BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin ETF Khả Năng Thông Qua Cao, Sự FOMO Đã Tới

16 Tháng 10, 2021 08:27


Bitcoin tăng mạnh và đã vượt mốc 61,000 USD. Sự fomo từ thông tin liên quan đến quỹ Bitcoin Future ETF có thể được chấp nhận.

Bitcoin ETF Khả Năng Thông Qua Cao, Sự FOMO Đã Tới

Bitcoin tăng lên vượt mức 61,000 USD  và có thời điểm đã gần đạt 63,000 USD. Kéo theo đó là một số altcoin cũng tăng trưởng. Một số altcoin tăng như ETH, DOT,… Với sự tăng trưởng này, Bitcoin còn cách đỉnh cũ 64,800 khoảng 7.79%. Nếu BTC tiếp tục tăng với tốc độ này thì sẽ nhanh chóng đạt đỉnh mới.

Tình hình on chain ngày qua vẫn khá im lặng. BTC nạp lên sàn có tăng lên nhưng không nhiều. Lực mua trên thị trường vẫn rất mạnh.

Sự tăng giá nhanh chóng này của BTC được cho là ảnh hưởng của thông tin về Bitcoin ETF có thể được thông qua tháng này. Chúng ta có thể thấy được sự fomo trong thị trường đã có. Tuy nhiên, chưa có nhiều số lượng người mới mà chủ yếu là những người đã ở trong thị trường một thời gian.

Mức giá hiện tại của BTC cao nhưng chưa thực sự phá đỉnh cũ. Sự fomo hiện tại đã có nhưng chủ yếu đến từ những nhà đầu tư đang ở trong thị trường. Nếu BTC phá đỉnh cũ lập đỉnh mới, các phương tiện truyền thông đưa tin, đẩy cao hơn sự fomo trong thị trường và tham gia của người mới.

Thêm vào đó, sự kiện hết hạn Bitcoin option trị giá 830 triệu USD vào ngày hôm nay bị ảnh hưởng phần lớn bởi đợt tăng giá 20% bắt đầu vào ngày 4 tháng 10, mà rất có thể đã loại bỏ 92% quyền chọn bán (bán).

Giá BTC trên 58.000 USD, có 6,230 calls option theo hướng đánh lên so với 190 lần đặt. Nếu kết quả BTC giữ được trên 58,000 USD thì những người đặt lệnh option đánh lên này sẽ kiếm được 350 triệu USD. Do đó, nhiều người cho rằng nhóm này đang cố gắng giữ giá BTC trên 58,000 USD để họ có lời nhiều nhất.

Theo nhà phân tích Eric Balchunas của báo Bloomberg, đến nay đang có hơn 400 đề xuất BTC ETF bao gồm của quỹ ETF có Bitcoin thực sự và dựa theo hợp đồng tương lai. Trong đó, quỹ bitcoin ETF dựa theo hợp đồng tương lai là điều mà chủ tịch SEC muốn thấy. Còn quỹ BTC ETF dựa theo BTC thực sự thì SEC chưa sẵn sàng.

Ông Eric Balchunas cũng nói rằng, các Bitcoin Futures ETF có thể không gặp phải bất kỳ sự phản đối nào bởi SEC, theo nhiều nguồn xác nhận điều này. Bitcoin ETF được thông qua gần như chắc chắn. Ông tin rằng, 90% khả năng sẽ có quỹ BTC Futures ETF được thông qua.

Ngày qua, công ty Bitwise đã điền đơn đề xuất một quỹ BTC ETF dựa theo BTC thực sự. Và công ty này cũng khuyên SEC nên chọn một quỹ ETF có bitcoin thật đảm bảo đằng sau.

Trong khi đó, công ty Valkyrie đã chỉnh sửa một tài liệu (Prospector) có quy định và định nghĩa liên quan đến cách hoạt động của BTC ETF. Thường tài liệu này chỉ được chỉnh sửa trước khi một công ty đưa ra sản phẩm chính thức nên nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu có thể đề xuất của công ty này sắp được thông qua. Đến nay, SEC không phản đối Bitcoin ETF hôm nay, coi như Proshares ETF đã thông qua nhưng chúng ta vẫn chờ thông báo chính thức từ SEC.

Không chỉ tháng 10, các tháng cuối năm như 11, 12 cũng có nhiều đề xuất quỹ ETF chờ được SEC trả lời. SEC cũng đã chia sẻ trên Twitter: “Trước khi đầu tư vào một quỹ nắm giữ các hợp đồng tương lai Bitcoin, hãy đảm bảo rằng bạn đã cân nhắc cẩn thận những rủi ro và lợi ích tiềm ẩn." Dấu hiệu này được nhiều người tin rằng, đây là lời nhắc nhở của SEC khi muốn thông qua quỹ Bitcoin ETF. Và quỹ Bitcoin Future ETF sớm nhất có thể được thông qua là ngày 18 tháng 10.

Quỹ Bitcoin ETF được chờ đón bởi các quỹ ETF hoạt động theo luật của Hoa Kỳ và có nhiều cơ chế bảo vệ nhà đầu tư hơn. Nó giúp các nhà đầu tư truyền thống dễ dàng tiếp cận với BTC thông qua quỹ ETF thông qua các sàn giao dịch ETF đã có và rất phổ biến. Tính linh hoạt và dễ dàng thanh toán hơn nhiều so với việc họ lựa chọn đầu tư vào quỹ như Grayscale Bitcoin Trust.

Như năm 2017, trước khi sàn CME thông báo rằng họ sẽ triển khai sản phẩm Bitcoin Future trên nền tảng có họ thì giá BTC tăng mạnh. Sau khi có thông báo, giá có sự đi xuống như hiện tượng “mua tin đồn, bán tin thật”. Nhưng sự fomo thực sự xảy ra và giá BTC tăng mạnh lên 20,000 USD, đỉnh của đợt tăng trưởng 2017 ngay khi có ngày chính thức được niêm yết của sản phẩm Bitcoin Future trên CME. Chúng ta cùng xem giá BTC sẽ biến động như thế nào trong sự kiện liên quan đến một quỹ Bitcoin (Future)  ETF chính thức.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
16 Tháng 10, 2021 08:27