Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BITCOIN Chờ Đợi FED! - Bạn Có Thể Lo Lắng Nhưng Họ Vẫn Tích Luỹ

04 Tháng 05, 2022 23:42
Thị trường giảm và những dấu hiệu xấu của lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế khiến các nhà đầu tư cả ở thị trường chứng khoán lẫn crypto đều lo lắng. Một xu hướng chạy khỏi các sản phẩm đầu tư như chứng khoán, crypto, một số khác lại đang âm thầm tích lũy.

BITCOIN Chờ Đợi FED! - Bạn Có Thể Lo Lắng Nhưng Họ Vẫn Tích Luỹ

Tình hình thị trường

Bitcoin tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng 37,000 USD đến 38,000 USD. Các altcoin cũng biến động nhẹ.

Chứng khoán Mỹ đã tăng nhẹ ở cả ba chỉ số Dow S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai cũng xanh nhẹ. Hợp đồng dầu vẫn đi ngang ở 103 USD/thùng. Vàng giảm nhẹ xuống 1864 USD/ounce. 

Trước tình hình lo lắng của thị trường, một số thông tin dự đoán giá BTC và crypto sẽ tiếp tục giảm nổi lên. Người đứng đầu chi nhánh tiền điện tử ARK Invest, Burniske dự đoán giá của hai đồng crypto lớn nhất thị trường BTC và ETH có thể chạm đáy lần lượt là 20,000  USD và 1,500 USD.

Thống kê của Coinshare cũng cho thấy dòng tiền rút khỏi các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số. Kết thúc tuần qua,có tổng cộng 120 triệu USD tiếp tục được rút khỏi các quỹ như Coinshare XBT, 3iQ, 21Shares, ETC Group,... Đây là tuần thứ 4 liên tiếp, các quỹ này rút tiền khỏi danh mục đầu tư crypto.

Bitcoin chứng kiến ​​phần lớn dòng tiền rời khỏi 133 triệu USD. Đây là mức rút khỏi lớn nhất trong một tuần lớn nhất lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2021. Rất khó để xác định lý do chính xác cho điều này ngoài ảnh hưởng của Fed tăng lãi suất và sự giảm giá gần đây.

Ethereum đã chứng kiến ​​dòng chảy ra tổng cộng 25 triệu USD. Hầu hết các altcoin lớn đều có dòng tiền nhở rời khỏi. Có dòng tiền vào ở một số altcoin khác và FTX token.

Giá giảm cũng kéo theo tỷ lệ BTC có lời cũng giảm về 60%.

Các thợ đào không có dấu hiệu lo sợ và vẫn tiếp tục tăng tốc độ đào và tích lũy BTC.

Fed tăng lãi suất và những dự đoán về suy thoái tài chính

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ nâng lãi suất lần thứ hai kể từ năm 2018 sau cuộc họp và dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 0.5%. Dự kiến với mức tăng này trong các kỳ họp tiếp theo thì lãi suất sẽ tăng lên mức 2.8% vào cuối năm nay. Cùng với đó, Fed cũng dự kiến ​​sẽ khởi động một chương trình giảm lượng trái phiếu nắm giữ khổng lồ xuống 95 tỷ USD mỗi tháng bắt đầu từ tháng sáu.

Dấu hiệu Fed dựa vào để quyết định tăng lãi suất là một số dữ liệu tăng trưởng kinh tế chậm lại trong khi lạm phát đã tăng lên mức kỷ lục 8.2%. Tăng trưởng kinh tế Mỹ đã giảm 1,4% trong quý đầu tiên. Nếu tăng trưởng giảm hai quý liên tục tức nền kinh tế đã rơi vào suy thoái tài chính. Vì vậy, kết thúc quý 2 thị trường mới biết chính xác suy thoái tài chính có xảy ra hay không. 

Thường các nhà đầu tư sẽ đưa ra quyết định tài chính trước khi chính phủ chính thức công bố. Thể hiện ở việc họ bán các tài sản, khoản đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu,... dẫn đến các chỉ số chứng khoán giảm.

Nhiều nhà hoạch định chính sách nói rằng họ muốn trung lập kỳ vọng lãi suất sẽ tăng lên 2.50% vào cuối năm nay. Đồng thời, mong muốn Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất đạt mức 3.30% vào giữa năm tới. Nhà đầu tư kỳ vọng sau đó Fed có thể kiểm soát được lạm phát và giảm lãi suất xuống.

CNBC Fed đã tổ chức một cuộc khảo sát với những người tham gia bao gồm cả các nhà kinh tế, nhà quản lý quỹ và chiến lược gia về ảnh hưởng của việc tăng lãi suất. Đa số trong cuộc khảo sát tin rằng chiến dịch thắt chặt của Fed sẽ không đạt được hạ cánh nhẹ nhàng, thay vào đó gây ra suy thoái.

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones cho biết môi trường cho các nhà đầu tư đang tồi tệ hơn bao giờ hết khi Fed đang tăng lãi suất khi các điều kiện tài chính ngày càng trở nên eo hẹp. Ông cho rằng nhà đầu tư nên tìm kiếm các tài sản tốt hơn để đầu tư. Paul Tudor Jones cũng là người tin tưởng vào khả năng trữ giá trị và chống lại lạm phát của BTC tốt hơn vàng. Trong năm 2020, ông đã công khai rằng mình đang đầu tư vào BTC.

Ngược lại, Jim Cramer của CNBC cho biết các nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội mua khi chứng khoán giảm ngay cả khi điều đó có nghĩa là chấp nhận một số khoản lỗ ngắn hạn. Ông cũng nói rằng nếu đợi cho đến khi Fed thông báo và lạm phát bị phá vỡ, thì sẽ quá muộn để mua cổ phiếu.

Hiện tại dù có một dấu hiệu là GDP tăng trưởng âm nhưng lạm phát vẫn chưa xảy ra. Báo cáo việc làm tháng 3 của Hoa Kỳ rất tốt. Số lượng việc làm đạt mức cao kỷ lục 11,55 triệu vào tháng 3, theo báo cáo của Bộ Lao động JOLTS. Đồng thời, số lượng việc làm cao hơn số người tìm việc đến 5.6 triệu lao động trong khi số người bỏ việc kỷ lục.

Một số thông tin khác:

  • Một bài chia sẻ của tạp chí Forbes dựa theo một hội đồng gồm 36 chuyên gia trong ngành đã dự đoán giá ethereum là gần 5,800 USD vào cuối năm 2022 - cao gấp đôi so với mức hiện tại là 2,800 USD.

  • MicroStrategy báo cáo doanh thu 119.3 triệu USD trong quý 1 năm 2022, giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, chi phí Nguyên tắc kế toán không được chấp nhận chung (GAAP) của công ty trong quý đầu tiên là 275 triệu USD, với 170 triệu đô la từ phí do BTC giảm giá. MicroStrategy đang tìm những cơ hội tạo lợi nhuận trong tương lai trên số 95,643 BTC mà công ty con đang nắm giữ.

  • Banco Galicia, ngân hàng tư nhân lớn nhất Argentina đã thêm tùy chọn mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của mình. Ngân hàng đã thêm một tính năng trong phần đầu tư của ứng dụng để người dùng mua bitcoin (BTC), ether (ETH), USDC và XRP. Statista ước tính rằng 21% trong số 45 triệu dân số của Argentina đã tham gia vào các giao dịch tiền điện tử.

  • Sau khi Banco Central de Cuba (BCC), ngân hàng trung ương của quốc gia này thông báo vào cuối tháng 4 rằng họ sẽ cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số (VASP). Tương lai có thể việc sử dụng tiền điện tử sẽ ngày càng phổ biến hơn ở Cuba để đối đầu với sự cấm vận của Mỹ.

  • Sàn Kraken đã triển khai chợ NFT trên ứng dụng của họ. Có thể thấy sức nóng của NFT vẫn chưa dừng lại.

  • Giá đồng ALGO của Algorand đã tăng đột biến sau khi mạng lưới này tiết lộ rằng họ sẽ là nhà tài trợ của FIFA và giúp tổ chức này phát triển chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình.

  • Các nhà phát triển Solana đã cùng nhau lên một kế hoạch phức tạp nhằm cải thiện sự ổn định của mạng lưới sau sự cố dừng 7 giờ vừa qua. Các nhà phát triển hiện đang xây dựng một giao thức có khả năng tương tác cao hơn trên QUIC - một giao thức do Google xây dựng, để thay thế giao thức dựa trên UDP hiện có dễ xảy ra hành vi lạm dụng. Họ cũng đang xây dựng Chất lượng dịch vụ (QoS) có trọng số cổ phần mạnh mẽ hơn sẽ ưu tiên cho những người dùng có giá trị cổ phần cao hơn.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 05, 2022 23:42