BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN Qua $19K? Bước Kế Tiếp? Những Gì Bạn Cần Biết

26 Tháng 11, 2020 01:26


Bitcoin đã gần đỉnh cũ và đạt mức giá là 19.665 USD. Đây là thời điểm mà rất nhiều nhà đầu tư đã chờ đợi bao năm qua. Vậy tiếp theo Bitcoin sẽ biến động như thế nào?

BITCOIN Qua $19K? Bước Kế Tiếp? Những Gì Bạn Cần Biết

Bitcoin lên mức 19.665 USD đã khiến cho các kênh báo đài truyền thống đưa tin dồn dập. Thông tin này đã được CNBC đưa lên trang đầu trước cả những thông tin quan trọng khác. Chúng ta bắt đầu thấy được sự fomo của các đài báo truyền thống. Nếu Bitcoin càng tăng cao thì sự fomo này càng lớn.

Hiện tại, chưa có nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ bước vào thị trường bởi Bitcoin chưa thực sự được đưa ti nhiều trên các kênh truyền thống. Thời điểm này, các nhà đầu tư vẫn tập trung ở các kênh đầu tư truyền thống quen thuộc như chứng khoán,... Đến khi cổ phiếu chẩm lại và Bitcoin càng tăng thì nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ này mới chú ý vào thị trường.

Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh trong ngày 24 tháng 11. Dow Jones tăng 1,32%, S&P 500 tăng 1,22% và Nasdaq tăng 0,84%. 

Ở năm 2020 này, vị thế của Bitcoin đã khác nhiều so với năm 2017. Các kênh báo đài đã thừa nhận Bitcoin và không còn gọi đây là “tiền ảo”. Các quỹ đầu tư lớn và nổi tiếng trong thị trường đầu tư truyền thống như Paul Tudor Jones cũng đã đầu tư vào Bitcoin cũng như crypto. Và Bitcoin cũng chiếm được niềm tin của các nhà đầu tư.

Với tình hình Bitcoin tăng mạnh thì chỉ số Fear And Greed Index luôn ở mức cao trên 88%. Thị trường đang rất tham lam.

Giá Bitcoin trên 18.700 USD chỉ 31 giờ trong năm 2017, nên lịch sử rất ít dữ liệu để có thể dự đoán sự biến động của Bitcoin sắp tới. Việc chốt lời sẽ tùy thuộc chiến lược của từng cá nhân. Thuận sẽ chốt lời từ từ và chốt 25% trước 20.000 USD

Năm 2017, khi Bitcoin phá đỉnh cũ đã  nhưng sau đó chỉ trong vòng 8 ngày đã giảm 35%.

Nếu hiện tại Bitcoin chạm đỉnh 20.000 USD mà điều chỉnh xuống 25% thì giá sẽ trở về 14.600 USD. Nhiều người trên thị trường cũng nói rằng Bitcoin sẽ điều chỉnh giá xuống.

Để tránh sự fomo thì chiến lược trung bình giá mua và trung bình giá và có sẵn một phần đồng ổn định sẽ giúp bạn khi thị trường biến động hướng nào cũng đều không bị fomo. Khi thị trường lên bạn có thể chốt lời dần và khi thị trường điều chỉnh ở mức hợp lý có thể mua lại.

Đồng thời, người đầu tư nên tập trung vào mục tiêu đầu tư của mình. Khi đạt được mục tiêu và biết đủ sẽ giúp người tham gia đạt được mục tiêu và giảm thiểu tâm lý fomo vào thị trường. Điều quan trọng nhất là trang bị kiến thức thông tin và có chiến lược đầu tư riêng của mình để có thể ra quyết định tốt.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
26 Tháng 11, 2020 01:26