BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN Và ETHEREUM Được TÍCH LŨY Số Lượng Lớn, HODLER Nên Xem!!!

18 Tháng 10, 2020 19:27

Sau thông tin sàn OKEx tạm ngưng giao dịch thì giá bitcoin giảm xuống ngưỡng 11.300 USD. Giá bitcoin đến hiện tại vẫn duy trì được ở ngưỡng này cho thấy có một lượng người sẵn sàng mua ở mức giá này. Thêm vào đó thị trường crypto vẫn tiếp tục được nhiều công ty lớn trên thế giới tiếp tục đầu tư, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn.

BITCOIN Và ETHEREUM Được TÍCH LŨY Số Lượng Lớn, HODLER Nên Xem!!!

Các công ty đầu tư vào bitcoin ngày càng nhiều

Thị trường bitcoin gần đây càng ngày càng có nhiều công ty thông báo công khai ở ủy ban chứng khoán Mỹ về việc họ có đầu tư bitcoin trong dịch mục đầu tư. Đứng đầu hiện tại vẫn là công ty MicroStrategy. Tổng số bitcoin đang được nắm giữ bởi các công ty này lên đến 620.030 BTC tương đương hơn 7 tỷ USD theo giá BTC hiện tại.

Mặc dù đứng ở vị trí thứ 3 về lượng bitcoin đầu tư nhưng công ty Square là công ty có ảnh hưởng rất lớn đến đầu tư bitcoin của các công ty. Bởi Square là công ty tài chính lớn cũng như CEO của Square là Jack Dorsey là một nhân vật có tầm ảnh hưởng.

Thêm vào đó, JPMorgan cũng nhận định khi công ty Square đầu tư vào bitcoin như một tài sản trong công ty, điều này như một phiếu bầu tin tưởng rất lớn vào bitcoin cũng như crypto. 

Thông thường, các công để để đầu tư vào bitcoin cần thông qua cổ đông và thời gian thông qua trung bình là 6 tháng. Nên trong thời gian tới có thể sẽ có rất nhiều công ty sẽ mua bitcoin.

Hiện tại, lưu trữ bitcoin lớn nhất là công ty Grayscales với con số 449.596 BTC. Tiếp đến là các công ty Coinshares, MicroStrategy,..

Nhiều người cho rằng các công ty này lưu trữ bitcoin sau đó sẽ xả bitcoin bán để kiếm lời. Tuy nhiên, ngoài bitcoin các công ty này còn đầu tư vào vàng, trái phiếu, cổ phiếu,... Nhưng nhiều năm qua chúng ta không thấy các công ty xả những khoản đầu tư mà chủ yếu họ đầu tư lâu dài phòng các trường hợp như lạm phát,...

Báo cáo quý 3 công ty Grayscales tăng kỷ lục

Công ty Grayscales cũng vừa đưa ra báo cáo quý 3 năm 2020 với số tiền đầu tư vào bitcoin lớn nhất từ trước đến nay. Trong quý 3 vừa qua, số tiền công ty này đầu tư vào crypto là hơn 1 tỷ USD, phá kỷ lục quý 2. Số tiền đầu tư hàng tuần trung bình vào thị trường crypto là hơn 80,5 triệu USD. Trong đó, bitcoin chiếm 55,3 triệu USD, Ethereum chiếm 15,6 triệu USD, còn lại là các altcoin khác. 

Tổng số tiền công ty này đầu tư vào crypto trong vòng 12 tháng qua lên đến hơn 2,7 tỷ USD. Nhiều hơn tổng số tiền công ty này đầu tư vào bitcoin 6 năm trước đó.

Xu hướng đầu tư của các công ty vào không chỉ vào bitcoin mà các altcoin khác cũng ngày càng tăng. Nhất là đồng Bitcoin Cash là Litecoin. 

Như biểu đồ trên có thể thấy, ngay giai đoạn sau năm 2017 bitcoin đi từ 20.000 USD xuống dưới 10.000 USD thì các nhà đầu tư lớn vẫn tiếp tục đầu tư vào bitcoin cũng như các altcoin khác. Số tiền các công ty này đầu tư vào thị trường crypto đến nay ngày càng tăng cao, đặc biệt khi giá thị trường đi xuống. Đây là điểm khác biệt của các tổ chức đầu tư với các nhà đầu tư riêng lẻ.

Việc các tổ chức lớn đầu tư vào đồng crypto nào rất quan trọng. Bởi khi các tổ chức này đầu tư vào chứng tỏ rằng họ rất tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của đồng đó. Trong thị trường crypto, kỹ thuật tốt là một phần, phần quan trọng đó là sự tăng trưởng về giá cả của đồng đó về lâu dài.

Thời gian qua, bên cạnh bitcoin thì lượng tiền đầu tư vào Ethereum cũng có sự tăng trưởng đáng kể. Việc các tổ chức nắm giữ số lượng lớn bitcoin và ngày càng tăng cũng có hai mặt. Như công ty Grayscales, trong quý 1 năm 2020, công ty này đã thu mua 27% số bitcoin trong thị trường. Nhưng sang quý 2 và quý 3 con số này đã tăng lên là 70% và 77%. 

Với tốc độ thu mua hiện tại, thị trường sẽ không đủ bitcoin để công ty này tiếp tục thu mua. Cổ phần công ty Grayscales được đảm bảo bằng bitcoin, khi các tổ chức muốn đầu tư vào công ty này có thể gửi tiền mặt hoặc crypto để đổi lấy cổ phần của công ty này.

Hiện đầu tư vào công ty Grayscales có 81% là các tổ chức đầu tư, tiếp đến là 8% các nhà đầu tư có tiền, 8% đến từ các gia đình có tiền, còn 2% là các quỹ về hưu. Theo quốc gia, hiện 43% các nhà đầu tư đến từ Mỹ, còn lại 57% là các nhà đầu tư đến từ các nước khác. 

Đầu tư vào Grayscales có thể giá sẽ cao hơn so với tự mua crypto trên thị trường. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư lớn đầu tư vào Grayscales sẽ dễ dàng hơn. Bởi công này sẽ đảm nhiệm việc bảo mật, bảo vệ các tài sản crypto này mà các công ty đầu tư không cần quan tâm.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 10, 2020 19:27