Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bitcoin Và Thị Trường Im Lặng Trước Diễn Biến Chính Trị Và FED

18 Tháng 02, 2022 09:26


Fed đã có văn bản chính thức về kế hoạch tăng lãi suất và giảm lượng tài sản nắm giữ. Thông tin cũng như những dữ liệu đã được biết đến trước đó và thị trường khá im lặng.

Bitcoin Và Thị Trường Im Lặng Trước Diễn Biến Chính Trị Và FED

Tình hình thị trường

Giá Bitcoin ngày qua vẫn đi ngang quanh mức 43,000 USD. Các altcoin cũng giảm nhẹ.

Số lượng BTC có lời vẫn ở mức thấp và duy trì quanh 75%. Bitcoin vẫn là xu hướng rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào. Còn ETH thì ngược lại, ba ngày gần đây, ETH được nạp lên sàn nhiều hơn rút khỏi sàn.

Chứng khoán cũng tương tự BTC, giá Dow Jones và Nasdaq kết thúc giảm nhẹ lần lượt 0.16% và 0.11%; còn S&P tăng nhẹ 0.09%. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai của chứng khoán giảm ở cả ba chỉ số.

Trước sự lo lắng của các nhà đầu tư, Fed đã vạch ra kế hoạch tăng lãi suất và giảm lượng tài sản nắm giữ trên bảng cân đối kế toán tại cuộc họp gần đây nhất của họ. Các biên bản công bố hôm thứ Tư từ phiên giao dịch tháng một vừa qua cho thấy mối lo ngại về lạm phát và ổn định tài chính mặc dù các thành viên kêu gọi một cách tiếp cận đo lường để thắt chặt chính sách tiền tệ.

Văn bản chính thức của Fed vẫn tăng lãi suất tăng bắt đầu từ tháng 3 và tăng từ từ. Fed muốn tăng từng bước để thị trường ổn định và tăng từ 0.25% đến 0.5%. Đây là những điều đã được nói đến trước đây nên thị trường không có nhiều phản ứng.

Những thông tin này có thể ảnh hưởng đến thị trường trong ngắn hạn. Nhưng quan trọng nhất, các tài sản vẫn tăng trưởng trong dài hạn và danh mục đầu tư của nhà đầu tư có tăng trưởng hay không? Nhà đầu tư cần biết thông tin và chọn lọc, đánh giá mức độ ảnh hưởng của nó đến bản thân và đầu tư như thế nào.

Lạm phát tăng khiến giá nhà tại Mỹ cũng tăng cao. Người mua nhà đang phải đối mặt với một trong những thị trường nhà ở đắt nhất trong lịch sử, và điều đó có nghĩa là họ cần các khoản thế chấp lớn hơn bao giờ hết. Trong khi nhu cầu thế chấp đang giảm xuống, do lãi suất tăng, quy mô của các ứng dụng cho vay mua nhà trung bình vừa lập kỷ lục.

Lãi suất hợp đồng trung bình cho các khoản thế chấp có lãi suất cố định trong 30 năm với số dư khoản vay phù hợp (647,200 USD trở xuống) đã tăng lên 4.05% từ 3.83%. Quy mô khoản vay mua trung bình là kỷ lục 453.000 USD. Các đơn xin tái cấp vốn cho một khoản vay mua nhà hiện nay ít hơn một nửa so với số lượng một năm trước đây.

Tuy vậy, thị trường vẫn có những kết quả tích cực đến từ kinh doanh bán lẻ. Doanh số bán lẻ tăng 3.8% trong tháng 1, vượt xa mức ước tính 2.1% và tốt hơn nhiều so với mức giảm 2.5% trong tháng 12. Mua sắm trực tuyến và bán đồ nội thất đã thúc đẩy số lượng, trong khi tổng doanh số bán hàng thể thao và xăng dầu giảm. Các con số phản ánh người tiêu dùng tích cực cũng như lạm phát gia tăng.

Một số thông tin khác:

  • JPMorgan Chase đã trở thành ngân hàng đầu tiên tham gia metaverse bằng cách mở một phòng chờ ở Decentraland, một thế giới ảo dựa trên công nghệ blockchain. JPMorgan cũng dự đoán chi tiêu quảng cáo trong trò chơi trong metaverse sẽ đạt khoảng 19 tỷ USD trong 5 năm tới.

  • Google đã thông báo rằng họ sẽ áp dụng các hạn chế quyền riêng tư mới sẽ cắt giảm việc theo dõi trên các ứng dụng trên thiết bị Android của mình. Công ty thuộc sở hữu của Alphabet cho biết họ đang phát triển các giải pháp thay thế tập trung vào quyền riêng tư mới cho ID quảng cáo của mình, một chuỗi ký tự duy nhất xác định thiết bị của người dùng. Nó theo sau một động thái tương tự được thực hiện bởi Apple vào năm ngoái rằng các hoạt động quảng cáo dường như chưa được cải thiện.

  • Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP), cơ quan cảnh sát liên bang và quốc gia của Canada, đã ban hành lệnh cho tất cả các công ty được FINTRAC quản lý trong nước yêu cầu họ ngừng giao dịch với các địa chỉ bitcoin được cho là có liên quan đến nỗ lực gây quỹ phục vụ biểu tình Freedom Convoy.

  • CDC đang cân nhắc quyết định ngừng bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng cho người dân. Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel cũng cho biết “hợp lý” khi cho rằng chúng ta có thể đang tiến đến giai đoạn cuối của đại dịch.

  • Thống đốc tiểu bang Colorado, Jared Polis cho biết bang này sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử cho thuế và các khoản thanh toán khác cho tiểu bang vào cuối mùa hè. Colorado hiện đang tìm kiếm các công ty thứ ba để xử lý các giao dịch tiền điện tử thực tế chuyển sang USD khi người dân nộp thuế.

  • Twitter cho phép người dùng có thể tip cho người khác trên nền tảng của họ bằng ETH bên cạnh BTC trước đây.

  • ConocoPhillips (COP), công ty khai thác và khai thác dầu khí khổng lồ, đang định tuyến khí tự nhiên dư thừa từ một trong những dự án khu vực Bakken của họ ở Bắc Dakota để cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động khai thác Bitcoin.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 02, 2022 09:26