BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Tăng Trưởng Trước Ngày ETF Bắt Đầu - Các Dấu Hiệu ON CHAIN

20 Tháng 10, 2021 02:16
Quỹ Bitcoin Future ETF đầu tiên đã chính thức được giao dịch. Thị trường vẫn tiếp tục xoay quanh chủ đề này và giá BTC đã tăng trưởng. Chúng ta cùng phân tích một số thông tin on chain trong thị trường.

Bitcoin Tăng Trưởng Trước Ngày ETF Bắt Đầu - Các Dấu Hiệu ON CHAIN

Thị trường xoay quanh thông tin Bitcoin ETF

Bitcoin ngày qua tiếp tục dao động quanh vùng giá 62,000 USD. Với mức giá này BTC rất gần đỉnh cũ, nó chỉ cách đỉnh cũ khoảng 4.7%. Mặc dù giá BTC gần với đỉnh cũ nhưng altcoin lại không có sự tăng trưởng mạnh. Đây là điều mà rất nhiều nhà đầu tư đang trông đợi. Thường BTC tiếp tục tích lũy hoặc tăng từ từ chúng ta mới thấy được tặng tăng trưởng của altcoin.

Đầu tuần, thị trường crypto vẫn xoay quanh những thông tin liên quan đến Bitcoin ETF. Quỹ đầu tư Proshares Bitcoin Strategy ETF là quỹ ETF theo hợp đồng tương lai đầu tiên của BTC được chính thức thông qua và bắt đầu giao dịch.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều quỹ Bitcoin Future ETF khác cũng được mong đợi sẽ được thông qua trong tháng 10 cũng như tháng 11 như của Valkyrie, Invesco, VanEck,... Đây là những bước tiến đầu tiên để cơ hội có một quỹ Bitcoin ETF có BTC thật sự đảm bảo được chấp nhận trong tương lai. BTC sẽ dễ dàng được các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thông thường tiếp cận hơn.

Quỹ đầu tư vào Bitcoin cũng như crypto nổi tiếng là Grayscale cũng đã quyết định chuyển sang đăng ký quỹ Bitcoin ETF. Công ty này đã xác nhận rằng họ dự định đăng ký để chuyển đổi dịch vụ ủy thác Bitcoin của mình thành một sản phẩm Bitcoin ETF. Grayscale có sự thuận lợi từ trước bởi công ty này đã lưu trữ sẵn BTC và biết cách lưu trữ an toàn. Điểm này có thể giúp SEC yên tâm hơn trước khi quyết định.

Phân tích on chain

Do quỹ Bitcoin Future ETF đầu tiên đã được chấp nhận nên cổ phần GBTC do Grayscale phát hành không còn hấp dẫn với các nhà đầu tư nữa. Chỉ số Grayscale Premium đã giảm xuống hơn(-20%). Nên việc công ty này chuyển đổi để tiếp tục phát triển là điều cần thiết.

Mức giá hiện tại của BTC đã khiến lượng BTC có lời lên đến 98.9%. Tỷ lệ BTC có lời cao luôn có áp lực chốt lời và nếu có một đợt điều chỉnh giá BTC là dễ hiểu.

Số lượng Bitcoin nạp rút trên các sàn không có nhiều biến động. Nhìn chung, Bitcoin trên các sàn giao dịch vẫn tiếp tục giảm.

Chỉ số Funding Rate có xu hướng tăng nhưng không nhiều so với lần giá BTC vượt 60,000 USD vào tháng 2 đến tháng 4. Nhưng chúng ta vẫn thấy được các trader có lòng tin hơn vào thị trường. 

Còn đồng coin lớn thứ hai chỉ sau anh cả Bitcoin, Ethereum vẫn tiếp được được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào. Dù giá giá tăng nhưng ETH trên các sàn giao dịch vẫn tiếp tục giảm.

Các chỉ số on chain vẫn cho thấy xu hướng tích cực của thị trường. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần có sự chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra. 

Một số thông tin khác:

  • Interactive Brokers Group, một công ty môi giới toàn cầu, hôm nay thông báo ra mắt giao dịch tiền điện tử cho các Nhà tư vấn đầu tư đã đăng ký (RIA) ở Hoa Kỳ. Với quyết định này, họ cho phép các RIA này giao dịch và lưu ký Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH) thông qua Paxos Trust Company thay mặt cho khách hàng.

  • Theo dữ liệu được cung cấp bởi ngân hàng trung ương của Brazil - Bruno Serra, chỉ trong năm 2021, người dân nước này đã mua tiền điện tử trị giá 4.27 tỷ USD. Số tiền cao nhất được mua vào tháng 5, trị giá 756 triệu USD sau khi các tài sản như Bitcoin đạt mức giá kỷ lục gần 65,000 USD. Một trong những nguyên nhân khiến người dân Brazil thu mua BTC bởi tình hình kinh tế bất ổn và trải qua lạm phát, siêu lạm phát và giảm phát.

  • Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB), đã cho biết bất kỳ quy định nào về tiền điện tử đều nên xem xét các rủi ro liên quan trong khi bảo vệ sự đổi mới do lĩnh vực này mang lại. Cơ quan này cũng đưa ra lời khuyên rằng các quốc gia nên tìm hiểu, quản lý và vẫn tạo điều kiện cho thị trường tiền kỹ thuật số phát triển.

  • Số lượng địa chỉ ví trên mạng Polygon (MATIC) gần đây đã đạt mức cao mới mọi thời đại trên 100 triệu khi người dùng tiếp tục tận dụng phí giao dịch thấp trên mạng của nó và sử dụng nó để truy cập các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi).

  • Polkadot, do Wood tạo ra, hiện có 18,936,300 DOT (Tương đương 774 triệu USD) trong kho quỹ của mình, theo nhà sáng lập. Thay vì bị đốt cháy từ từ bởi giao thức, nhà sáng lập của Polkadot đã thông báo sẽ dành số tiền này tài trợ cho các ý tưởng sáng tạo phát triển mạng lưới của họ.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 10, 2021 02:16