Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BITCOIN Chỉ Mới Bắt Đầu - Chúng Ta Còn 1 Năm Tăng Trưởng

18 Tháng 12, 2020 00:09


Bitcoin đã chính thức phá đỉnh cũ, đây sẽ lời khởi đầu mới cho mùa tăng trưởng tiếp theo của Bitcoin. Ngoài ra, cũng có một số thông tin mới về Ethereum và sàn Kranken. Các bạn cùng đọc chi tiết nội dung dưới đây nhé.

BITCOIN Chỉ Mới Bắt Đầu - Chúng Ta Còn 1 Năm Tăng Trưởng

Như lịch sử cho thấy, trước khi Bitcoin thực sự tăng trưởng mạnh sẽ trải qua ba chu kỳ.

Bitcoin tăng nhẹ, sau đó có một đợt giảm. Sau khi giảm thị trường tăng lại và điều chỉnh. Đợt điều chỉnh này thường dài và còn được gọi là "mùa đông của crypto". Điều này thể hiện rõ sau đợt tăng năm 2017, thị trường đã đi xuống suốt thời gian qua. Và đến năm 2020 là thời điểm thị trường tăng trưởng trở lại. 

Thuận cho rằng, thời điểm tăng trưởng từ nay đến khi đạt đỉnh còn khoảng một năm cho Bitcoin. Thị trường đang tiếp tục tăng và gây chú ý rất lớn với những nhà đầu tư thị trường lâu dài. Với sự hứng thú với những người mới vào thị trường chưa có nhiều và chưa thấy dòng tiền từ các nhà đầu tư mới vào.

Chúng ta cùng xem Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng thế nào và khi nào những nhà đầu tư mới sẽ bước vào thị trường.

Sàn CME sẽ hỗ trợ hợp đồng tương lai cho Ethereum

Sàn CME là một trong hai sàn giao dịch đầu tiên cho giao dịch hợp đồng tương lai của crypto. Công ty này đã cho ra mắt sản phẩm hợp đồng tương lai của Bitcoin đầu tiên vào thời điểm giá cao nhất của Bitcoin năm 2017. Ngoài hợp đồng tương lai của Bitcoin, đây còn là sàn giao dịch hợp đồng tương lai của chứng khoán, vàng,.... Đây là một sàn rất lớn, các khách hàng giao dịch trên sàn này đều là những người có tiền bởi mỗi giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn có giá trị tối thiểu khá lớn.

Gần đây nhất, CME Group đã thông báo sàn này sẽ niêm yết một sản phẩm hợp đồng tương lai Ethereum (ETH) vào năm tới. Sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào ngày 8 tháng 2, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý. 

Giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum sẽ được thanh toán bằng tiền mặt và dựa trên Tỷ giá tham chiếu Ether-USD CME CF của công ty. Theo trang web của CME, một hợp đồng sẽ tương đương với 50 ETH.

Qua đây cũng có thể thấy được Ethereum có sức hút rất lớn trong thị trường chỉ sau Bitcoin. Và Ethereum cũng sẽ trở thành một công cụ tài chính thực sự trong thị trường tài chính truyền thống.

Sàn Kraken hỗ trợ mạng lưới Lightning Network trong năm 2021

Mạng Lightning của Bitcoin là một cải tiến kỹ thuật cho phép người dùng gửi bitcoin nhanh hơn và rẻ hơn so với việc họ đang sử dụng mạng chính của Bitcoin. Các giao dịch này sử dụng bitcoin nhưng diễn ra trên “mạng thứ cấp” với các quy tắc thanh toán kế toán khác với blockchain của Bitcoin (các giao dịch này cuối cùng được giải quyết và ghi lại trên blockchain của Bitcoin khi người dùng sử dụng mạng).

Sàn giao dịch Kraken đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ thêm hỗ trợ cho Lightning Network vào năm 2021, bổ sung nó vào danh sách các sàn giao dịch nhỏ (nhưng đang phát triển) hỗ trợ công nghệ mở rộng quy mô cho đến nay. Kraken đang thuê một nhóm để quản lý tính năng này, họ dự đoán sẽ được mở cho khách hàng sử dụng vào khoảng nửa đầu năm 2021.

Với vai trò Bitcoin hiện tại là một tài sản lưu trữ giá trị hơn là một phương tiện thanh toán, nên thông tin này không ảnh hưởng đến giá Bitcoin cũng như sự chú ý của các nhà đầu tư. Đồng thời, tại Mỹ giao dịch Bitcoin cũng có khá nhiều bất tiện bởi việc thanh toán bằng Bitcoin nếu có lời cũng sẽ cần đóng thuế giống như việc đầu tư. Nên người dân cũng hạn chế thành toán bằng đồng tiền này. 

Nên việc Bitcoin có được sử dụng rộng rãi hay không cũng không ảnh hưởng tới giá Bitcoin. Bitcoin được coi là một tài sản lưu trữ giá trị hay một vàng điện tử, đây mới là yếu tố quyết định tới giá của nó.

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 12, 2020 00:09