Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BITCOIN Đang Nguội Lại - Các Tổ Chức Lớn Vẫn Tiếp Tục Mua Bitcoin

25 Tháng 01, 2021 16:38
Bitcoin đã đi ngang những ngày gần đây sau khi điều chỉnh về hơn 30.000 USD. Sự giảm nhiệt này của Bitcoin sẽ có lợi cho sự tăng trưởng dài hạn và cũng là cơ hội để những tổ chức đầu tư lớn tiếp tục thu gom BTC.

BITCOIN Đang Nguội Lại - Các Tổ Chức Lớn Vẫn Tiếp Tục Mua Bitcoin

Bitcoin đang nguội lại

Bitcoin điều chỉnh xuống những ngày qua và đang tiếp tục giao động quanh ngưỡng 32.000 USD. Thị trường crypto có nhiều biến động khác nhau, một số đồng tăng, một số đồng crypto lại giảm. Giá Bitcoin có thể điều chỉnh mạnh hơn nữa nhưng ngưỡng 30.000 USD là một ngưỡng tâm lý rất mạnh. 

Kể từ ngày 2 tháng 1 năm 2021 đến nay, theo khung nến ngày thì gần như BTC chưa có ngày nào đóng dưới 30.000 USD. Ở ngưỡng giá này, Bitcoin cũng được hỗ trợ rất mạnh từ người mua và đồng thời cũng là ngưỡng có lực mua vào rất lớn. Những đợt điều chỉnh này là điều cần thiết để BTC tích lũy. 

Như biểu đồ trên thể hiện tỷ lệ số người có lời Bitcoin. Khi giá điều chỉnh xuống tỷ lệ này đã giảm xuống cho thấy BTC đã nguội lại. Còn khi Bitcoin nằm trên vùng màu xanh dương sẽ càng nhiều người có lời dẫn đến nhiều người chốt lời và giá đi xuống mạnh. Nên chỉ số này giảm và nếu BTC đi ngang thêm 1 thời gian một vài tuần sẽ tốt hơn với BTC. Khi ít BTC có lời hơn thì xu hướng tích lũy BTC chờ giá cao sẽ tăng lên.

Trong thời gian gần đây, Bitcoin vẫn đang tiếp tục được tích lũy. Một biểu đồ thống kê mức độ dễ dàng di chuyển của Bitcoin, những Bitcoin nào dưới vùng cột màu đỏ là BTC càng khó di chuyển như lưu trữ ở ví cá nhân, ví trữ lạnh. 

Từ trên có thể thấy, ngày càng nhiều BTC được lưu trữ dài hạn trong các ví lạnh hay các hình thức lưu trữ khó di chuyển hơn. Do đó, số lượng BTC thực tế được lưu thông trên thị trường cũng ngày càng giảm và gây sức ép với nguồn cung.

Các tổ chức đầu tư lớn đang tiếp tục mua vào

Đầu tiên, công ty Grayscale bên cạnh các đồng như BTC, ETH,... thì công ty này đã nộp đơn xin mở thêm các quỹ đầu tư một số altcoin mới. Các quỹ đầu tư altcoin tiếp theo của Grayscale là Chainlink (LINK), Tezos (XTZ), Basic Attention Token (BAT), Decentraland (MANA), Livepeer (LPT) và Filecoin (FIL). Grayscale ngày càng phát triển mạnh và tổng số tiền quỹ đầu tư này quản lý đã lên đến hơn 25 tỷ USD.

Tiếp đó, Anthony Scaramucci, người đứng đầu SkyBridge Capital và là cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng, tin rằng đề xuất giá trị của Bitcoin (BTC) hiện đã được củng cố đáng kể khi các chính phủ đã giải quyết nhiều rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Ông cũng đã giới thiệu một quỹ Bitcoin mới vào đầu tháng 1/2021. Anthony Scaramucci cũng đã cho rằng Bitcoin là một lựa chọn cho những nhà đầu tư có tầm nhìn để chống lại lạm phát. Ông nói rằng cơ sở hạ tầng và quy định được cải thiện đã làm cho các khoản đầu tư BTC "an toàn như sở hữu trái phiếu và hàng hóa như vàng".

Trước đây, nhiều công ty lớn chưa đầu tư vào Bitcoin bởi mặc dù BTC có lợi nhuận cao hơn nhưng họ cũng phải cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận. Nên với mức giá hiện tại của BTC nhiều người thấy an toàn hơn để đầu tư. Các chính phủ cũng đã thấy được vai trò của BTC và không còn cấm. 

Bên cạnh đó, Miller và cha của mình đồng quản lý quỹ Chiến lược thu nhập cho Miller Value Partners, do Miller cấp cao đứng đầu, một nhà đầu tư bitcoin nổi tiếng. Miller cũng đã lên tiếng rằng ông đã mua trái phiếu của MicroStrategy trong đợt công ty này kêu gọi vốn để đầu tư vào Bitcoin. Ông cũng nói rằng không đầu tư vào Bitcoin nào là một sai lầm lớn và điều đó sẽ tiếp tục đúng

James Joseph Cramer là một nhân vật truyền hình Mỹ và người dẫn chương trình Mad Money trên CNBC. Ông là cựu giám đốc quỹ đầu cơ, đồng thời là tác giả và là đồng sáng lập của TheStreet.com. Jim Cramer là một người ủng hộ và đầu tư vào Bitcoin, đã nói với người chiến thắng xổ số Powerball trị giá 731 triệu USD nên dành 5% vào Bitcoin. 

Khi giá BTC tăng lên, rất nhiều tổ chức đầu tư lớn hay các cá nhân đã lên tiếng ủng hộ cũng như đầu tư vào Bitcoin.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 01, 2021 16:38