BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Đỏ Quá, Cá Voi Đang Làm Gì?

23 Tháng 08, 2020 01:38


Bitcoin cũng như những altcoin khác tiếp tục đi xuống trong ngày 22/08 khiến nhiều nhà đầu tư nhất là những người mới vào thị trường lo lắng. Hôm nay Thuận sẽ chia sẻ cập nhật những thông tin thêm về thị trường crypto cũng như một số thông tin vê fthij trường tài chính.

Bitcoin Đỏ Quá, Cá Voi Đang Làm Gì?

Thị trường bất động sản Mỹ đang nóng lên

Đầu tiên, Thuận sẽ chia sẻ thêm một số thông tin về ngành bất động sản tại Mỹ hiện tại cũng là ngành mà Thuận đang làm việc. Vào năm 2012 là thời điểm bất động sản lên cao đỉnh điểm sau khi phục hồi sau suy thoái kinh tế năm 2009, lúc đó bất động sản đã lên rất cao. Nhưng hiện tại mặc dù dịch bệnh và kinh tế bất ổn nhưng bất động sản tại Mỹ chứng kiến sự tăng trưởng cao hơn cả năm 2012.

Theo chia sẻ của CNBC, doanh số bán các căn nhà hiện có trong tháng 7 đã tăng 24,7% so với tháng 6. Đồng thời, nguồn cung nhà hiện tại giảm mạnh 21,1% hàng năm, với chỉ 1,5 triệu căn nhà được rao bán vào cuối tháng 7/2020. Giá bán nhà hiện tại ở Mỹ cũng cao hơn 8,7% so với tháng 7 năm 2019.

Có nhiều yếu tố khiến giá nhà ở Mỹ vẫn tăng mạnh trong dịch bệnh. Một trong những yếu tố quan trọng là Fed giữ lãi suất thấp nên lãi suất vay mua nhà hiện tại đang rất thấp, nhất là những người có điểm tín dụng tốt thì còn vay mua nhà với lãi suất càng thấp. Thêm vào đó là số lượng nhà được rao bán thấp do dịch bệnh nên người bán cũng hạn chế hơn. Dẫn tới nguồn cung giảm mà nhu cầu mua hiện tại khá cao đẩy giá nhà lên.

Cập nhật thị trường crypto

Ngày 22/08 (giờ Việt Nam) thị trường crypto đa số đi xuống và thị trường chủ yếu mà đỏ. Bitcoin đã giảm xuống thấp nhất là 11.364 USD và hiện đang giao động quanh 11.500 USD. Không chỉ Bitcoin mà các altcoin khác cũng giảm nhiều hơn so với bitcoin như Ethereum giảm xuống dưới 400 USD và giao động quanh ngưỡng 385 USD, XRP, EOS,... cũng cùng chung xu hướng đi xuống.

Giá bitcoin đi xuống nhiều người cho rằng sau nhiều tuần tăng trưởng đã có nhiều người chốt lời dẫn tới giá đi xuống. Trong thị trường crypto việc giá chững lại cũng như biến động lên xuống là điều dễ thấy.

Một thông tin được chia sẻ theo một báo cáo của Chainalysis là hơn 50 tỷ USD tiền điện tử đã được chuyển từ các ví kỹ thuật số có trụ sở tại Trung Quốc. Nhiều người Trung Quốc lo ngại về chế độ của Bắc Kinh và siết chặt tài chính nên họ muốn di chuyển tiền ra nước ngoài thông qua nhiều kênh như đầu tư tài sản, bất động sản nước ngoài, du học,... 

Chính phủ Trung Quốc cũng biết được cách chuyển tiền ra nước ngoài nên họ cũng có những biện pháp giới hạn số tiền mua ngoại tệ. Công dân Trung Quốc chỉ được phép mua tối đa 50.000 USD ngoại tệ một năm tại một tổ chức tài chính. Do đó, có thể người dân Trung Quốc đã sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền của họ ra khỏi đất nước.

Nhiều người cho rằng đây là nguyên nhân khiến bitcoin giảm. Nhưng điều này không có căn cứ do cụ thể bài viết của CNBC đã chia sẻ 50 triệu USD di chuyển khỏi Trung Quốc được tính trong vòng một năm qua. Đồng thời, số tiền này không chỉ có bitcoin mà còn nhiều đồng khác như USDT.

Tiếp đến là thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến S&P 500 có sự tăng mạnh nhất về giá trong vòng 52 tuần qua.Ta có thể thấy trong ngắn hạn thì bitcoin có sự tương quan lớn với thị trường crypto. Nhung khi xét dài hạn thì bitcoin không có sự tương quan với chứng khoán do có thời điểm tương quan âm, tức là đi ngược với xu hướng của chứng khoán, Và ngược lại.

Còn với vàng, nhiều người tin rằng bitcoin là vàng điện tử và mối tương quan của bitcoin với vàng ngày càng lớn.

Thuận đầu tư vào crypto theo phương pháp trung bình giá thì khi thị trường đi xuống là cơ hội để Thuận mua thêm và có được mức giá tốt.

Trong bài biết này, Thuận cũng chia sẻ thêm với bạn về các địa chỉ ví chứa số lượng lớn bitcoin. Qua đây, chúng ta có thể thấy những người có nhiều bitcoin đang làm gì và suy nghĩ thế nào về bitcoin.

Đa số các địa chỉ ví do thấy những người chủ ví này đã mua số lượng lớn của bitcoin từ lâu và vẫn lưu trữ bitcoin. Mặc dù tính đến hiện tại họ đã lời rất nhiều so với số tiền gốc mua bitcoin nhưng họ vẫn chưa bán. Có thể họ tin rằng giá bitcoin có thể tăng trưởng nhiều hơn rất nhiều. Do đó, họ kỳ vọng lợi nhuận của họ từ bitcoin lớn hơn lợi nhuận ở mức giá hiện tại của bitcoin.  

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 08, 2020 01:38