BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Uncharted #1

03 Tháng 03, 2021 12:13

Thông tin thị trường tiền điện tử được cung cấp thông qua các biểu đồ độc đáo.

Bitcoin Uncharted #1

Với mong muốn mang đến cho cộng đồng nhiều hơn những thông tin, những chia sẻ có giá trị. Kênh ThuanCapital sẽ tích cực gửi đến mọi người những bài viết hay nhất đến từ nhiều nhóm phân tích hàng đầu trong thị trường tiền điện tử.

Những seri bài viết bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Xin chào bạn, chào mừng bạn đến với Bitcoin Uncharted!

Theo yêu cầu của cộng đồng, chúng tôi đã quyết định bắt đầu chia sẻ một số quan sát, cùng với quan điểm rộng hơn của chúng tôi về thị trường tiền điện tử.

Với tư cách là các kỹ sư dữ liệu, chúng tôi chuyên xây dựng các số liệu từ ​​các tập dữ liệu trực tiếp hiện có trên thị trường, do đó, chúng tôi sẽ để các biểu đồ của chúng tôi nói lên nó đang có ý nghĩa gì và giữ mọi thứ ngắn gọn nhất có thể. Dữ liệu và đồ thị sẽ được lấy từ studio và bộ phận R&D nội bộ của chúng tôi (glassnode.com), để biết định nghĩa về số liệu, vui lòng tham khảo các số liệu có sẵn trên studio hoặc gửi cho chúng tôi bất kỳ câu hỏi nào.

Mặc dù hầu hết những số liệu này dành cho người đăng ký nâng cao, nhưng chúng tôi muốn cung cấp tính năng này cho bất kỳ ai thấy nó có giá trị vào thời điểm hiện tại. Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp điều này cho bạn ít nhất một hoặc hai lần một tháng, trừ khi thị trường yêu cầu chúng tôi làm như vậy thường xuyên hơn.

Chúng tôi hy vọng những biểu đồ này có thể kích hoạt một số suy nghĩ hữu ích khi Bitcoin và tiền điện tử đi sâu hơn vào các lãnh thổ chưa được khám phá.

Hãy bắt đầu nào!

 

Grayscale mua gần 260 nghìn bitcoin trong nửa cuối năm 2020 là dấu hiệu cho thấy các tổ chức ngày càng trở thành động lực cơ cấu chính về giá trong quý 3 và quý 4 năm ngoái. Họ đã ngừng tích lũy vào ngày 24 tháng 12 và vừa khởi động lại với 2K BTC trong tháng 1.

Mặt khác, đợt tăng giá vào cuối tháng 12 với khối lượng thấp rõ ràng là do các nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy, khi lượt truy cập vào 4 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tăng gấp ba lần.

Tỷ lệ hợp đồng tương lai của BTC và ETH so với khối lượng giao ngay đã tăng mạnh trong suốt những tháng qua, cho thấy rằng lượng đòn bẩy được sử dụng trong hệ thống hiện đang cao hơn bao giờ hết. Điều này sẽ thay đổi động lực của hệ thống một chút, như chúng ta sẽ khám phá bên dưới.

Lý do gần đây của ETH bị đẩy từ 750 USD lên 1000 USD đơn giản là do một số lượng lớn lệnh short bị thanh lý, điều này sẽ không dễ dàng xảy ra trong môi trường thống trị tại chỗ một năm trước.

Ngoài ra, các đợt thanh lý ngắn hạn của BTC đã đẩy nhanh đà tăng giá trước Giáng sinh khá đáng kể.

Điều này thậm chí còn được thúc đẩy bởi sự siết chặt gamma xảy ra trên các thị trường quyền chọn bitcoin trong cùng khoảng thời gian, dẫn đến sự tan chảy hơn nữa trên thị trường.

Xu hướng suy yếu ngay trong tuần trước đã được báo hiệu rõ ràng bởi giá mở của hợp đồng tương tai giảm, điều này đóng vai trò là dấu hiệu báo trước của khối lượng giảm. Đây là một dấu hiệu cho thấy tốc độ của đợt tăng giá đang tiến gần đến giới hạn trần và việc củng cố là cần thiết.

Như hiện tại, mặc dù lãi suất huy động vốn đã hạ nhiệt một chút trong khung thời gian nhiều tuần, nhưng chúng ta cần theo dõi những điều này vì những con số liên tục tăng cao có thể làm tăng cơ hội điều chỉnh ngắn hạn hơn.

Nhìn vào chênh lệch kỳ hạn trên sàn CME, cấu trúc kỳ hạn đang tăng đột biến, có nghĩa là kỳ vọng giá trong hợp đồng tương lai cao hơn giá thị trường giao ngay ở hiện tại. Mặc dù không phải là quyết định từ chính mình, nhưng điều này cho thấy rằng có nhiều kỳ vọng hơn giá sẽ tăng thêm vào tháng hai. Điều quan trọng là phải theo dõi điều này cho đến khi số lượng hợp đồng được đặt cho các quyền chọn tháng 2 tăng lên.

Điều rất quan trọng là phải theo dõi các quyền chọn trong tháng 2 để xác định nơi phần lớn giá đình công sẽ hợp nhất để hiểu liệu có tiềm năng xảy ra một đợt siết gamma lặp lại như chúng ta đã thấy vào tháng 12 hay không.

Trong vài tuần tới, có vẻ như vẫn còn hy vọng về các tín hiệu về mức giá 50k USD.

Biều đồ “Short Term Holder SOPR” cũng đã thiết lập lại sau khi quá nóng khá nhiều và hiện có thể hoạt động như một mức hỗ trợ tốt cho chặng tiếp theo.

Mặt khác, biểu đồ “Long Term Holders SOPR” tăng nhẹ, nhưng hiện đang di chuyển trong phạm vi tốt trong lịch sử. Để tham khảo, sau khi số liệu này đạt mức tương tự trong thị trường tăng giá năm 2017, Bitcoin vẫn tăng 20 lần trước khi đạt mức cao nhất (1k USD lên 20k USD).

Trong bức hình ở trên, các thanh màu xanh lá cây ở bên phải chỉ đơn giản cho biết khối lượng giao ngay, trong khi mỗi thanh màu xanh lam ở bên trái hiển thị số lượng bitcoin hiện có di chuyển lần cuối trong nhóm giá được chỉ định (URDP trên studio Glassnode). Rõ ràng là, mặc dù xuất phát từ các nguyên tắc cơ bản hoàn toàn khác nhau, hai chỉ báo này đều hội tụ trên cùng một mức hỗ trợ và kháng cự. Vì vậy, mặc dù sự mỏng manh có thể thấy được ở đây, nhưng chúng ta sẽ tương đối an toàn với các mức hỗ trợ chính trên 30k USD, 27k USD và 23k USD - BTC ở mức 20k sẽ khó có thể xuất hiện lại (loại trừ khả năng xảy ra tình trạng toàn cầu như các sự kiện thiên nga đen đã từng xảy ra).

---

Trong thời gian còn lại của năm nay, chúng tôi vẫn rất lạc quan.

Thủy triều luôn rút trước khi sóng thần ập đến:

Trong thị trường tăng giá năm 2017, nguồn cung trên các sàn giao dịch đã thu hẹp lần đầu tiên, tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung hoạt động giống như một lò xo nạp vào và bắt đầu đợt ép giá sau đó lên 20k USD.

Hiện tại chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu, nhưng lần này có thể sẽ khốc liệt hơn.

Nguồn cung do các tổ chức thanh khoản nắm giữ thường giảm một chút trong thị trường tăng giá khi nhiều nhà đầu tư tích lũy và tích trữ hơn. Tuy nhiên, lần này chúng ta đang quan sát thấy sự suy giảm khuếch đại của nguồn cung lỏng. Hiện tại, khoảng 14,6 triệu trong số 18,6 triệu bitcoin đã phát hành (78%) số thiếu do bị mất hoặc bị giam giữ trong thời gian dài, để lại ít hơn 4 triệu bitcoin được chia cho những người tham gia thị trường trong tương lai (bao gồm Paypal, Square, Công ty SP500, ETF, v.v.

Trong biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng kể từ đợt giảm sâu ở tháng 3 năm 2020, đã có sự thay đổi cấu trúc về số lượng và quy mô của các lần rút tiền trên sàn giao dịch bitcoin. Việc tích lũy trong năm 2019 bị chi phối nhiều bởi việc rút tiền từ 10-100 bitcoin, trong khi tính đến tháng 3 năm 2020, con số này chủ yếu là từ 100-1000 bitcoin. Điều này cho thấy rằng thời điểm này thực sự khác biệt vì đợt tăng trưởng được hỗ trợ bởi những người mua lớn hơn nhiều.

Cuối cùng, Chỉ số cơ bản Bitcoin (BFI) là một phép đo tổng hợp các chỉ số khác nhau trên chuỗi tạo ra một bức tranh lành mạnh và bền vững - các chỉ số cơ bản về tăng trưởng và việc áp dụng vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đó là ở ngay bây giờ, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn trong các bản tin khác!

---

Nguồn: Jan & Yann | Bitcoin Uncharted


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 03, 2021 12:13