BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Và Stock Tháng 10 Sẽ ra Sao? | Gói Hỗ Trợ | Thị Trường Nào Cũng Bị Làm Giá|ETH 2.0

05 Tháng 10, 2020 22:47


Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chỉ còn một tháng nữa sẽ diễn ra. Thêm vào đó, thông tin gói hỗ trợ cũng chưa đi đến được thống nhất chung để áp dụng. Vậy những thông tin chưa chắc chắn này của chính trị và gói hỗ trợ sẽ tác động như thế nào đến thị trường tài chính cũng như bitcoin trong thời gian tới?

Bitcoin Và Stock Tháng 10 Sẽ ra Sao? | Gói Hỗ Trợ | Thị Trường Nào Cũng Bị Làm Giá|ETH 2.0

Ảnh hưởng của bầu cử đến thị trường tài chính

Cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ chỉ còn một tháng nữa sẽ diễn ra. Tổng thống của nhiệm kỳ tiếp theo sẽ là người ảnh hưởng trực tiếp tới chính sách, thuế tài chính của nền kinh tế Mỹ.

Thị trường chứng khoán Mỹ có sự tăng nhẹ. Chỉ số Dow Jones tăng 0,13%, chỉ số S&P 500 tăng 0,53% và Nasdaq tăng 1,42%. Hợp đồng tương lai của vàng trong ngày cũng tăng 0,82%. Còn thị trường dầu đi xuống khá mạnh 3,95% còn 38,63 USD/thùng.

Vừa qua đã có buổi tranh luận đầu tiên của tổng thống Mỹ thì trong ngắn hạn cho thấy thị trường đã đi xuống. Trong thời điểm nền kinh tế khó khăn, sự tương quan giữa chứng khoán và bitcoin càng tăng lên. Do đó, giá của bitcoin cũng bị ảnh hưởng của thị trường chứng khoán.

Theo thống kê qua các đời tổng thống và sự biến động của thị trường chứng khoán từng thời điểm đó.

Chỉ số S&P 500 qua các đời tổng thống Mỹ

Như hình ảnh trên, cột màu đỏ là tổng thống là người đảng Cộng Hòa và màu xanh là đảng Dân Chủ. Nhìn về dài hạn, xu hướng chung của thị trường chứng khoán đều tăng trưởng qua các nhiệm kỳ tổng thống khác nhau. Còn phần lớn những lo lắng của nhà đầu tư là những xu hướng trong ngắn hạn nên nhiều nhà đầu tư sẽ chặt chẽ hơn trong các quyết định đầu tư.

Gói hỗ trợ tiếp theo cũng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường chứng khoán Mỹ. Hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đều đưa ra những ý kiến của mình. Kết chung lại số tiền hỗ trợ được đưa ra sẽ là 2,2 nghìn tỷ USD. Điềm chung là cả hai đảng đều đồng ý với số tiền hỗ trợ 1200 USD cho người dân. Bên cạnh đó, số tiền hỗ trợ thất nghiệp vẫn là vấn đề gây tranh cãi và chưa đi đến thống nhất. Sự bất đồng này khiến cho gói hỗ trợ khó được thông qua.

Điều được các nhà đầu tư quan tâm hiện tại là sự kiện bầu cử và thông tin gói hỗ trợ tiếp theo. Do đây là yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế. Mối tương quan giữa thị trường bitcoin và chứng khoán gần đây càng tăng. Cho nên những thông tin và biến động của thị trường chứng khoán cũng sẽ tác động đến thị trường bitcoin.

Thị trường tài chính bị làm giá

Không chỉ riêng bitcoin mà bất cứ thị trường nào cũng bị làm giá kể cả như chứng khoán, vàng,... Thị trường nào càng lớn thì càng khó và cần số tiền càng lớn hơn để tác động đến giá cả. 

Gần đây nhất là sự việc công ty JP Morgan phải đóng phạt 920 triệu USD về vi phạm làm giá thị trường bạc và trái phiếu Mỹ. Việc làm giá được thực hiện bằng cách công ty này đặt lệnh limit mua hoặc bán với khối lượng lớn. Lệnh này không được thực hiện luôn làm tăng độ sâu của sàn với tạo sự hoang mang cho thị trường.

Năm 2017, Ethereum dự kiến cuối năm sẽ ra mắt phiên bản thử nghiệm Spadina nhưng nó đã gặp một số trục trặc và không diễn ra như dự kiến. Hiện Ethereum cập nhật mới nhất phiên bản testnet thứ hai, có tên Zinken, sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 10 lúc 12:00 UTC.

Đây là phiên bản testnet gần nhất được đưa ra. Phiên bản này hứa hẹn là một thông tin tốt giúp giải quyết các hạn chế hiện tại của mạng lưới Ethereum 2.0. Hầu hết các ứng dụng Defi hiện tại đều nằm trên mạng lưới của Ethereum. Khi phiên bản 2.0 của nó được triển khai càng sớm càng tốt cho sự phát triển của Ethereum.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 10, 2020 22:47