BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin tăng mạnh - SEC Không Cấm Crypto | Update Tình Hình ON CHAIN

08 Tháng 10, 2021 00:10
Chủ tịch SEC tiếp tục khẳng định sẽ không cấm crypto nhưng họ muốn quản lý thị trường này. Còn BTC tiếp tục tăng, vậy tình hình thị trường đang như thế nào?

Bitcoin tăng mạnh - SEC Không Cấm Crypto | Update Tình Hình ON CHAIN

Giá Bitcoin tăng trưởng khiến thị trường crypto sôi động hơn. Giá Bitcoin vẫn đang giữ ở mức trên 54,000 USD. Đa số các altcoin, nhất là coin top vẫn đi ngang hoặc tăng nhẹ. Một số đồng tăng mạnh được nhắc đến là SHIB, tăng hơn 300% trong vòng một tuần trở lại đây.

Trước đó, dữ liệu trên CryptoQuant cho thấy có một tài khoản đã thu mua BTC trên sàn thông thường ở giá thị trường với trị giá hơn 1.6 tỷ USD. Nhiều giả thiết được đưa ra để giải thích lý do số lượng lớn BTC được mua trên sàn thông thường chứ không phải sàn OTC. Một số cho rằng đây là cách cá voi tạo sự fomo trên thị trường đẩy giá lên. Hay sàn OTC không đủ lượng cung BTC cho số tiền này. Tuy nhiên, đây chỉ là giải thuyết, còn mục đích hay lý do thực sự đằng sau chưa được xác định.

Cùng với đó, chỉ số Coinbase Premium cũng tăng. Áp lực mua trên Coinbase Pro, sàn chuyên dành cho các tổ chức đầu tư có tài chính lớn thu mua crypto. Chỉ số này tăng bởi giá trên Coinbase đang cao hơn giá so với sàn Binance.

Từ những dữ liệu trên, nhiều nhà đầu tư cho rằng lực mua lớn trên các sàn giao dịch thông thường là nguyên nhân khiến giá BTC tăng vượt mốc 55,000 USD. Đồng thời, có dấu hiệu cá voi thu mua trên Coinbase.

Tình hình on chain

Tỷ lệ Bitcoin có lời hiện đã lên mức 93.59%. Với tỷ lệ BTC có lời càng cao thì nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lý có thể có lượng BTC nhất định được chốt lời và thị trường điều chỉnh.

Chỉ số NUPL của BTC ở mức 0.61 và vẫn ở vùng xanh, vùng an toàn. Khi NUPL tăng đến mức 0.75 trở lên nhà đầu tư cần chú ý vì đây là dấu hiệu đỉnh của chu kỳ.

Lượng đồng ổn định trên các sàn giao dịch sau một thời gian được đẩy lên hiện đã giảm xuống. Có thể lượng đồng ổn định này đã được dùng để thu mua crypto ở thời điểm thích hợp. 

Ngày qua, dù giá tăng nhưng số lượng BTC rút ra vẫn nhiều hơn nạp vào. Thị trường lạc quan hơn nên lượng lệnh future và chỉ số funding rate cũng tăng.

Nhìn chung, tình hình on chain vẫn tốt với BTC. Giá tăng nhưng lượng BTC được rút khỏi sàn vẫn cao hơn lượng nạp lên sàn. BTC vẫn trong xu hướng chung dài hạn được rút khỏi sàn và tích lũy.

Một số thông tin khác:

  • Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell đã đề nghị đình chỉ ngắn hạn mức trần nợ của Hoa Kỳ để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ. Cả 2 đảng sẽ có thêm thời gian tới cuối năm để bàn về nợ trần. 

  • Chủ tịch SEC Gary Gensler nói rằng SEC không có kế hoạch cấm tiền điện tử như Trung Quốc đã làm. Ông lưu ý rằng Quốc hội sẽ đưa ra quyết định đối với crypto. Gần đây, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng nói rằng Fed không có ý định cấm hoặc hạn chế việc sử dụng tiền điện tử.

  • Quan hệ đối tác sẽ thấy MoneyGram sử dụng USDC của Circle để giải quyết các khoản thanh toán và chuyển đổi các khoản thanh toán sang nội tệ của người dùng. Mạng của MoneyGram sẽ được tích hợp với chuỗi khối Stellar để giải quyết các giao dịch USDC và United Texas Bank sẽ hoạt động như một ngân hàng thanh toán giữa Circle và MoneyGram.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 10, 2021 00:10