BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Điều Chỉnh, Tình Hình Altcoins | Update: ETH, BNB, NEWS

14 Tháng 10, 2021 07:47
Bitcoin đã có nhịp điều chỉnh nhẹ sau nhiều ngày tăng trưởng. Altcoin cũng đã có tín hiệu tăng lại sau nhiều ngày đi xuống.

Bitcoin Điều Chỉnh, Tình Hình Altcoins | Update: ETH, BNB, NEWS

Tình hình thị trường

Giá Bitcoin tăng nhiều ngày kèm theo nhiều dấu hiệu dump. Số lượng đồng ổn định đẩy lên các sàn và số lượng giao dịch hợp đồng cũng tăng.Ngày qua, BTC đã có đợt điều chỉnh về hơn 54,000 USD. Đến nay, giá đã hồi phục lại về 57,000 USD.

Đồng ổn định được nạp lên sàn chờ sẵn để mua khi giá điều chỉnh. Có nhiều thời điểm ngày qua, lượng BTC đẩy lên sàn nhiều hơn rút ra. Một số nhà đầu tư có lời đã chốt lời.

Ethereum ngược lại, vẫn tiếp tục được rút khỏi các sàn giao dịch nhiều hơn.

Khi BTC quanh 56,000 USD thì tỷ lệ BTC có lời trên on chain đã giảm từ 96% về 93%. Khi BTC tiếp tục giữ giá thì dòng tiền sẽ đổ sang altcoin khiến giá tăng nhẹ. Đây là điều nhiều nhà đầu tư giữ nhiều altcoin trông đợi.

Celsius - công ty cho vay tiền điện tử thông báo trong một thông cáo báo chí hôm thứ ba đã kết thúc vòng đầu tư 400 triệu USD. Vòng này do WestCap và Caisse de dépôt et position du Québec (CDPQ) đồng dẫn đầu. Sau vòng gọi vốn này, công ty Celsius đã được định giá ở mức 3 tỷ USD.

Công ty cho biết họ có kế hoạch triển khai số vốn mới huy động được nhằm mở rộng cung cấp sản phẩm, tung ra các sản phẩm cấp tổ chức mới và tăng gấp đôi số lượng nhân viên của mình.

Celsius là một trong những công ty cho vay tập trung lớn nhất của tiền điện tử, cùng với BlockFi. Theo hồ sơ của mình, kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Celsius đã xử lý tổng tài sản 25 tỷ USD và trả 850 triệu USD tiền lãi thông qua sản phẩm hàng đầu của mình, Earn.

Thường để kêu gọi được số vốn lớn trong thời gian ngắn như Celsius hầu như không xảy ra trong mùa đông crypto. Vì vậy, nó càng củng cố hơn niềm tin thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng trưởng.

Wood's Ark Innovation ETF đã bán 98.427 cổ phiếu trên Coinbase, trị giá hơn 25 triệu đô la theo giá đóng cửa hôm thứ Hai. Theo dữ liệu của công ty, cổ phiếu vẫn là cổ phiếu nắm giữ lớn thứ tư của quỹ đầu tư sau Tesla, Teladoc Health và Roku, theo dữ liệu của công ty này.

Coinbase là công ty crypto đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ và được kỳ vọng tăng trưởng. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy được cổ phiếu Coinbase không tăng trưởng như thị trường crypto. Cathie Wood đã quyết định cơ cấu lại và bán một phần cỏ phiếu công ty này và có thể tăng phần tiền đầu tư vào Bitcoin.

Tuần qua, thị trường crypto đã chứng kiến tuần thứ 8 liên tiếp tăng trưởng về số tiền đổ vào crypto (theo thống kê của Coinshare). 

Số tiền đầu tư phần lớn đổ vào BTC. Tiếp đến là các altcoin như ADA và SOL.Dòng tiền rời khỏi một số coin như ETH, XRP, DOT và LTC.

Một số thông tin khác: 

  • Các nhà phát triển Ethereum đang đạt được tiến bộ đáng kể cho quá trình chuyển đổi sang Proof-of-Stake (PoS). Trong tuần trước, khoảng 40 nhà phát triển từ Eth1 và Eth2 đã gặp nhau tại một địa điểm không được tiết lộ ở Hy Lạp để tạo ra một devnet hợp nhất nhiều khách hàng. Những người tham dự bao gồm các cá nhân từ Ethereum Foundation và ConsenSys, tất cả đều làm việc đồng loạt. Cập nhật đầu tiên của ETH trong quá trình chuyển đổi sang PoS được dự kiến vào 27 tháng 10.

  • Để không bị tụt lại với những nền tảng cạnh tranh mới nổi gần đây như Solana, Polkadot, Terra..., Binance sẽ đẩy hơn 1 tỷ USD vào Binance Smartchain để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái. Trong đó, 100 triệu USD để thu hút thêm tài năng phát triển; 100 triệu USD tiếp theo để khuyến khích thanh khoản; 300 triệu USD khuyến khích lập trình và 500 triệu USD còn lại đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp.

  • Ứng dụng hỗ trợ thanh toán tín dụng Stripe đang tuyển dụng thêm bốn lập trình viên về mảng crypto làm việc tại New York, San Francisco, Seattle và làm remote. Có thể trong tương lai gần, Stripe sẽ hỗ trợ cả thanh toán thông qua crypto.

  • Theo một báo cáo hôm thứ Ba từ hãng thông tấn địa phương Interfax, Alexey Moiseev, Thứ trưởng Bộ Tài chính Liên bang Nga, cho biết ông tin rằng công dân Nga sẽ tiếp tục được phép mua và sử dụng tiền điện tử bên ngoài đất nước trên các sàn giao dịch nước ngoài mà không bị đe dọa hành động pháp lý.

  • Một sân bay quốc tế lớn ở Venezuela, Simón Bolívar đang chuẩn bị bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như Bitcoin (BTC) để thanh toán cho vé và các dịch vụ khác và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn ngành địa phương.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
14 Tháng 10, 2021 07:47