BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Bước Qua Tháng Tư Bullish

05 Tháng 04, 2022 11:18


Khởi đầu tháng 4 thị trường khá tốt, giá BTC vẫn giữ trên 46,000 USD. Chúng ta cùng điểm qua những thông tin đáng chú ý đầu tháng này.

Bitcoin Bước Qua Tháng Tư Bullish

Tình hình thị trường

Khởi đầu tháng tư, giá Bitcoin tiếp tục đi ngang quanh mức 46,000 USD. Các altcoin có sự tăng mạnh trong ngày qua như ETH, SOL,... 

Trong tháng này đang có sự kiện Bitcoin 2022 Miami đang được chờ đợi với sự tham gia của rất nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng. 

Chúng ta cùng nhìn lại lịch sử giá BTC trong tháng tư những năm qua. Trang bitcoinmonthlyreturn.com đã thống kê lại giá BTC từ năm 2009 đến nay.

Có thể thấy giá BTC trong tháng tư những năm trước đây đa phần là tăng trưởng. Trung bình, tỷ lệ tăng trưởng của giá BTC trong các năm là 37.25%. Chúng ta cùng chờ xem giá BTC trong tháng 4 này sẽ biến động như thế nào.

Một báo cáo của ngân hàng Citigroup cũng cho thấy niềm tin vào sự tăng trưởng giá cả của BTC. Theo công ty này ước tính dựa theo bốn mô hình dự đoán giá, giá BTC có thể đạt mức giá thấp nhất là 20,000 USD đến 50,000 USD (dựa theo chi phí đào) và cao nhất là 150,000 USD đến 152,000 USD .

Không chỉ Citigroup tin tưởng vào BTC mà một cuộc thăm dò gần đây do StarkWare thực hiện cũng cho thấy điều tương tự. Cuộc khảo sát đã hỏi 2,000 người Mỹ trưởng thành ở mọi lứa tuổi để xác định quan điểm của họ về thế giới tiền điện tử và sự phát triển trong tương lai của nó. Theo kết quả, có đến 53% người tham gia coi tiền điện tử là “tương lai của tài chính”. Và những người trẻ (từ 25 đến 34 tuổi) lạc quan hơn với 68% tin vào điều này. Trong khi ở nhóm tuổi từ 35 đến 44 là 61%, chứng tỏ lý thuyết rằng những người trẻ tuổi có xu hướng tin tưởng hơn nhiều so với các thế hệ cũ.

Tuy nhiên, chỉ 17% người tham gia thừa nhận họ đã đầu tư vào tiền điện tử. Phần lớn đang liên tục kiểm tra và điều chỉnh các khoản nắm giữ của họ. 82% cho biết họ có ít nhất một trình theo dõi tiền điện tử trên điện thoại của mình, trong khi 50% cho biết họ thay đổi tài sản đầu tư của mình hàng ngày. Chỉ 14% nhà đầu tư để một tuần trôi qua mà không thực hiện thay đổi. Việc nhà đầu tư thay đổi danh mục đầu tư hàng ngày, hàng tuần (không phải trader) cho thấy họ không dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ về dự án mình đầu tư.

Ukraine nhận quyên góp thông qua bán NFT

Crypto tiếp tục được biết đến, nhìn nhận và có những ảnh hưởng ngày càng lớn hơn. Như trong cuộc chiến tranh với Nga, Ukraine đã nhận được số tiền ủng hộ rất lớn từ quốc tế thông qua crypto chỉ trong thời gian ngắn. Vừa qua, trong vòng chưa đầy một ngày, Bảo tàng MetaHistory NFT của Ukraina đã bán 1,282 tác phẩm nghệ thuật với giá 190 ETH thay mặt cho Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số. Tổng giá trị Ukraine đã quyên góp được là hơn 600,000 USD.

Nghệ thuật được mô tả trong NFTs kể câu chuyện về cuộc xâm lược của Nga đối với đất nước, minh họa sự đổ nát của các tòa nhà, những người lính đã ngã xuống và những lá cờ đang cháy - tất cả được hiển thị dưới dạng NFT để trang trọng các sự kiện của hai tháng trước. 

NFT đã tìm ra một dạng tiện ích mới dưới dạng “trái phiếu chiến tranh” mà chúng ta chưa từng thấy trước đây, trong bối cảnh Nga xâm lược đất nước một cách đột ngột và bốc đồng. Số tiền huy động được thông qua NFT có thể được sử dụng làm trái phiếu chiến tranh để hỗ trợ quốc phòng của đất nước, đồng thời giúp Ukraine xây dựng lại cơ sở hạ tầng văn hóa của mình.

Gần đây, tổng thống của Ukraine, Volodymyr Zelenskyy đã ký khuôn khổ tiền điện tử đầu tiên của quốc gia để trao tính hợp pháp cho loại tài sản. Luật Tài sản ảo cho phép cả các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài và Ukraina hoạt động hợp pháp trong nước.

Một số thông tin khác:

  • Brooks Wallace, người đứng đầu bộ phận truyền thông tại Blockchain.comchia sẻ rằng, công ty đã huy động được vòng tài trợ Series D với mức định giá 14 tỷ USD. Wallace cho biết, vòng được dẫn dắt bởi Lightspeed Venture Partners với "sự tham gia đáng kể" từ nhà quản lý đầu tư độc lập Baillie Gifford có trụ sở tại Vương quốc Anh. Blockchain.com là một trong những công ty lâu đời nhất trong không gian tiền điện tử, được thành lập vào năm 2011. Nó tuyên bố có 37 triệu người dùng đã được xác minh trên toàn cầu, với 82 triệu ví được tạo và hơn 1 nghìn tỷ USD được giao dịch.

  • Thông báo mới đây của đội ngũ Ethereum về hợp nhất POW sang POS The Merge, mặc dù ngày chính xác vẫn chưa được đưa ra, người ta tin rằng việc chuyển sang Proof-of-Stake chắc chắn sẽ xảy ra vào khoảng năm 2022. Tim Beiko dự đoán rằng Hợp nhất có thể diễn ra vào mùa hè trong khi những người khác đã thu hẹp dự đoán của họ đến tháng 5 hoặc tháng sáu.

  • Trong một tweet sáng Chủ nhật, Trezor cho biết họ đang điều tra "một vi phạm dữ liệu tiềm ẩn của một bản tin chọn tham gia được lưu trữ trên MailChimp" và cảnh báo người dùng tránh mở email từ "noreply@trezor.us". Kẻ tấn công đã lấy cắp dữ liệu trên email khách hàng của Trezor để gửi mail lừa đảo đến. Trezỏ cũng cảnh báo người dùng cẩn thận với các email được gửi đến.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
05 Tháng 04, 2022 11:18