BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Taproot UPGRADE - Gói Hỗ Trợ Cơ Sở Hạ Tần Thông Qua

09 Tháng 11, 2021 01:28
Giá BTC liên tục giữ vững trên 60,000 USD ,ngày qua đã tăng lên 66,000 USD và muốn thử lại đỉnh cũ. ETH lập đỉnh mới cùng nhiều altcoin tăng trưởng. Chúng ta cùng cập nhật thông tin về thị trường trong bài viết dưới đây.

Bitcoin Taproot UPGRADE - Gói Hỗ Trợ Cơ Sở Hạ Tần Thông Qua

Tình hình on chain

Ngày qua, Bitcoin đã tăng trở lại mức 66,000 USD và muốn phá đỉnh cũ. ETH cũng tiếp tục tăng tạo đỉnh mới. Nhiều altcoin cũng tăng trưởng theo.

Tình hình on chain chưa có nhiều biến động. Tỷ lệ Bitcoin có lời được cập nhật tại mức giá 61,000 USD là hơn 94%. Tỷ lệ BTC có lời vẫn duy trì ở mức cao. 

Lượng BTC rút ra cao hơn lượng BTC được nạp vào. Xu hướng chung BTC vẫn tiếp tục giảm trên các sàn giao dịch.

Tỷ lệ Funding rate đã nguội lại và vẫn ở mức dương.

Tuy nhiên, lượng lệnh future vẫn cao tương đương thời điểm BTC ở mức giá 65,000 USD thang 4.

Gần đây, chỉ số Coinbase Premium Gap đã tăng cho thấy giá trên Coinbase cao hơn Binance. Đây là một dấu hiệu của các tổ chức đầu tư đang thu mua BTC.

Các chỉ số on chain khác của BTC vẫn khá yên lặng và chưa. Thị trường trong thời điểm tăng trưởng vẫn có thể có những đợt đỉnh điều chỉnh nhẹ. Nhưng nếu BTC tiếp tục giữ vững vùng giá hiện tại sẽ tạo cơ hội cho các altcoin tăng trưởng nhiều hơn.

Cập nhật Taproot diễn ra trong tuần tới của BTC cũng đang được chú ý. Đây là bản nâng cấp lớn đầu tiên của Bitcoin kể từ tháng 8 năm 2017, chứng kiến ​​sự ra đời của Segregated Witness (SegWit) và dẫn đến sự ra mắt của Lightning Network.

Bitcoin sẽ trải qua một đợt cập nhật soft fork Taproot nhằm mục đích cải thiện tính riêng tư, hiệu quả và khả năng hợp đồng thông minh của mạng lưới. Với những giao dịch hay địa chỉ ví cần nhiều chữ ký để thông qua (giống như rễ chùm của cây), Taproot cũng sẽ triển khai Schnorr Signature, một thuật toán cho phép người dùng tổng hợp nhiều chữ ký thành một cho một giao dịch duy nhất (tương tự rễ cọc của cây). Điều này sẽ giảm sự khác biệt vốn có giữa các giao dịch thông thường và nhiều chữ ký.

Trước đây, mỗi người ký tên cho ví đa chữ ký này đều phân tán và được ghi trên blockchain thì sau cập nhật Taproot, các chữ ký sẽ được tổng hợp thành một chữ ký. Do đó, blockchain sẽ ghi nhận và hiển thị nguồn của một chữ ký này, giúp bảo mật hơn cho những chữ ký thành phần.

Có thể cập nhật Taproot sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giá của BTC. Tuy nhiên, nó cũng là cập nhật mà người dùng quan tâm trong quá trình phát triển của đồng coin lớn nhất này.

Mỹ thông qua gói hỗ trợ 1.2 nghìn tỷ USD và luật “nhà môi giới” liên quan tới BTC

Gói hỗ trợ 1.2 nghìn tỷ USD của Mỹ được Thuận cập nhật thời gian qua có biến chuyển mới. Gói hỗ trợ này đã được Quốc hội thông qua, báo hiệu một thời điểm lịch sử đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Khi soạn thảo luật, các thượng nghị sĩ đã chèn một điều khoản làm thay đổi định nghĩa của Sở Thuế vụ về “nhà môi giới” để bao gồm các tổ chức giao dịch tài sản tiền điện tử.

Điều này có nghĩa là, nếu chủ tịch Biden ký dự luật, các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung như Coinbase hay kể cả các sàn giao dịch phi tập trung cũng sẽ được coi là “nhà môi giới” và sẽ phải báo cáo giao dịch của họ trực tiếp cho IRS (Internal Revenue Service - Cơ quan quản lý thuế Hoa Kỳ). Tuy nhiên, thực tế các sàn phi tập trung không biết danh tính người dùng nên không thể kiểm soát hay nắm được thông tin tin để báo cáo cho IRS.

Các nhà môi giới sẽ phải nộp thông tin khách hàng bao gồm tên và địa chỉ của họ khi khách hàng có giao dịch trên 10,000 USD. Người ta nghĩ rằng chính phủ sẽ có thể tăng thêm 28 tỷ USD tiền thuế thông qua tiền điện tử do các yêu cầu báo cáo được đề xuất. 

Quy định này được thông qua hiện không ảnh hưởng đến giá cả thị trường của BTC. Tuy nhiên, luật này sẽ cản trở rất nhiều với sự phát triển của thị trường crypto tại Hoa Kỳ. Khi tổng thống ký và thông qua luật thì đến năm 2024 thì luật này mới bắt đầu được thi hành tại Mỹ. Do đó, người dân vẫn còn thời gian để có thể tác động thay đổi với luật kèm theo gói hỗ trợ.

Thượng nghị sĩ Lummis là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của Bitcoin tại Thượng viện tiếp tục lên tiếng thể hiện niềm tin của mình. Bà tin rằng bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất ở đây tồn tại lâu dài nhất.

Ngoài BTC, bà không quan tâm nhiều đến các đồng khác ngoài stablecoin. Khi được hỏi về suy nghĩ của mình về tình trạng quy định của stablecoin trong ngành, bà Lummis nói rằng nếu chỉ các ngân hàng được FDIC bảo hiểm được phép tham gia, điều đó có thể kìm hãm sự đổi mới trong ngành. Bà cũng tuyên bố rằng nên cho các ngân hàng tư nhân và “các tổ chức tư nhân tham gia cung cấp stablecoin. Vì như vậy mới thể giúp thị trường crypto phát triển mạnh mẽ ở Hoa Kỳ.

Hay Thị trưởng thành phố New York, Eric Adams, muốn được nhận lương bằng BTC và ủng hộ sự phát triển crypto. Gần đây, ông cũng rằng các trường học nên đưa các nghiên cứu về tiền điện tử vào chương trình giảng dạy của họ. Mô tả tiền điện tử là một cách mới để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, ông Adams thậm chí còn kêu gọi các trường học địa phương truyền đạt cách suy nghĩ mới cho học sinh thông qua công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 11, 2021 01:28