BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Điều Chỉnh, Cá Nhỏ Xã Hàng, CÁ VOI Thâu Tóm BTC

24 Tháng 02, 2021 01:09


Bitcoin điều chỉnh mạnh nhưng trong lúc này chính là lúc các cá voi thu mua được Bitcoin với giá càng thấp hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin crypto trong khi giá BTC điều chỉnh nhé.

Bitcoin Điều Chỉnh, Cá Nhỏ Xã Hàng, CÁ VOI Thâu Tóm BTC

Bitcoin điều chỉnh mạnh

Bitcoin đã có sự điều chỉnh mạnh hơn 20% chỉ trong vòng một giờ từ trên 56,000 USD xuống thấp nhất 46,000 USD. Sự điều chỉnh này đang được rất nhiều người mong đợi để có thể vào vốn. Đồng thời, với sự điều chỉnh này, Bitcoin sẽ có sự tích lũy để tăng trưởng lâu dài hơn. 

Tương tự như đợt điều chỉnh gần đây nhất, ngay khi giá BTC đi xuống đã có lực mua rất lớn chờ sẵn để đẩy giá trở lại 54.000 USD. Khác với năm 2017, mỗi đợt điều chỉnh giá BTC cần vài tuần để hồi phục lại. Còn năm 2021, giá BTC điều chỉnh nhưng lại nhanh chóng tăng trưởng trở lại.

Giá điều chỉnh xuống, chỉ số NUPL của Bitcoin cũng điều chỉnh từ 0.7488 xuống còn 0.7309.

Lực bán trong thị trường đến từ các nhà đầu tư nhỏ nhưng lực mua vào bởi các cá voi rất lớn. Điều này thể hiện ở chỉ số Coinbase Premium Index. Chỉ số này đã giảm 1020 trước khi tăng mạnh lên hơn 486. Tức ngay khi giá điều chỉnh thì có lực mua rất lớn bởi các nhà đầu tư lớn trên sàn Coinbase Pro đẩy giá lên. 

Vùng mua mạnh giao động từ 42,000 đến 46,000 USD. Đây là vùng trước đây những cá voi mua vào nhiều. Nên đây sẽ là vùng hỗ trợ giá lớn và lực mua sẽ càng mạnh khi giá càng xuống 42,000 USD. Các cá voi đang muốn tích lũy thêm Bitcoin và tận dụng mọi cơ hội giá điều chỉnh để mua vào. Thuận cũng đã chốt 20% crypto của mình ở mức giá BTC trên 56,000 USD nên Thuận cũng sẽ cân nhắc có vào lại vốn khi Bitcoin điều chỉnh xuống quang mức 45,000 USD hay không. 

Bitcoin điều chỉnh rất nhiều altcoin khác cũng điều chỉnh theo. Thị trường điều chỉnh nhưng trước đó lượng đồng ổn định (stablecoin) đã tăng mạnh trên các sàn chờ sẵn để mua vào với số lượng 8.48 tỷ USD.

Theo nhiều công cụ phân tích kỹ thuật cho thấy giá BTC trước đi điều chỉnh là mức giá tăng quá cao. Tuy nhiên nhiều thông tin tốt cho thất nhiều cá voi, nhà đầu tư lớn vẫn đang thu mua Bitcoin. Nên hiện chưa rõ lý do khiến Bitcoin điều chỉnh trong đợt này. Nhưng nhìn chung đây là sự điều chỉnh cần thiết với thị trường.

Giá crypto trên sàn Kraken đột ngột giảm sâu

Trong khi BTC điều chỉnh thì giá Bitcoin một số altcoin khác như ETH, ADA,... trên sàn Kraken đã có sự đi xuống đột biến chênh lệch rất lớn so với những sàn khác. Như ETH đã giảm xuống thấp nhất chỉ còn 750 USD trong khi giá trên các sàn như Binance trên 1,700 USD. Sau đó, giá các coin này đã có sự điều chỉnh lại. Giá giảm chênh lệch lớn so với giá chung trên thị trường sẽ ảnh hưởng tới đặt lệnh của người dùng trên thị trường. Do đó, sàn Kraken sẽ phải có lời giải thích đối với các nhà đầu tư sử dụng sàn này.

Cập nhật về vụ kiện của SEC với Ripple

Bên cạnh đó, vụ kiện giữa SEC và công ty Ripple đã diễn ra nhưng chưa có nhiều thông tin thông báo sau vụ kiện. Công ty Ripple đã thuê được luật sư Mary Jo White, là cựu chủ tịch của SE. Bà Mary Jo White đưa ra dự đoán vụ kiện này có thể sẽ kéo dài đến tháng 10 năm 2021. 

Đến nay, công ty hợp tác với Ripple là Moneygram đã thông báo ngưng sử dụng đồng XRP. Trước đây, Moneygram được Ripple trả tiền để sử dụng đồng XRP bắt đầu từ năm 2018. Đến nay, tổng số phí Ripple trả cho công ty này đã lên đến 61.5 triệu USD. Trước tình hình vụ kiện, Moneygram đã thông báo ngưng sử dụng Ripple cho đến khi vụ kiện có kết quả.

Bên cạnh vụ kiện SEC với Ripple thì tình hình chính phủ Ấn Độ đối với Crypto cũng được nhắc đến. Trước đây, nhiều thông tin nói về Ấn Độ sẽ cấm crypto nhưng hiện vẫn chưa có một thông tin chính thức nào. Trước đây thì những thông tin này có thể ảnh hưởng tới giá crypto nhưng nay thị trường cũng không còn quá quan tâm đến việc Ấn Độ sẽ cấm crypto. Nếu thực sự Ấn Độ hay bất cứ đất nước nào cấm crypto cũng thiệt thòi cho sự phát triển của quốc gia đó so với thế giới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 02, 2021 01:09