BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin PUMP $47K - CRYPTO Đang Thiết Lập Trật Tự Mới

29 Tháng 03, 2022 04:19
Sau một thời gian dài đi ngang, giá Bitcoin đã vượt mốc 45,000 USD lên 47,000 USD. Thị trường crypto đã sôi động hơn. Cùng với đó là những thay đổi tích cực của các chính phủ về crypto.

Bitcoin PUMP $47K - CRYPTO Đang Thiết Lập Trật Tự Mới

Tình hình thị trường

BTC đã vượt mốc 45,000 USD và tăng lên 47,000 USD. Cả thị trường crypto đều tăng trưởng theo BTC. Một số altcoin tăng mạnh như Zilliqua, VeChain,... 

Một dữ liệu on chain đã chỉ ra rằng, lực mua BTC hiện tại của thị trường chủ yếu đến từ thị trường spot chứ không phải thị trường phái sinh. 

Một thông tin tốt về VeChain góp phần giúp token này tăng giá mạnh gần đây. Đại học Draper, một trung tâm đào tạo cho các doanh nhân được thành lập bởi tỷ phú đầu tư mạo hiểm và người áp dụng tiền điện tử sớm Tim Draper, đã hợp tác với nền tảng ứng dụng blockchain VeChain để để đào tạo những người sáng lập Web 3. Chương trình chứng chỉ VeChain Fellowship kéo dài bốn tuần bao gồm các nguyên tắc cơ bản về khởi nghiệp và blockchain để giúp những người tham dự khởi chạy công ty khởi nghiệp Web 3 của riêng họ được hỗ trợ bởi blockchain công khai VeChain Thor.

Các nhà đầu tư crypto cũng đang chờ đón hội nghị Bitcoin 2022 tổ chức tại Miami, sự kiện lớn nhất trong năm liên quan đến crypto. Sự kiện này có sự góp mặt của nhiều ảnh hưởng như tổng thống của nước El Salvador, Michael Saylor, Cathy Wood, nghị sĩ Cynthia Lumen,...

Bitcoin đang thiết lập trật tự mới.

Bitcoin cũng như thị trường crypto ngày càng phát triển và dần đi sâu vào không chỉ kinh tế mà còn chính trị, đời sống. Vì vậy, các nước trên thế giới dần quan tâm và có những sự thay đổi, bổ sung những quy định liên quan đến crypto. Gần đây nhất, nước Anh dự kiến ​​sẽ công bố một chế độ quản lý mới đối với tiền điện tử trong những tuần tới. Thông báo sẽ đặc biệt tập trung vào stablecoin, tài sản kỹ thuật số thu được giá trị của chúng từ các loại tiền tệ hiện có như USD. 

EU gần đây cũng có những bàn luận liên quan đến luật và BTC. Quy định MiCA đang được tranh luận gay gắt của EU đang được tiến hành nhưng không có các điều khoản của lệnh cấm PoW. Đã có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh các quy định MiCA do Liên minh Châu Âu đề xuất, đặc biệt là văn bản nhằm mục đích cấm các loại tiền điện tử có cơ chế đào như Bitcoin. Bây giờ, luật pháp đang được tiến hành nhưng không có những điều khoản cấm đồng cơ cơ chế PoW.

Nhiều nhà chính trị không thích Bitcoin cũng lợi dụng chỉ trích việc đào BTC tốn nhiều năng lượng và được khai thác bằng điện sản xuất bằng nguyên liệu hóa thạch gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, một nghiên cứu của đại học Cambridge đã chỉ ra những sự thật tích cực cho BTC.

Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng, việc so sánh năng lượng dùng để đào BTC với bất cứ lĩnh vực nào cũng rất khó tương quan. Bởi không có gì giống Bitcoin có thể dễ dàng được sử dụng để so sánh. Bitcoin là thứ đối với nhiều người cơ nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Một số coi nó là một kho lưu trữ giá trị mới dưới dạng một loại hàng hóa tổng hợp, có người sử dụng như công cụ thanh toán xuyên biên giới, có người lại sử dụng như một tài sản lưu trữ giá trị,... Vì vậy, việc so sánh sẽ chỉ thể hiện một phần phiến diện của vấn đề.

Trước đây, nhiều người cho rằng đào BTC tốn và lãng phí điện. Tuy nhiên, việc đào BTC cũng tạo ra việc làm, thu nhập cho con người. Đào BTC cũng là cách để bảo vệ mạng lưới BTC, giúp cho các chức năng con người sử dụng trên mạng lưới được đảm bảo. Thêm vào đó, khi so sánh lượng điện tiêu thụ với các ngành khác như điện sử dụng cho máy lạnh, điện cho lưu trữ dữ liệu,... thì năng lượng điện dùng để đào BTC vẫn ở mức thấp. 

Theo một bài báo chia sẻ trên New York Time cũng chỉ ra rằng, không phải tất cả năng lượng đào BTC đều dùng năng lượng hóa thạch. Dù khó để tìm ra chính xác lượng khai thác Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng tái tạo vì bản chất của Bitcoin là một loại tiền điện tử phi tập trung mà những người khai thác phần lớn là ẩn danh.

Trên toàn cầu, ước tính về việc sử dụng năng lượng tái tạo của Bitcoin nằm trong khoảng từ 40% đến gần 75%. Và có những nguồn năng lượng sạch này nếu không được BTC sử dụng cũng không tận dụng cho mục đích khác và trở nên lãng phí. Vì vậy, việc đào BTC cũng là 1 cách chuyển năng lượng đào thành giá trị BTC.

Dù quan điểm về đào BTC như thế nào nhưng có một sự thật là BTC đang góp phần vào một thế giới đang thay đổi rất nhanh. Khi chiến tranh, dịch bệnh xảy ra và ảnh hưởng thì BTC cũng đang dần được chú ý và nhìn nhận nghiêm túc từ chính phủ các nước. 

Hiện nay, xét về vốn hóa của BTC đã vượt qua rất nhiều công ty công nghệ lớn như Berkshire Hathaway, Facebook, NVIDIA,... Đồng coin lớn thứ hai, Ethereum cũng dần đứng vị trí lớn về vốn hóa so với các tài sản, công ty lớn trên thế giới. 

Trong sự phát triển này, như Uber đang trở thành công ty ty taxi lớn nhất trên thế giới nhưng không sở hữu một chiếc ô tô nào; hay Facebook là nền tảng truyền thông lớn nhất hiện tại, nhưng không tạo ra một content nào; Công ty Alibaba là nền tảng bán lẻ lớn nhất trên thế giới mà không có hàng tồn kho; và Airbnb là công ty cung cấp chỗ ở/nhà ở lớn nhất thế giới nhưng không sở hữu bất cứ bất động sản nào;... Và BTC cũng có cơ hội trở thành nền tảng lưu trữ giá trị lớn nhất thế giới mà không sở hữu một ngân hàng nào. 

Một số thông tin khác:

  • Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Janet Yellen, người từng có rất nhiều định kiến không tốt về BTC đã có cách nhìn tích cực hơn về thị trường này. Trong chia sẻ với CNBC, bà công nhận rằng tiền điện tử đã phát triển nhảy vọt và hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong các quyết định đầu tư của rất nhiều người Mỹ. Bà cũng muốn rằng chính phủ có thể tạo ra một môi trường pháp lý đổi mới lành mạnh.

  • Tổng thống Joe Biden hôm thứ Bảy cho biết nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin “không thể tiếp tục nắm quyền”, gây áp lực quốc tế và đoàn kết hơn nữa các đồng minh NATO chống lại Putin về cuộc xâm lược Ukraine. Cuối ngày thứ Bảy, một quan chức Nhà Trắng đã cố gắng làm rõ rằng tổng thống Biden “không thảo luận về quyền lực của Putin ở Nga, hay sự thay đổi chế độ,” mà là đưa ra quan điểm rằng Putin “không được phép thực hiện quyền lực đối với các nước láng giềng hoặc khu vực”.

  • Coinbase để theo dõi chuyển tiền điện tử ngoài nền tảng ở Canada, Singapore và Nhật Bản. Trích dẫn việc tuân thủ các khu vực pháp lý địa phương, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã thông báo sẽ sớm thu thập thông tin bổ sung từ người dùng có trụ sở tại Canada, Singapore và Nhật Bản. Một số người dùng Coinbase nhất định sẽ cần tiết lộ thông tin người nhận khi gửi tiền điện tử đến các ví không phải của Coinbase.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 03, 2022 04:19