các phát triển gần đây trên thị trường.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 03, 2024 01:08