BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin CRASH - Thị Trưởng Tampa, FL Chấp Nhận BTC

17 Tháng 11, 2021 07:36
Bitcoin điều chỉnh từ 64,000 USD về thấp nhất 58,000 USD. Sau đó hồi phục lại. Cả thị trường đều điều chỉnh theo. Điều gì đang xảy ra khiến BTC đi xuống?

Bitcoin CRASH - Thị Trưởng Tampa, FL Chấp Nhận BTC

Bitcoin điều chỉnh nhanh về sâu nhất là 58,000 USD và hồi về quanh 60,000 USD khiến gần như cả thị trường crypto đều giảm. Thời điểm gần nhất BTC đạt mức giá 60,000 USD là từ ngày 10 tháng 11. 

Dù thị trường crypto rất nhiều tin tốt nhưng giá BTC vẫn giảm nhanh bởi gần đây, lượng lệnh future trên các sàn ở mức rất cao. Vì vậy, hiện tượng Long squeeze xảy ra khiến giá càng đi xuống nhanh hơn. Cho đến thời điểm giá đã điều chỉnh có đến hơn 536 triệu USD lệnh Long bị thanh lý.

Tỷ lệ Funding rate đã nguội lại khi xảy ra Long squeeze. Còn số lượng lệnh future mặc dù giảm nhưng nhìn chung vẫn ở mức cao.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn, Willy Woo nói rằng tài liệu on chain là dữ liệu rất tốt cho thấy hoạt động trên thị trường. Ông cũng cho rằng, để thấy BTC tăng trưởng mạnh chúng ta cần thấy ít người có lòng tham hơn. Lòng tham thể hiện qua lượng đòn bẩy được sử dụng. Mỗi khi có lượng đòn bẩy lớn, sẽ có cá voi trong thị trường muốn dập lượng lệnh này và xảy ra Long squeeze và giá đi xuống mạnh.

Khi giá tăng khiến nhiều nhà đầu tư fomo. Chúng ta cũng thấy được nhiều người hỏi rằng có nên mua một token/coin nào đó. Tuy nhiên, khi giá xuống không thấy ai đặt câu hỏi này. Đây là tâm lý thường thấy trong thị trường. Chính thời điểm khi giá xuống là cơ hội để các nhà đầu tư tích lũy thêm coin mà họ muốn nắm giữ ở giá thấp.

Tương tự, ADA thời gian gần đây vẫn đi ngang trong khi rất nhiều coin khác tăng trưởng. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong ngày cho thấy ADA chỉ au BTC. Tức là rất nhiều người vẫn đang sử dụng và cộng đồng của ADA cũng rất lớn.

Cũng như những coin khác thì đây là thời điểm ADA đang tích lũy khiến nhiều nhà đầu tư thấy nhàm chán. Nhưng đây là bước quan trọng để có cơ hội tăng trưởng như những đồng khác trong thị trường.

Với sự điều chỉnh này, lượng BTC có lời trên các sàn đã về quanh 94%. 

Ảnh

Trong ngày, cũng có nhiều BTC được đẩy lên sàn hơn lượng rút ra. 

ETH ngược lại, vẫn được rút ra khỏi sàn. Ngày trước đó ETH cũng có một lượng lớn được rút khỏi sàn.

Trong khi Nhà Trắng đang đề xuất thêm ngân sách 2 nghìn tỷ USD để chống lại lạm phát. Họ tiếp tục dùng cách in thêm tiền để chống lại lạm phát. Các tài sản như BTC càng cho thấy được vai trò lưu trữ giá trị trong tương lai. 

Ngân hàng Goldman Sach nói rằng, trước đây người giàu mua vàng, người nghèo mua bạc để chống lại lạm phát. Còn bây giờ, người giàu mua BTC và người nghèo mua vàng. Người giàu ngày càng thấy được vai trò của BTC trong lưu trữ giá trị chống lạm phát.

Hoa Kỳ cũng đã có thêm một thị trưởng nữa muốn được nhận lương bằng BTC.  Thị Trưởng Thành Phố Tampa, Florida, bà Jane Castor đã thông báo rằng sẽ chấp nhận lương của mình bằng BTC. Đây là cách để họ ủng hộ BTC và thị trường crypto.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
17 Tháng 11, 2021 07:36