BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN Điều Chỉnh!!! Những Gì Bạn Cần Biết

03 Tháng 12, 2020 01:56


Bitcoin điều chỉnh đi xuống và đã hồi phục trở lại. Chúng ta cùng tìm hiểu về sự điều chỉnh này của Bitcoin và cập nhật một số thông tin khác về thị trường.

BITCOIN Điều Chỉnh!!! Những Gì Bạn Cần Biết

Cổ phiếu các công ty đầu tư vào Bitcoin ngày càng tăng 

Bitcoin có nhịp điều chỉnh giảm hơn 1000 USD từ khoảng 19.900 xuống thấp nhất hơn 18.100 USD. Khi đang thử mức giá 20.000 USD thì Bitcoin điều chỉnh là điều dễ thấy. Trước đây, năm 2017 để vượt qua được đỉnh cũ Bitcoin cũng qua 5 lần điều chỉnh giá lớn trước khi bứt phá tạo đỉnh mới.

Năm 2020 là năm mà rất nhiều nhà đầu tư, tổ chức đầu tư lớn công khai việc đầu tư vào Bitcoin cũng như thị trường crypto. Khi thị trường càng sôi động và Bitcoin là mảng đầu tư có sự tăng trưởng cao nhất mặc dù nền kinh tế chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Một trong số đó là công ty Microstrategy đã đưa ra thông báo chính thức đầu tư vào Bitcoin vào tháng 8 và tháng 9 với số tiền hơn 425 triệu USD. Số tiền này tính đến thời điểm hiện tại đã tăng gấp đôi số tiền đầu tư. Sau khi công ty này công khai việc đầu tư vào Bitcoin đã khiến cổ phiếu công ty này tăng rất mạnh.

Nhiều người cho rằng, công ty Microstrategy mua Bitcoin dẫn đến giá trị công ty này tăng lên khi đầu tư có lời làm cổ phiếu công ty này tăng mạnh. 

Tương tự năm 2017, khi các công ty Blockchain thì cổ phiếu công các công ty tăng lên. Ví dụ cụ thể là công ty Long Island sau khi đổi tên thành Long Island Blockchain cũng đã tác động khiến giá của cổ phiếu công ty này tăng lên.

Bitcoin vẫn tiếp tục tăng trưởng 

Bitcoin điều chỉnh xuống thì các altcoin cũng điều chỉnh theo. Thị trường chứng khoán sau phiên giảm điểm đầu tuần cũng đã tăng trở lại. Dù cho ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng trong năm 2020 chứng khoán cũng đã đạt được những đỉnh mới trong quá trình tăng trưởng.

Trong quá trình phát triển, Bitcoin hay crypto cũng đều có cả những tin tốt và xấu. Một tin được đề cập về Bitcoin đem lại lo ngại cho nhà đầu tư là việc Bitcoin được đào quá tập trung. Các tổ chức đào Bitcoin lớn chủ yếu tập trung ở Trung Quốc bởi nơi đây có các điều kiện thuận lợi về khí hậu, chi phí điện,...

Thực tế, bất cứ ai trên thế giới cũng đều có thể tham gia các hội đào này. Nên những người tham gia các hội đào này không phụ thuộc vào một ai mà có thể là người trên khắp thế giới. Nên thông tin đào Bitcoin tập trung không phải là điều đáng lo ngại.

Một thông tin nữa là việc đồng ổn định Tether (USDT) in tiền. Thông tin này không phải mới bởi trước đây cũng đã từng được nói đến từ năm 2017. Tuy nhiên, dù thị trường có nhiều đồng ổn định khác nhưng USDT vẫn là đồng ổn định đứng đầu trong tất cả các đồng ổn định và đứng thứ 4 về vốn hóa thị trường. Nên Thuận tin rằng, trong một vài năm tới, đồng USDT vẫn là đồng chiếm ưu thế trong thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 12, 2020 01:56