Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bitcoin Tốt Cho Môi Trường | Câu Chuyện Bitcoin Đang Được Thay Đổi

04 Tháng 08, 2023 22:48


Công ty kiểm toán lớn KPMG đã đưa ra nghiên cứu cho thấy Bitcoin ngày càng \"xanh\" hơn và tác động tốt tới sự phát triển bền vững. Câu chuyện về BTC cũng như crypto hiện nay đã rất khác trước đây.

Bitcoin Tốt Cho Môi Trường | Câu Chuyện Bitcoin Đang Được Thay Đổi

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ phiên thứ 5 (03/8) tăng ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai của chứng khoán xanh nhẹ. Giá vàng và dầu đề tăng lên quanh mức 1971 USD/ounce và 81 USD/thùng.

Bitcoin vẫn giữ quanh 29,100 USD. Vốn hóa thị trường crypto là 1.21 nghìn tỷ USD.

Câu chuyện về Bitcoin đã rất khác

Một trong những công ty kế toán hàng đầu thế giới, KPMG đã xác nhận các thuộc tính phát triển bền vững như môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) của Bitcoin trong một báo cáo mới. Báo cáo này cho thấy KPMG có giọng điệu thân thiện đáng ngạc nhiên đối với Bitcoin và tác động của nó đối với môi trường. Họ nhấn mạnh điểm mấu chốt là Bitcoin đang trở nên xanh hơn.

Thực tế, đào BTC tốn lượng năng lượng rất lớn nhưng đào BTC ngày càng sử dụng nhiều năng lượng xanh hơn. Chẳng hạn như các công ty đào sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn và năng lượng được tạo ra từ khí metan để khai thác. Những năng lượng này có thời điểm dư thừa được chuyển thành giá trị thông qua đào BTC, để bảo vệ mạng lưới và xác nhận những cái giao dịch ở trên mạng lưới của BTC. 

Vì vậy, đào BTC cũng có tác động tích cực giúp thúc đẩy năng lượng tái tạo, năng lượng xanh. Thường các công ty đào BTC chọn địa điểm đào ở những nơi có chi phí điện thấp, thường là điện tái tạo để giảm chi phí và tăng lợi nhuận. Khi đó, nhu cầu tăng nó cũng góp phần thúc đẩy ngành năng lượng xanh phát triển hơn. Qua đó, BTC có thể có tác động tốt đối với lại môi trường.

Trong năm nay đã có rất nhiều sự kiện tốt cho BTC nói riêng và crypto nói chung. BlackRock và phố Wall đề xuất Bitcoin spot ETF. SEC đang bị đẩy lùi trong vụ kiện với Ripple. Bitcoin trở thành một chủ đề quan trọng trong chính trị, bốn ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ đã lên tiếng ủng hộ BTC. Ngay cả tổng thống Trump cũng bán NFT. Hiện đã có nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ có luật và bảo vệ ngành đào BTC. Nhiều dân biểu và nghị sĩ ủng hộ crypto và quốc hội ưu tiên luật crypto, các đài tài chính lớn điều ủng hộ và có chương trình về crypto. Và mới nhất là công ty kiểm toán hàng đầu KPMG cũng nói tốt về Bitcoin. Tất cả những điều này là sau khi có một rất tệ (2022)

Có thể bạn nghĩ tất cả chỉ là ngẫu nhiên, Thuận thì không nghĩ vậy. Câu chuyện về crypto đang được thay đổi. Các công ty lớn Phố Wall cũng thấy được những lợi ích và tiềm năng cực kỳ lớn của thị trường crypto và họ sẽ không đứng yên để các công ty crypto hiện nay được hưởng lợi. Họ cũng muốn có một phần chiếc bánh lớn này. 

Tuy nhiên, giá của BTC đã xoay quanh 29,000 đến 30,000 USD một thời gian dài, không thể xuống sâu quá lúc này. Nếu không các nhà đầu tư phố wall sẽ hoảng sợ và không thể tăng mạnh vì vẫn chưa có Bitcoin Spot ETF?

Coinbase đệ đơn hủy vụ kiện của SEC với họ

Paul Grewal, Giám đốc pháp lý của Coinbase, đã tuyên bố rằng họ sẽ tìm cách bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) với lý do rằng sàn giao dịch tiền điện tử chưa bao giờ bán chứng khoán như cơ quan quản lý cáo buộc. Coinbase đã lên kế hoạch nộp đơn yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch từ chối vụ kiện vào ngày 4 tháng 8, và họ tỏ ra tự tin rằng sẽ thắng trong kiện.

Vào cuộc gọi thu nhập quý hai năm 2023, Paul Grewal đã thể hiện lòng tin tưởng rằng Coinbase có thể giành chiến thắng trong vụ kiện với SEC. Vào ngày 6 tháng 6, SEC đã kiện Coinbase với cáo buộc vi phạm vì bán chứng khoán chưa đăng ký và hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, Coinbase sẽ lập luận rằng họ không niêm yết chứng khoán trên nền tảng của mình và rằng SEC không có thẩm quyền đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Họ cũng cho biết rằng SEC chưa từng yêu cầu Coinbase đăng ký khi tuyên bố đăng ký của họ có hiệu lực từ tháng 4 năm 2021.

Paul Grewal hy vọng các lập luận này sẽ được đệ trình đầy đủ và được tòa án xem xét vào cuối tháng 10. Ông nhấn mạnh rằng mục tiêu của Coinbase không chỉ trong vụ kiện mà còn là sự rõ ràng về quy định tại Hoa Kỳ. Anh ấy nhấn mạnh về sự mâu thuẫn trong những tuyên bố của các quan chức về tình trạng pháp lý của các loại tiền điện tử. Ví dụ như ETH được CFTC coi là hàng hóa nhưng chủ tịch SEC lại nói ngoài BTC, tất cả đầu là chứng khoán. Ngay cả các cơ quan của chính phủ cũng có mâu thuẫn trong nhận định về thị trường crypto. Ông Grewal cho rằng nhiều luật hiện tại đã được viết ra từ rất lâu trước khi internet ra đời, và sự rõ ràng trong các quy định là điều quan trọng mà Coinbase đang hướng đến.

Các thông tin khác:

  • Chủ tịch Ripple, Monica Long đã công bố kế hoạch tìm kiếm cơ hội thị trường tại Hoa Kỳ của công ty. Kế hoạch này sẽ được công bố khi tòa án chính thức tuyên bố XRP không phải là chứng khoán. Chiến lược hoạt động của Ripple không chỉ tập trung vào Hoa Kỳ. Công ty đã có sự tăng trưởng đáng kể trên thị trường quốc tế, đặc biệt là nơi có hướng dẫn quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số như Anh, châu Âu, Singapore, Dubai và Sao Paulo.

  • Theo Semafor, Twitter đang tìm kiếm một công ty dữ liệu tài chính để xây dựng một nền tảng sàn giao dịch trong ứng dụng của họ. Trong yêu cầu kế hoạch được gửi tới các công ty lớn, Twitter yêu cầu báo giá cho nội dung tài chính, dữ liệu chứng khoán thời gian thực và các tính năng khác. 

  • Ngoài HashKey thì sàn OSL cũng vừa được cấp phép giao dịch. Nhưng số lượng đồng crypto được giao dịch vẫn rất hạn chế, hiện tại chỉ chấp nhận các đồng crypto lớn và phổ biến như BTC, ETH, USDC, USDT và chỉ giao dịch spot. Ngân hàng Standard Chartered sẽ là đối tác để cung cấp dịch vụ gửi và rút fiat cho HashKey.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 08, 2023 22:48