BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Điều Chỉnh Mạnh - Tình Hình Bitcoin, Crypto

05 Tháng 12, 2021 23:23


Giá BTC điều chỉnh nhanh về mức thấp nhất gần 43,000 USD. Vậy điều gì khiến giá đi xuống?

Bitcoin Điều Chỉnh Mạnh - Tình Hình Bitcoin, Crypto

Bitcoin và cả chứng khoán Mỹ đều giảm

Giá Bitcoin ngày qua đã có sự xuống giá mạnh trong thời gian ngắn. Giá giảm từ 57,000 USD xuống thấp nhất 42,800 USD. So với đỉnh 69,000 USD thì mức giá này điều chỉnh tương đương 38%. Tuy vậy, các altcoin top 10 lại không giảm mạnh như BTC. Trong vòng tuần qua, Bitcoin giảm hơn 8% nhưng ETH vẫn tăng nhẹ 1.2%.

Trong ngắn hạn, thời điểm hiện tại, giá BTC vẫn bị ảnh hưởng bởi thị trường tài chính chung. Tình hình dịch bệnh của biến thể mới xuất hiện nhiều ca nhiễm ở Hoa Kỳ tiếp tục gây lo ngại. Không chỉ crypto, chứng khoán trong vòng 5 ngày qua vẫn là xu hướng đi xuống.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cũng cho thấy con số không khả quan. Hoa Kỳ đã đạt được 210,000 việc làm mới trong tháng 11 mặc dù các doanh nghiệp đã thực hiện các bước tuyển dụng tích cực hơn, đánh dấu sự gia tăng đáng thất vọng cho thấy tình trạng thiếu lao động tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ vẫn là lực cản đối với sự phục hồi kinh tế. Nhiều người lao động đang hưởng phúc lợi xã hội nên họ không đi làm và việc làm mới cũng được quy định mức lương cao hơn.

Mức tăng việc làm này là mức nhỏ nhất trong năm nay. Nó thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Phố Wall. Các nhà kinh tế được The Wall Street Journal thăm dò đã dự báo có 573,000 việc làm mới.

Vấn đề việc làm cũng như ảnh hưởng dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến những quyết định trong cuộc họp sắp tới của FED. Hiện FED vẫn đang hỗ trợ thị trường thông qua mua trái phiếu đẩy tiền vào thị trường. Có thể sắp tới, FED sẽ siết chặt dòng tiền hơn khi kinh tế dần ổn lại.

Thêm vào đó, công ty Evergrande có nguy cơ vỡ nợ cao hơn. Khoản nợ 310 tỷ USD công ty này cũng đã xoay sở để thanh toán lãi. Tuy nhiên, khoản tiền lãi 400 triệu USD sắp tới công ty này cũng có thể không có thể trả được. Chính phủ Trung Quốc đã hẹn gặp CEO công ty này.

Thông tin này chỉ tác động gián tiếp đến crypto, bởi nguy cơ vỡ nợ của Evergrande đã có trước đó. Sự ảnh hưởng lớn đến giá cả crypto vẫn chủ yếu đến từ dịch bệnh và ảnh hưởng chính sách của FED với nền kinh tế.

Phân tích on chain

Đồng thời, sự giảm giá nhanh đã dẫn tới hiện tượng Long squeeze khiến giá càng đi xuống. Dữ liệu từ glassnode cho thấy có đến 1.36 triệu USD lệnh Long đã bị thanh lý trong vòng 10 phút. Trong vòng 1 giờ đã có đến 1.36 tỷ USD hợp đồng tương lai bị thanh lý và lên đến 2.33 tỷ USD trong vòng 24 giờ. Đó là mức thanh lý lớn nhất mà Bitcoin từng chứng kiến ​​kể từ đầu tháng 9.

Chỉ số Fear and Greed Index đã ở mức cực kỳ sợ hãi. Tuy nhiên, giá BTC giảm nhưng không thấy các nhà đầu tư bán tháo altcoin đổ vào BTC. Vốn hóa BTC giảm nhưng vốn hóa altcoin tăng nhẹ.

Đợt thanh lý các lệnh future này khiến lượng lệnh future trên thị trường cũng đã giảm xuống. Thời gian qua, các chỉ số on chain đều điều chỉnh theo giá BTC đi xuống nhưng số lệnh future trên thị trường thì không.

Tỷ lệ BTC có lời cũng giảm xuống 78.8%. Còn lượng BTC được rút khỏi sàn trong hai ngày qua vẫn thấp hơn lượng nạp lên sàn. Lượng BTC được bán có thể đã nằm sẵn trên sàn. Tuy nhiên, từ ngày 29 tháng 11 đến 3 tháng 12 có lượng tương đối lớn BTC được đẩy lên sàn.

Khi giá đi xuống, chúng ta không thấy dấu hiệu bán của các thợ đào. Lực bán chủ yếu vẫn đến từ các nhà đầu tư ngắn hạn.

Với nhà đầu tư ngắn hạn sẽ thấy rằng thị trường biến động rất lớn. Nhưng nếu nhìn dài hạn hơn, với BTC từ năm 2011 đến nay thì những đợt điều chỉnh này rất rất nhỏ so với sự tăng trưởng nhiều năm qua.

Thuận vẫn áp dụng chiến lược đầu tư trung bình giá dài hạn với crypto cũng như thị trường chứng khoán. Để thực hiện chiến lược này, Thuận rất tin tưởng vào sự phát triển dài hạn của BTC. Có chiến lược cụ thể, trung bình giá đầu vào và trung bình giá đầu ra và luôn nhắc nhở mục tiêu đầu tư của mình sẽ giúp nhà đầu tư vững vàng hơn trong những biến động ngắn hạn.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 12, 2021 23:23