Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bitcoin Tăng - Chủ Tịch Powell Đã Nói Gì?

13 Tháng 02, 2020 14:03


Hôm nay diễn ra phiên điều trần của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) về kinh tế Hoa Kỳ cũng như có những thông tin liên quan đến thị trường crypto. Đồng thời, hôm nay giá bitcoin đã quay lại ngường 10.000 USD. Vậy thông tin trong buổi điều trần đưa ra những gì và tác động như nào đến thị trường bitcoin?\r\n

Bitcoin Tăng - Chủ Tịch Powell Đã Nói Gì?

Ngày hôm nay bitcoin đã tăng trở lại và lần nữa phá vỡ ngưỡng giá 10.000 USD sau đợt giảm giá ngày hôm qua (11/02/2020). Nhiều người cho rằng biến động bitcoin ngày hôm nay (12/02/2020) bị ảnh hưởng bởi những thông tin từ phiên điều trần hôm nay của chủ tịch Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (Viết tắt là FED) - Jerome Powell. 

Nhiều người cho rằng, do những phát biểu của chủ tịch FED khiến giá bitcoin tăng lên. Ở góc nhìn của Thuận, Thuận cho rằng phát biểu của chủ tịch FED tại phiên điều trần không phải yếu tố lớn ảnh hưởng trực tiếp đến tăng giá bitcoin ngày hôm nay.

Nhiều bài viết đã tập trung dưa thông tin buổi điều trần này tập trung vào tiền kỹ thuật số. Nhưng buổi điều trần này tập trung vào tình hình kinh tế Mỹ, và có một phần được nhiều người đặt câu hỏi về thị trường crypto. Nội dung tập trung vào nhận định của FED về tình hình tài chính Mỹ như nào, có nguy cơ suy thoái tài chính hay không, dịch Coronavirus có ảnh hưởng như nào với thị trường tài chính Hoa Kỳ, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến nền kinh tế.

Chủ tịch Powell cho rằng hiện tại không có lý do gì nền kinh tế đi vào suy thoái tài chính trong năm nay. Ông cho rằng thị trường tiếp tục phát triển và mở rộng khá ổn định và bền vững. Sự tăng trưởng nền kinh tế quốc tế tiếp tục tăng trưởng mặc dù không nhanh như trước đây.

Dù hiệu suất của các công xưởng giảm xuống, nhưng mối lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã giảm xuống rất nhiều. Lý do thị trường tài chính như chứng khoán tiếp tục tăng là do FED tiếp tục giảm lãi suất, bơm tiền vào nền kinh tế. Nhiều người lo ngại hiện tại lãi suất thị trường Mỹ hiện tại rất thấp gần như rất khó để có thể giảm thêm nữa. Ông Powell thể hiện sự lạc quan cũng là cách khiến dân chúng lạc quan hơn về nền kinh tế.

Về ảnh hưởng của coronavirus thì chủ tịch Powell không thể hiện sự lạc quan. Hiện tại mặc dù chưa ảnh hưởng nhiều nhưng về sau này thì coronsvirus sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, bởi Trung Quốc là đối tác lớn của rất nhiều nước, ở đây tập trung rất nhiều công ty về sản xuất.

Sau bài phát biểu của chủ tịch Powell thì tổng thống Donald Trump đã có chia sẻ trên Twitter cho rằng lãi suất của Hoa Kỳ đang còn rất cao so với những nước có lãi suất âm. Những thông tin tổng thống Donald Trump đã đưa ra trước đây vẫn cho thấy rằng ông vẫn rất hứng thú với lãi suất âm, còn chủ tịch Powell thì ngược lại. 

Tại buổi điều trần, Nghị sĩ Bill Foster đã đặt câu hỏi với chủ tịch Jerome Powell về việc Trung Quốc có tham vọng đưa ra một đồng coin riêng của nước này thì ý định của FED có dự định hay ý kiến như thế nào. Chủ tịch Powell đã trả lời hiện tại FED đang có nhiều dự án một cách chung nhưng chưa đưa ra chi tiết. Bên cạnh đó, ông đưa ra nhận định cởi mở hơn về dự án Libra của Facebook cho FED thấy được tầm quan trọng của crypto được đưa ra bởi chính phủ Hoa Kỳ.

Trong khi chính phủ Hoa Kỳ không tập trung nhiều vào crypto và blockchain thì đã có nhiều nước trên thế giới đã dẫn đầu về crypto và blockchain. Đây cũng có thể là lý do khiến FED và những cơ quan liên quan đã để ý và đẩy mạnh hơn trong lĩnh vực này.

Về mặt quản lý, chính phủ sẽ không thích việc công nghệ blockchain phi tập trung khiến cho sự công khai minh bạch tăng lên, và tất cả mọi người trên hệ thống đều có thể kiểm tra được. Điều này sẽ làm giảm sự quản lý của chính phủ cũng như có những nguồn thông tin mà chính phủ muốn nắm giữ mà không muốn người dân biết đến. Đây là điều khiến chính phủ Hoa Kỳ chưa đẩy mạnh vào công nghệ này.

Xu hướng phát triển của công nghệ là tất yếu, chính phủ Hoa Kỳ cũng bắt đầu tập trung hơn vào blockchain và crypto. Và năm nay cũng là năm có những sự kiện của bitcoin diễn ra. Chúng ta hãy cùng chuẩn bị kiến thức thông tin riêng cho bản thân mình để đón những sự thay đổi của thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
13 Tháng 02, 2020 14:03