BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Tăng Trưởng Một Màu Xanh Hy Vọng

09 Tháng 02, 2022 08:15


Bitcoin Tăng Trưởng Một Màu Xanh Hy Vọng

Tình hình thị trường

Bitcoin đã tiếp tục tăng trưởng lên mức 44,000 USD và đi quanh ngưỡng giá này. Ngày qua, dù chứng khoán giảm nhưng BTC vẫn tăng và đi ngược lại với xu hướng của chứng khoán. Hầu hết các altcoin cũng là xu hướng tăng, một số đồng tăng mạnh như SHIB, XRP, AVAX,...

Thị trường chứng khoán ngày qua giảm cả hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq, còn Dow Jones giảm nhưng kết thúc phiên là xanh nhẹ. Còn hợp đồng tương lai của chứng khoán tăng nhẹ ở cả ba chỉ số.

Chỉ số Fear and Greed Index đã vượt qua ngưỡng sợ hãi và trở về mức trung lập (neutral).

Số lượng lệnh đòn bẩy trên các sàn giao dịch hiện nay đang đi ngang. Còn tỷ lệ Funding rate vẫn ở mức 0 nghiêng một chút về short.

Số lượng BTC vẫn tiếp tục xu hướng rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào. 

Cập nhật thông tin vụ kiện SEC vs Ripple

Giá XRP đã có sự tăng mạnh sau những thông tin tích cực đến từ vụ kiện của SEC với Ripple. Theo tài liệu của tòa án, thẩm phán Analisa Torres đã cho phép Ripple phản hồi Bản ghi nhớ về Luật của SEC để ủng hộ việc bảo vệ thông báo công bằng của luật đình công Motion to Strike.

Ngoài ra, thẩm phán Torres cũng ra lệnh niêm phong ba tài liệu liên quan đến vụ SEC và Ripple, bao gồm chuỗi email và thông báo phế truất của CEO Ripple, Brad Garlinghouse và chuỗi email của người sáng lập Chris Larsen.

Các thị trường đón nhận các lệnh của Thẩm phán Torres một cách tích cực. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, vụ kiện của SEC với Ripple đã bước sang một giai đoạn mới và sắp kết thúc. Ngay sau khi họ bắt đầu giao dịch, giá của XRP đã tăng gần 30%, tăng từ mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 2 là 0,058 đô la lên mức cao nhất là 0,782 đô la vào ngày 7 tháng 2.

Bitcoin vẫn trên con đường đạt được mức giá 100,000 USD

Sau khi giá tăng trở lại, vốn hóa của BTC đã trở lại vị trí tài sản có vốn hóa lớn thứ 9 trên thế giới. Còn đồng crypto lớn thứ hai là Ethereum đứng thứ 26 trong bảng xếp hạng các tài sản theo vốn hóa. 

Ảnh

Với sự tăng trưởng vốn hóa của BTC cũng như thị trường crypto, càng nhiều nhà đầu tư công nhận giá trị của Crypto hay BTC là tài sản lưu trữ giá trị. Các công ty lớn như Tesla, Microstrategy,... vẫn tiếp tục lưu trữ BTC. Chính những công ty lớn có tầm ảnh hưởng lưu trữ BTC và crypto sẽ giúp khuyến khích các công ty khác biết tới và thúc đẩy sự phát triển của crypto.

Một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, KPMG ở Canada đã hoàn thành việc phân bổ các loại tiền điện tử vào kho bạc công ty, khoản đầu tư trực tiếp đầu tiên của công ty vào tiền điện tử.

Việc phân bổ bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), cũng như bù đắp lượng carbon để duy trì giao dịch carbon ròng bằng không nhằm thực hiện các cam kết về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đã nêu của công ty. KPMG ở Canada đã mua lại Bitcoin và Ethereum trên bảng cân đối kế toán của mình thông qua các dịch vụ thực thi và lưu ký của Gemini Trust Company LLC.

Công ty nổi tiếng khác là Bloomberg vẫn tiếp tục giữ vững lập trường và tin tưởng vào sự tăng trưởng lên mức 100,000 USD với BTC. Bloomberg mới đưa ra một báo cáo nghiên cứu khẳng định sự tăng trưởng của BTC hiện nay cho thấy BTC đã thành công cho một nền tảng để tiếp tục tăng trưởng sau này. Những lý do mà báo cáo này cho rằng BTC tiếp tục tăng trưởng là bởi lạm phát, những ưu điểm, ứng dụng vượt trội của BTC. Và một điều khác được đề cập là số lượng BTC giới hạn 21 triệu BTC nhưng số lượng BTC thực tế ít hơn con số đó. Bloomberg cũng nói rằng, BTC ngoài số lượng bị mất đi ở các ví không có khóa cá nhân mà còn nằm im trong các nhà đầu tư lâu dài nên số lượng thực tế BTC có thể giao dịch trên thị trường ngày càng ít.

Quỹ quản lý tài sản tiền điện tử Valkyrie cũng sẽ có một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) là cổ phiếu các công ty khai thác Bitcoin có sẵn để giao dịch trên Thị trường chứng khoán Nasdaq bắt đầu từ thứ Ba.

Người phát ngôn của Valkyrie nói rằng ETF Bitcoin Miners của công ty sẽ bắt đầu giao dịch trên Nasdaq vào thứ Ba dưới mã WGMI. Theo hồ sơ gửi SEC, quỹ ETF Bitcoin Miners sẽ đầu tư ít nhất 80% tài sản ròng của nó sẽ thông qua chứng khoán của các công ty “thu được ít nhất 50% doanh thu hoặc lợi nhuận của họ ”từ việc khai thác BTC hoặc cung cấp phần cứng hoặc phần mềm liên quan đến việc khai thác. Hồ sơ cho biết thêm Valkyrie sẽ đầu tư tới 20% tài sản ròng của ETF vào các công ty nắm giữ “một phần đáng kể tài sản ròng của họ” bằng Bitcoin.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 02, 2022 08:15