Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BITCOIN Tăng Mạnh Nhưng Có Nguy Hiểm

17 Tháng 11, 2020 01:12


Ngày càng có nhiều nhà đầu tư lớn cũng như các công ty tham gia đầu tư Bitcoin. Điều này là một tín hiệu tốt cho thị trường. Bên cạnh đó, cũng có một số các lưu ý khi các công ty đổ vào mua Bitcoin. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

BITCOIN Tăng Mạnh Nhưng Có Nguy Hiểm

Giá Bitcoin tiếp tục tăng và đã tăng trên 16.300 USD. Trong thời gian qua, Bitcoin tăng trưởng rất nhanh. Từ đầu tháng 10 đến hiện tại, giá Bitcoin đã tăng hơn 53%. Bitcoin hiện còn các đỉnh cũ năm 2017 rất ngắn. 

Trong lịch sử, giá của Bitcoin ở trên ngưỡng 16.000 USD chỉ có 17 ngày vào năm 2017. Nên đa số các nhà đầu tư đến nay đều có lời khi mua Bitcoin trong thời gian qua. Nên ở mức giá này sẽ có nhiều nhà đầu tư chốt lời Bitcoin dẫn tới giá Bitcoin sẽ có những đợt điều chỉnh xuống.

Trên Twitter, Danny Scott đã chia sẻ rằng những nhà đầu tư Bitcoin để có thể trở thành tỷ phú, nhưng ngày nay các tỷ phú lại muốn sở hữu Bitcoin. Gần đây, càng ngày càng nhiều tỷ phú hay các công ty lớn công khai đầu tư vào Bitcoin. Những người này sẽ tạo ảnh hưởng đến những người tin tưởng họ. 

Các tỷ phú lưu trữ Bitcoin vì mục tiêu và tiềm năng lợi nhuận đồng coin này có thể mang lại. Nhiều tỷ phú mới bắt đầu đầu tư vào Bitcoin sẽ mong muốn mua được Bitcoin với giá thấp. Do đó, họ sẽ tìm cách đẩy giá xuống để có thể vào vốn với mức giá thấp hơn.

Bên cạnh các cá nhân, nhiều công ty lớn như Square, MicroStrategy,.. đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin và công khai thông tin trên cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ. Như MicroStrategy đầu tư vào Bitcoin đến nay vốn đầu tư đã tăng hơn 200 triệu USD kể từ tháng 8 năm 2020, tăng hơn 2%. Số tiền tăng trưởng nhờ Bitcoin này còn lớn hơn thu nhập trong vòng 3 năm qua của công ty này. Công ty Square đã lời hơn 50% kể từ khi đầu tư.

Những ngày gần đây, mặc dù thông tin lạc quan đã có vaccine. Tuy nhiên, trong quá trình chờ vacine được triển khai thì dịch bệnh vẫn tiếp tục phát triển. Một số nơi có thể bị đóng cửa trở lại. Chúng ta cùng chờ xem thị trường tài chính chứng khoán cũng như Bitcoin sẽ phản ứng như thế nào trước dịch bệnh.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 11, 2020 01:12