Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bitcoin Sẽ Không Sao, Điều Quan Trọng Bạn Có Sao Hay Không (Tâm Sự Crypto)

22 Tháng 06, 2021 08:58
Một vài chia sẻ của Thuận với thị trường crypto và Bitcoin.

Bitcoin Sẽ Không Sao, Điều Quan Trọng Bạn Có Sao Hay Không (Tâm Sự Crypto)

Trong nhiều năm qua, Thuận làm video và chia sẻ các kênh để chia sẻ những góc nhìn, kiến thức của mình về thị trường crypto tới các bạn. Đến nay, thị trường crypto đã lớn hơn, trưởng thành hơn và cũng phức tạp hơn trước rất nhiều. Vì vậy, chúng ta cần coi thông tin thị trường để tham khảo và đánh giá thông tin trước khi dùng.

Trên các kênh thông tin, chúng ta thấy được một số xu hướng đối với thị trường. Thuận sẽ chia sẻ một số thông tin và cách họ đưa ra những nguồn thông tin này. 

Nhóm người nghĩ 65.000 USD là đỉnh và ngược lại

Dựa vào thị trường crypto tăng trưởng trước đây, nhiều góc nhìn, công thức đã được đưa ra để dự đoán đỉnh tăng trưởng của Bitcoin sau halving năm 2020. Một trong số đó cho rằng, giá BTC ở mức 65,000 USD là đỉnh. Cách tính này theo các chu kì trước giảm trừ đi một phần bởi độ lớn vốn hóa thị trường đã tăng lên. Cách tính này được Josh Rager cho rằng, giá cao nhất của BTC là 78,850 USD và trừ đi 20% thì đỉnh có thể là mức 65,000 USD.

Trong khi đó, một nhóm người khác lại cho rằng mức 65,000 USD chưa phải đỉnh của BTC. Đại diện bởi niềm tin này là mô hình giá nổi tiếng của PlanB là Stock To Flow.

Với dự đoán của Plan B, giá BTC có thể đạt đỉnh ở mức 100,000 USD sớm nhất vào tháng 9 năm 2021. Mô hình này vẫn được Bitcoin đi theo nhiều năm qua và đến nay vẫn đúng. Trong quá trình đi lên, giá BTC có thể chệch khỏi đường giá nhưng sau đó vẫn quay về đường giá của mô hình này.

Siêu Bullish và siêu Bearish

Thị trường BTC cũng có nhóm người siêu Bullish là nhóm người luôn tin tưởng vào sự phát triển của Bitcoin. Họ coi Bitcoin là một tài sản và có chiến lược dài hạn cũng như đầu tư từ rất sớm nên họ luôn tin vào sự phát triển dài hạn của BTC. Đại diện nhóm này như Michael Saylor, Tyler Winklevoss (CEO sàn Gemini).

Một nhóm khác là những người siêu Bearish. Đây là những người khác tiêu cực về sự tăng trưởng của thị trường. Nhóm này thường là những người không tin tưởng vào sự phát triển dài hạn hay đã mua BTC ở mức giá đỉnh của thị trường. 

Hoặc những nhà đầu tư truyền thống vào các tài sản khác như vàng muốn củng cố niềm tin vào sự phát triển của vàng.

Đầu tư theo DCA và không theo DCA

Đầu tư trung bình giá dài hạn (DCA) là phương pháp chia nhỏ số tiền vốn để đầu tư một cách cố định và thường xuyên hơn trong một thời gian dài. Với sự tin tưởng dài hạn vào thị trường thì những người đầu tư theo DCA sẽ luôn mua vào đều đặn dù BTC ở mức giá nào. 

Những người đầu tư dài hạn theo DCA so với không theo phương pháp này thì họ có tâm lý thoải mái và vững vàng hơn với những biến động giá BTC trong ngắn hạn.

Nhóm thích và không thích BTC

Trong sự phát triển nhiều năm qua của BTC có rất nhiều người không thích BTC và thị trường crypto. Bitcoin cũng đã từng bị chỉ trích lừa đảo, là một bong bóng tài chính rất nhiều lần nhưng đến nay BTC vẫn ngày càng lớn mạnh hơn. 

Một trong những người không thích BTC đến nay khá nổi bật là Peter Schiff. Ông là người nắm giữ nhiều quỹ đầu tư đã đầu tư rất nhiều vào thị trường vàng. Vì vậy, BTC phát triển và đến nay được nhiều người cho rằng BTC là vàng điện tử và có thể cạnh tranh với vàng. Đây là lý do khiến Peter Schiff không thích BTC. 

Một nhóm khác là những người đã bỏ lỡ cơ hội mua BTC với mức giá thấp nên họ mong muốn BTC đi xuống để có thể mua BTC với mức giá thấp.

Tổng kết

Bất cứ thị trường tài chính nào cũng đều trải qua những chu kỳ lên xuống của giá cả, Bitcoin cũng vậy. Những thời điểm thị trường đi ngang hay đi xuống là lúc những nhà đầu tư hoang mang, lo lắng và có những nhà đầu tư đã bỏ cuộc. Bên cạnh đó, những nhà đầu tư dài hạn có kiến thức, chiến lược rõ ràng vẫn tiếp tục ở lại thị trường.

Bitcoin những năm qua đã có sự phát triển mạnh mẽ về giá. Một đồng coin không do một ai quản lý nhưng nó đã được rất nhiều người trên thế giới ủng hộ, hỗ trợ thị trường này. Sự phi tập trung và cơ chế halving đã giải quyết được những hạn chế của tiền pháp định hay giúp một số quốc gia thoát khỏi sự ảnh hưởng của đồng USD. Đến nay. Bitcoin dần trở thành một phần của thị trường tài chính, nó đem lại lợi ích và việc làm cho nền kinh tế. 

Vì vậy, với BTC hay crypto chúng ta cần có cái nhìn dài hạn. Thị trường rất nhiều góc nhìn, thông tin khác nhau nên khi thấy thông tin mỗi người cần có sự tìm hiểu đa chiều, đánh giá thông tin hay nguồn tin đó và tự đưa ra quyết định cho bản thân mình.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
22 Tháng 06, 2021 08:58