Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bitcoin Uncharted #5

15 Tháng 03, 2021 16:21

Bitcoin Uncharted #5, Thông tin thị trường tiền điện tử được cung cấp thông qua các biểu đồ độc đáo.

Bitcoin Uncharted #5

Chào mọi người,

Rất cảm ơn sự ủng hộ tuyệt vời từ các bạn.

Sự tăng trưởng vượt bậc mà chúng tôi đã thấy trên nền tảng của mình và chứng minh cho chúng tôi rằng việc phân tích các nguyên tắc cơ bản về chuỗi ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua những bài viết này, chúng tôi có thể cho bạn thấy tất cả những gì chúng tôi đã học được trong những năm qua, để giúp bạn hiểu thêm về cách sử dụng danh sách các chỉ số thị trường đang mở rộng nhanh chóng trên Glassnote studio .

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi đã tạo một số biểu đồ rất độc đáo cho bạn mà chúng tôi chưa từng chia sẻ trước đây. Đặc biệt tập trung vào việc mô tả các kiểu người tham gia thị trường hiện đang hoạt động và cụ thể là ảnh hưởng của họ đối với các chu kỳ thị trường.

Chúng tôi sẽ kết thúc bằng cách thực hiện ngắn gọn một số kết nối vĩ mô, mà chúng tôi tin rằng cực kỳ quan trọng cần xem xét ngay bây giờ. Xin lưu ý rằng đây là ý kiến ​​riêng của chúng tôi và không nên được coi là lời khuyên đầu tư.

------

Một vài biểu đồ đầu tiên này sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về những tác nhân đã hiện diện trong không gian trong vài tuần qua.

Dưới đây, bạn sẽ thấy tỷ lệ đăng nhập so với đăng ký của các sàn giao dịch chính và cổng fiat (đường cong màu xanh lam).

Trong những tuần gần đây, tỷ lệ này đã di chuyển vào cùng một biên độ trong hầu hết chu kỳ tăng giá trở lại vào năm 2019. Điều này có nghĩa là kể từ đầu năm 2021, sự gia tăng hoạt động giao dịch chủ yếu do các nhà đầu tư đã có tài khoản thay vì các nhà đầu tư mới vừa đăng ký.

Tỷ lệ tổng số lượt truy cập trang web so với số lần đăng nhập vẽ nên một bức tranh giống nhau. Xu hướng giảm của đường cong màu xanh lam như biểu đồ bên dưới cho thấy rằng hoạt động trên các trang web trao đổi chủ yếu nhằm mục đích giao dịch nhiều hơn là khám phá.

Sự gia tăng nguồn cung do những người nắm giữ ngắn hạn nắm giữ (nguồn cung được di chuyển lần cuối trong vòng 155 ngày gần nhất) trùng với sự gia tăng khối lượng giao dịch trong hợp đồng tương lai.

Điều thú vị là trong các mức giá quan trọng, thời gian đăng nhập trung bình trên các sàn giao dịch cũng tăng mạnh. Nhiều khu vực chốt lời được chỉ ra bởi 'SOPR adjusted' dường như phù hợp với các khu vực có thời gian giao dịch trung bình.

Chúng ta quay lại số lượng đòn bẩy hiện có trong hệ thống.

Tỷ lệ hợp đồng tương lai so với khối lượng giao ngay nhìn chung có xu hướng tăng trong thị trường tăng giá này, tuy nhiên điều quan trọng là nó phải nằm trong một phạm vi giới hạn hợp lý. Tỷ lệ giao dịch hợp đồng tương lai có đòn bẩy tăng cao cùng với nhu cầu giao ngay yếu hơn dẫn đến hệ thống dễ hỏng và quá nóng (ý tác giả là sự giao dịch quá mức có thể đưa đến những đợt giảm giá/tăng giá đột ngột bởi sự thanh lý các lệnh đó).

Như binance đã lưu ý trên twitter gần đây, số lượng đòn bẩy mà các nhà giao dịch đang sử dụng là điên rồ. Điều này có nghĩa là chúng ta cần theo dõi chặt chẽ tỷ lệ tài trợ vì tính hấp dẫn của việc bán khống sẽ tăng lên. Tỷ lệ tài trợ dương càng cao, thì số tiền khi bên “Long” phải trả càng nhiều.

Tỷ lệ tài trợ dường như vừa là một lời nguyền vừa là một phương pháp chữa trị ngay bây giờ.

Chúng tạo ra ma sát trên đường đi lên, đồng thời khiến giá tăng chậm hơn và bền vững hơn.

Chênh lệch của giao dịch kỳ hạn (trên sàn CME) cũng chỉ ra rằng kỳ vọng giá sẽ cao hơn trong tương lai gần, khi chúng tôi tiến xa hơn vào mối quan hệ giữa các hợp đồng tương lai và hợp đồng tương lai gần.

Để có thể hiểu sâu hơn về thị trường hiện tại, chúng ta quay lại phân tích tính thanh khoản đang chuyển từ người nắm giữ dài hạn sang người nắm giữ ngắn hạn. Như vậy, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về các cơ chế và thực thể đang thúc đẩy hành vi giá ngắn hạn.

Điều thú vị là vào đỉnh cuối cùng của tháng 1, áp lực bán đến từ những người nắm giữ cũ, cụ thể là đến từ các địa chỉ từ 3-7 năm tuổi, ngụ ý rằng những người nắm giữ dài hạn đang chốt lời và quan trọng hơn, chính nguồn cung đó đã được chuyển sang bán khống (Sell Short).

Đối với mức đỉnh gần đây, ở mức 58k, 'ASOL' cho thấy tuổi trung bình của đầu ra đã chi tiêu thấp hơn nhiều, chứng tỏ rằng nguồn cung đến từ các địa chỉ ví trẻ hơn (người nắm giữ mới).

Việc phá hủy nguồn cung cấp cũ được đánh dấu ở trên tạo ra nguồn cung cấp mới (hiện tại, 1w-1m) được đánh dấu bên dưới. (Trong phân tích kỹ thuật thì bạn có thể hiểu như phá vỡ mức kháng cự chuyển nó thành mức hỗ trợ mới)

Vì vậy, kể từ mức đỉnh ở tháng 1,40% nguồn cung ngắn hạn hiện được nắm giữ bởi các đơn vị hoạt động trong khoảng từ 1W đến 1M, khiến nhóm nhà đầu tư này sẽ là người ảnh hưởng về hành động giá trong ngắn hạn và trung hạn.

Chúng ta cũng có thể thấy sự gia tăng của những người nắm giữ ngắn hạn thông qua sự gia tăng đột biến lớn trong các tổ chức mới gia nhập.

Vì vậy, như đã thấy bên dưới, đợt chuyển cung lớn đầu tiên đã xảy ra, như được chỉ ra bởi mũi tên màu đỏ đầu tiên. Rõ ràng là sau đỉnh đầu tiên vào tháng 1, tốc độ chuyển dịch đã chậm lại (mũi tên màu đỏ thứ hai)

Bây giờ, điều quan trọng là phải theo dõi độ dốc (đường màu đen), nó sẽ cho biết tốc độ dịch chuyển của nguồn cung và chỉ ra đỉnh trong đợt tăng giá tiếp theo.

Từ góc độ cơ cấu thị trường, chúng ta có thể thấy tác động của những người nắm giữ ngắn hạn bằng cách phân tích thành phần phần trăm của thước đo 'entity adjusted realized cap' theo các thành phần có tính thanh khoản cao, thanh khoản và không thanh khoản. 'Realized cap' cung cấp cho chúng tôi thấy vốn hóa thị trường của mạng, dựa trên giá mà bitcoin hiện đang di chuyển từ lần di chuyển cuối.

Đây là một thước đo quan trọng, vì nó cho chúng ta thấy dấu hiệu về các giao dịch có trọng lượng tương đối được thực hiện bởi những người nắm giữ ngắn hạn trên tổng giá trị mạng.

Khi chúng tôi so sánh chu kỳ hiện tại với năm 2017/2018, lần đầu tiên chúng ta đã đạt đến đỉnh 30% thành phần của nguồn cung có tính thanh khoản cao .

Điều quan trọng cũng cần lưu ý là chúng ta thấy tốc độ đang gia tăng trong đó nguồn cung đi từ thanh khoản sang thanh khoản cao đã bắt đầu áp sát những đỉnh trong những chu kỳ trước (mũi tên màu đen).

Từ hình ảnh bên trên, có hai điều trở nên rõ ràng. Thứ nhất là nguồn cung có tính thanh khoản cao có xu hướng tăng lên trong quá trình tăng lên của thị trường tăng giá, một hiệu ứng đã thấy kể từ năm 2011, và thứ hai là dường như có một mức sàn mạnh (mức hỗ trợ mạnh) được tạo ra bởi nguồn cung kém thanh khoản.

Mặc dù nguồn cung thanh khoản cao là điều quan trọng cần xem xét khi chúng ta tiếp cận đỉnh, nhưng sự chuyển động của nguồn cung cấp thanh khoản xác nhận rằng đỉnh cục bộ hoặc toàn cầu có thể nằm trong khoản đó.

Để làm nổi bật điểm này, chúng tôi loại bỏ chỉ số 'adjusted SOPR' theo tính thanh khoản và tính thanh khoản cao được cung cấp ở hình bên dưới.

Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy kết hợp tất cả các yếu tố nói trên với nhau thành một cái nhìn toàn diện.

Chúng tôi xác định rằng những người nắm giữ ngắn hạn, đặc biệt là từ 1w-1m đang trở nên rất quan trọng và đại diện cho một phần lớn nguồn cung có tính thanh khoản cao. Mặt khác, những người nắm giữ lâu dài (cụ thể là từ 1-3 Y) chủ yếu chịu trách nhiệm về nguồn cung cấp thanh khoản. Kết hợp lại thì đây là hai lực lượng thị trường chính đang hoạt động trong thời gian này.

Chúng tôi cũng đề cập đến tầm quan trọng của 'realized cap' , vì nó xác định cơ sở chi phí mà những người tham gia thị trường khác nhau có, và đặc biệt làm nổi bật sự nhạy cảm của họ với những thay đổi về giá.

Để có được bức tranh vĩ mô toàn diện, chúng ta có thể kết hợp tất cả các yếu tố này thành một chỉ số gọi là 'RHODL' , là tỷ lệ giữa những người nắm giữ ngắn hạn (1w-1m) và những người nắm giữ dài hạn (1-2 Y) được chuẩn hóa bởi 'realized cap'. Điều này cho chúng ta biết khi nào chúng ta đang bước vào một chu kỳ kéo dài quá mức (vùng màu đỏ trên biểu đồ bên dưới).

Khi bạn so sánh các mô hình cấu trúc của sự khởi đầu của hai thị trường tăng giá gần đây nhất, dường như có một sự tương tự được lặp lại.

Chúng tôi tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự kết hợp giữa năm 2013 và 2017, nghĩa là chúng ta có thể sớm đạt được đích đến đầu tiên như năm 2013, sau đó nó sẽ đưa chúng ta lên vị trí tiếp theo vào cuối năm 2021 đầu năm 2022. Về 'Realized HODL Ratio', chúng ta chưa ở trong vùng đỏ quan trọng, nhưng rõ ràng sự tăng tốc như năm 2013 đang đến gần.

Một quan điểm khác cho rằng sự mở rộng quá mức về mặt cấu trúc này được hỗ trợ thêm bởi 'Long Term Holder SOPR' , điều này cho thấy chúng ta đang ở mức tương tự như đỉnh thứ hai vào năm 2017 và chúng ta đang tiến gần hơn đến vị trí đầu trong chu kỳ.

Điều đó cho thấy rằng, sự điều chỉnh tiềm năng sẽ khó có thể tồi tệ như năm 2018.

Hôm qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự khóa chặt nguồn cung hàng ngày lớn thứ hai trong hơn 3 năm, điều này một lần nữa chứng minh rằng nhiều người mới tham gia trong thời gian dài và nguồn cung cuối cùng bị cắt ngắn, sắp xảy ra.

Tất nhiên các lập luận của chúng tôi ở trên không tính đến các sự kiện thiên nga đen như một vụ tai nạn lớn trên thị trường chứng khoán.

Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào tháng 3 năm 2020, đã có một sự thay đổi cơ bản về giá trị của bitcoin, nó trở thành một loại tài sản.

Mối tương quan trong ngày giữa bitcoin và cổ phiếu đã thay đổi ở cấp độ cấu trúc, do sự gia nhập của một loại nhà đầu tư mới (Nhà đầu tư tổ chức). Kể từ đầu năm 2021, mối tương quan đã tăng trở lại nhắc nhở chúng ta rằng bitcoin không còn ở trong một bong bóng cô lập nữa và nó sẽ bị tác động bởi các lực lượng bên ngoài (như thị trường chứng khoán).

Nhìn vào mối tương quan di chuyển 30 ngày đối với cổ phiếu, rõ ràng là chúng ta đang quay trở lại các mức tương quan giống như năm 2020.

Đối với những người quan tâm nhiệt tình, chúng tôi sẽ sớm đi sâu hơn vào các hiệu ứng vĩ mô này trong một ấn phẩm riêng.

Chúc tất cả các bạn một tuần tuyệt vời.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: Jan & Yann | Bitcoin Uncharted

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 03, 2021 16:21