BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN PUMP Mạnh, TẠI SAO?

18 Tháng 03, 2021 07:58
Bitcoin đã tăng nhanh trong vài giờ và giá muốn trở về mức 60.000 USD. Chúng ta cùng xem điều gì đã khiến BTC tăng mạnh?

BITCOIN PUMP Mạnh, TẠI SAO?

BTC giảm, ETH vẫn âm thầm được thu gom

Sự khác nhau trong quan điểm và tranh cãi giữa Glassnode, Willy Woo và CryptoQuant về lý do khiến BTC đi xuống ngày qua vẫn chưa kết thúc. Việc liên quan đến số lượng 18,969 BTC di chuyển lên sàn Gemini khiến các nhà đầu tư hoảng loạn bán. Khi giá xuống, hàng loạt lệnh Long bị thanh lý dẫn đến giá càng bị đẩy xuống nhanh hơn.

Hai bên vẫn bảo vệ ý kiến của mình và chưa có thông tin chính xác nào về lý do BTC giảm. Và điều khiến giá xuống chủ yếu đến từ những nhà đầu tư riêng lẻ. Những nhà đầu tư vào thị trường chưa lâu và rất dễ bị ảnh hưởng bởi các thông tin trên thị trường. 

Sau đó, chúng ta lại thấy được lượng đồng ổn định được đưa lên các sàn đã tăng lên nhanh. Mong rằng giá BTC sẽ hồi phục thời gian tới. 

Trong khi BTC giảm thì Ethereum vẫn đang được các nhà đầu tư thu gom số lượng lớn và rời khỏi sàn giao dịch. Số lượng ETH rời khỏi sàn những ngày gần đây tăng rất nhanh. Cả thị trường chú ý vào thông tin BTC giảm nhưng chúng ta cũng cần để ý tới ETH vẫn âm thầm được thu gom số lượng lớn nhanh chóng.

Fed giữ lãi suất thấp, BTC tăng mạnh

Đầu ngày 18 tháng 3, giá BTC đã tăng rất nhanh từ 55,000 USD lên 59,000 USD trong vài giờ. Lý do khiến BTC tăng mạnh có thể từ việc FED thông báo chính thức tiếp tục giữ lãi suất thấp. Hiện Fed đang bỏ phiếu và có thể lãi suất thấp hiện tại có thể giữ lãi suất thấp đến năm 2023. 

Lãi suất là công cụ để Fed kiểm soát lạm phát được sử dụng trước nay. Trong thời điểm dịch bệnh, đồng USD được in ra rất nhiều vào thị trường. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến thị trường tài chính dài hạn và có thể đẩy lạm phát tăng cao. 

Fed đã có dự kiến tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát có thể tăng cao gây lo lắng cho các nhà đầu tư. Nên khi thông tin Fed giữ lãi suất thấp giúp các nhà đầu tư an tâm và dễ dàng đưa ra quyết định.

Trong thời gian tới, BTC và ETH vẫn là những đồng hàng đầu được các nhà đầu tư lớn thu mua. Công ty Morgan Stanley đã thông báo với các cố vấn quản lý tài sản của mình rằng họ sẽ bắt đầu giới thiệu ít nhất một quỹ đầu tư liên quan đến Bitcoin cho các khách hàng. Những khách hàng của công ty này chủ yếu là các tổ chức đầu tư có lượng tài sản lớn. Đơn vị quản lý tài sản của Morgan Stanley có 16,000 cố vấn, quản lý khoảng 4 tỷ USD tài sản của khách hàng.Đây là thông tin lớn và là dấu hiệu cho thấy sự chấp nhận của Wall Street đối với Bitcoin. 

Các nhà đầu tư lớn đã âm thầm thu gom BTC từ lâu. Nay sẽ tới những tổ chức đầu tư lớn bước vào thị trường. Trong ngắn hạn, giá BTC sẽ biến động nhiều bởi các nhà đầu tư riêng lẻ. Nhưng trong dài hạn, các nhà đầu tư lớn sẽ là những người dẫn dắt và đẩy thị trường đi lên.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
18 Tháng 03, 2021 07:58