BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Chạm $40K 16 Lần Trong Vòng 24 Tiếng, Tình Hình Như Lúc $20K

30 Tháng 07, 2021 05:21


Bitcoin đang giằng co quanh ngưỡng 40,000 USD nhưng chưa thực sự vượt được ngưỡng giá này. Tình hình on chain sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn thực tế thị trường Bitcoin đang thế nào.

Bitcoin Chạm $40K 16 Lần Trong Vòng 24 Tiếng, Tình Hình Như Lúc $20K

Phân tích on chain

Giá BTC ngày qua liên tục phá mức 40,000 USD và điều chỉnh xuống. Mức giá này đang cản trở BTC tăng trưởng tiếp. Có thể đây là mốc giá nhiều người đang chờ để chốt lời. BTC hiện tại giống như thời điểm giá ở 20,000 USD. Khi các lực bán giảm và nguồn cầu vẫn tăng thì sẽ đẩy giá BTC tăng nhanh.

Một số chỉ số on chain như NUPL đã lâu không được nhắc đến nay đã trở lại khu vực mùa xanh sau một thời gian giá reset trở về vùng màu nâu.

Giá tăng thì tỷ lệ BTC có lời dựa theo dữ liệu BTC di chuyển cũng tăng trở lại về mức 85,55%. BTC có lời dẫn đến nhu cầu chốt lời của các nhà đầu tư. Đồng thời, các BTC di chuyển hiện tại ở mức 91.85% có lời.

Chỉ số Grayscale Premium cũng tăng trở lại về gần mức 0. Giá cổ phần GBTC hiện chỉ thấp hơn giá BTC trên thị trường 5.68%. Lực mua với GBTC đã tăng trở lại.

Thêm vào đó, trong vòng 3 ngày BTC tăng trưởng vừa qua, chúng ta liên tục thấy BTC được rút khỏi sàn (theo dữ liệu từ CryptoQuant). Lượng BTC trên các sàn giao dịch vẫn là xu hướng giảm.

Trên sàn Coinbase Pro cũng cho thấy những ngày qua có lượng lớn BTC được rút khỏi sàn. Thường Coinbase Pro chủ yếu là những nhà đầu tư lớn giao dịch, khi sàn này có lượng BTC lớn được rút cho thấy các nhà đầu tư lớn đang thu mua BTC.

Các thợ đào có dấu hiệu tăng nhẹ về lượng BTC rời khỏi ví của họ. Còn về Ethereum vẫn không có nhiều biến động về dữ liệu on chain. ETH vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn để tích lũy.

FED sẽ tiếp tục giữ lãi suất thấp, tốt cho giá BTC

Đến này, chủ tịch FED, ông Powell đã thừa nhận lạm phát đã tăng nhanh hơn nhiều so với dự đoán của ông và các quan chức Fed cấp cao khác. 

Tốc độ lạm phát, sử dụng thước đo giá PCE ưa thích của Fed, đã leo lên mức cao nhất trong 13 năm là 3,9% trong 12 tháng kết thúc vào tháng Năm. Nó gần như gấp đôi mục tiêu 2% của FED.

Ông Powell cũng thừa nhận có thể lạm phát có thể cao hơn và dai dẳng hơn mong đợi của họ. Vì vậy, FED sẽ tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp từ 0 - 0.25% FED cũng tiếp tục mua ít nhất 120 tỷ USD mỗi tháng vào trái phiếu, với ít nhất 80 tỷ USD vào công trái phiếu Hoa Kỳ và 40 tỷ USD khác mua chứng khoán liên quan đến nợ bất động sản. Những người chỉ trích cho rằng việc mua thế chấp của FED đang giúp gây ra một bong bóng nhà đất khác, với giá ở mức kỷ lục mặc dù doanh số bán hàng đã giảm trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt.

Hầu hết nhà đầu tư hiện tại cho rằng Fed có khả năng giữ nguyên liên quan đến lãi suất ít nhất cho đến cuối năm 2022. Điều này cũng được phản ánh qua thông qua việc các nhà đầu tư mua cổ phần CME. 

Lãi suất thấp khiến đồng USD ngày càng lạm phát và giảm giá. Lạm phát tăng khiến các tài sản như vàng, BTC,... sẽ ngày càng tăng giá.

Thượng nghị sĩ Warren có quan điểm tích cực hơn về BTC

Trong thị trường hiện tại, chúng ta tiếp tục thấy Thượng nghị sĩ Warren kêu gọi về có luật pháp để quản lý BTC cũng như crypto. Bà tin rằng tình trạng chơi tiền điện tử hiện tại gợi lại những năm đầu của ngành dược phẩm trước khi FDA bước vào, bà nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử nên được quản lý ngay bây giờ. 

Thượng nghị sĩ Warren muốn mọi người có quyền tự do đầu tư nhưng không muốn họ đầu tư vào thị trường có nhiều người có thể lừa gạt, pump và dump, cũng như lấy đi tiền của nhà đầu tư.

Đồng thời, những người muốn đầu tư vào BTC là quyền của họ. Nếu đầu tư vào Bitcoin như một tài sản chống lại lạm phát thì BTC cần có hướng đi riêng khác với xu hướng thị trường tài chính. Và tỷ lệ lạm phát của BTC cũng như crypto phải thấp hơn lạm phát thị trường tài chính.

Suy nghĩ của thượng nghị sĩ Warren đối với BTC cũng như crypto đã thay đổi tích cực hơn trước đây. Bà thấy được thị trường này cần luật để quản lý. Khi được hỏi liệu cô ấy có tin rằng tiền điện tử sẽ phá vỡ ngành công nghiệp tài chính một cách tích cực hay không, Thượng nghị sĩ Warren bà chỉ trả lời và thừa nhận rằng “đã có một sự thất bại to lớn của các ngân hàng lớn trong việc tiếp cận người tiêu dùng trên toàn quốc” và “tiền kỹ thuật số và Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương có thể hãy là một câu trả lời ở đó. "

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
30 Tháng 07, 2021 05:21