BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Dump!!! Cần xem - OKEX Ngưng Withdraw

18 Tháng 10, 2020 02:26


Những ngày qua bitcoin có sự tăng trưởng lên trên 11.000 USD. Nhưng ngay khi thông tin sàn OKEx ngưng cho người dùng rút tiền đã khiến bitcoin đi xuống rất nhanh. Vậy lý do đằng sau quyết định ngưng rút tiền của sàn này là gì?

Bitcoin Dump!!! Cần xem - OKEX Ngưng Withdraw

Sàn OKEx tạm ngừng rút tiền

Ngày 16 tháng 10, sàn OKEx chín thức thông báo cho người dùng về việc tạm ngưng rút tiền. Trong thông báo này sàn OKEx nói rằng một trong những người nắm giữ khóa cá nhân của sàn đang hiện đang hợp tác với cơ quan an ninh công cộng trong các cuộc điều tra. Do đó, sàn này đã ngưng chức năng rút tiền tạm thời trên sàn.

Người nắm giữ khóa cá nhân của sàn chắc chắn là người có chức vụ cao trên sàn này. Nên sàn không liên lạc được để cho rút tiền. Đồng thời, theo điều lệ pháp lý, sàn OKEx có thể thay đổi dịch vụ hoặc cũng có thể làm gián đoạn, tạm ngừng hoặc chấm dứt dịch vụ bất kỳ lúc nào có hoặc không có thông báo trước. Trong thời gian này, các chức năng khác của OKEx vẫn hoạt động bình thường và ổn định, tài sản của người dùng tại OKEx sẽ không bị ảnh hưởng.

Thêm vào đó, nhiều bài báo nói rằng một trong những người sáng lập OKex là Mingxing "Star" Xu đang hợp tác với chính phủ. Đây có thể là một điều giải thích cho việc sàn OKEx tạm ngưng chức rút tiền.

Một số nguồn tin lại cho biết "Star" Xu đã bị cảnh sát bắt ít nhất một tuần trước và đã không được nhìn thấy kể từ đó. Bên cạnh đó, nguồn tin từ báo Mars Finance của Trung Quốc cho rằng OKEx có liên quan đến một vụ rửa tiền, lừa đảo ở nước này. 

Nhiều người cho rằng sàn này bị hack, sàn đưa ra thông tin này nhằm che giấu vụ việc. Cointelegraph đưa ra rằng trước thông báo tạm ngưng của OKEx , Whale Alert đã ghi nhận một số chuyển khoản lớn giữa OKEx và các ví không xác định.

Các giao dịch chuyển đi 1.180 BTC trị giá 13,6 triệu USD, 50 triệu Tron (TRX) trị giá 1,3 triệu USD và 21.000 Ether (ETH) đã được chuyển khỏi sàn trong sáu giờ. Cùng thời gian đó cũng có một giao dịch chuyển lên sàn OKEx trị giá khoảng 13,9 triệu USD bằng Tether (USDT). 

Thuận cho rằng đây không phải dấu hiệu của sàn OKEx bị hack mà đây chỉ là số lượng lớn giao dịch diễn ra hàng ngày. Và sàn OKEx sẽ hoạt động trở lại khi chính phủ điều tra xong vụ việc. Liệu việc Trung Quốc điều tra có làm việc chính phủ nước này siết chặt hơn trong giao dịch crypto không?

Bitcoin giảm mạnh và lưu ý về lưu trữ tài sản mã hóa

Sau khi thông tin sàn OKEx tạm ngưng rút tiền được đưa ra thì bitcoin đã giảm hơn 3% từ 11.700 xuống hơn 11.300 USD. Khi bitcoin giảm như vậy lỗ hổng CME Gap 11.110-11.300 USD Thuận cho rằng đã được lấp lại. 

Mặc dù sàn CME chỉ là một sàn cho người Mỹ giao dịch nên không có quy định nào bắt buộc bitcoin phải quay trở lại lấp lỗ hổng CME Gap. Bitcoin đi xuống lấp lỗ hổng là do tâm lý thị trường có nhiều người tin rằng bitcoin sẽ quay lại lấp lỗ hổng thì sẽ quay xuống lấp lỗ hổng của sàn.

Trong ngắn hạn giá cả của bitcoin bị tác động bởi rất nhiều yếu tố. Nhưng nhìn chung về dài hạn vẫn là một xu hướng chung. Dòng tiền trong thị trường crypto cũng dịch chuyển từ altcoin sang bitcoin khi vào mùa altcoin và ngược lại. Thấy được tiềm năng của bitcoin cũng như crypto, ngày càng có nhiều công ty trên thế giới đầu tư vào bitcoin và công khai việc đầu tư này.

Từ vụ việc của sàn OKEx ta thấy rõ một điều rằng, việc để tiền trên các sàn cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định, nhất là những sàn cho phép giao dịch mà không cần xác minh thân phận (KYC). Sàn giao dịch là để giao dịch. Việc bạn lưu trữ tiền trên sàn và không trực tiếp nắm giữ khóa cá nhân thì mọi rủi ro trên sàn như hacker tấn công, vấn đề pháp lý, sàn gặp trục trặc,... đều có thể ảnh hưởng tới tài sản của bạn. 

Do đó, một nguyên tắc phân tán rủi ro Thuận áp dụng là chia crypto lưu trữ nhiều nơi. Kể cả ví cá nhân Thuận cũng chia crypto của mình lưu trữ ở nhiều ví cá nhân khác nhau. Đồng thời, mỗi người đều cần trang bị cho mình kiến thức về crypto như ví lưu trữ, khóa cá nhân và các cách quản lý rủi ro khi đầu tư để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình.

Việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số rất quan trọng trong việc bảo mật và bảo vệ tài sản của mình. Chúc bạn có những thông tin hữu ích từ những chia sẻ trên.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 10, 2020 02:26