BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN Vẫn Tiếp Tục Tăng - Cập Nhật Tổng Quan Tình Hình Thị Trường

16 Tháng 01, 2021 02:20


Thị trường crypto đã có sự phục hồi và Bitcoin cũng như các crypto tiếp tục tăng. Nhìn tổng quan hơn về thị trường để hiểu hơn sự biến động của thị trường khi đầu tư dài hạn.

BITCOIN Vẫn Tiếp Tục Tăng - Cập Nhật Tổng Quan Tình Hình Thị Trường

Bitcoin phục hồi và tiếp tục tăng

Bitcoin đã phục hồi lại và có thời điểm đã vượt 40.000 USD sau khi điều chỉnh xuống 30.000 USD vừa qua. Với Bitcoin cũng như thị trường crypto, sự biến động giá lớn trong ngày là điều hoàn toàn dễ thấy từ trước đến nay. Do đó, với các nhà đầu tư dài hạn, để tránh ảnh hưởng tâm lý bởi sự biến động giá liên tục chúng ta nên nhìn tổng quan thị trường hơn qua các khung thời gian ngày, tuần, tháng,... thay vì chỉ tập trung những khung phút, giờ nhỏ như 1h, 2h,4h,... Từ đây chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường.

Khi nhìn biểu đồ giá Bitcoin trong khung thời gian ngắn, chúng ta có thể thấy thị trường lên xuống liên tục sẽ khiến tâm lý dễ bị lo lắng khi đi xuống và hưng phấn, fomo khi thị trường đi lên.

Nhìn khung ngày, từ tháng 12 đến nay, Bitcoin là một xu hướng đi lên. Giá Bitcoin đã có sự tăng trưởng đáng kể từ 20.000 USD lên 38.000 USD ở mức hiện tại. Tương tự như vậy, Ethereum cũng vẫn đi theo xu hướng của Bitcoin và tăng trưởng mạnh từ tháng 12. Giá Ethereum cũng đã tăng từ 400 USD lên hiện tại hơn 1.100 USD. Thêm vào đó, trong vòng hai tuần qua, Ethereum có sự tăng trưởng mạnh hơn Bitcoin.

Với xu hướng của thị trường, Thuận cũng cập nhật danh mục đầu tư của Thuận để bạn tham khảo. Thị trường đi lên và Ethereum chưa phá đỉnh cũ nên Thuận vẫn đang tích lũy Ethereum nhiều hơn. Nên danh mục đầu tư Ethereum của Thuận tăng lên một phần do giá tăng và một phần là Thuận đang thêm vốn cho đồng coin này.

ảnh

ETORO Hết BTC? 

Bitcoin và Ethereum vẫn tiếp tục được thu gom rất lớn trên thị trường. Sàn giao dịch Etoro cũng đã thông báo chính thức trên Twitter rằng sàn này đã gần hết nguồn Bitcoin và không thể cung cấp cho người mua. Nên sàn này sẽ cần hạn chế các lệnh mua BTC và tiếp tục thu gom thêm BTC để cung cấp cho người mua trên sàn. 

Etoro là sàn giao dịch nhỏ hơn các sàn Coinbase hay Binance rất nhiều. Do đó, nguồn cung của sàn này cũng sẽ hạn chế hơn so với những sàn lớn.

Khi lực mua càng lớn và người mua không bán dẫn tới nguồn cung trên thị trường giảm và gây sức ép lên giá cả khiến giá tăng. Nếu BTC tiếp tục được thu gom và tích lũy như vậy có thể khiến giá BTC bị ép lên.

IMF thăm dò ý kiến về tiền điện tử

Quỹ tiền tệ quốc tế đã có một cuộc khảo sát rằng tiền điện tử có phải là tiền tệ không. Cuộc khảo sát này của IMF sẽ có quy mô lớn và đa dạng nhóm người tham gia khảo sát. Đến hiện tại, đa số người tham gia khảo sát nói rằng Bitcoin là tiền điện tử.

Trước đây, nhiều người nổi tiếng ngay cả Jack Ma cũng nói rằng không quan tâm đến Bitcoin mà chỉ quan tâm đến blockchain. Blockchain chỉ là một phần nền tảng tạo nên tiền điện tử mà còn rất nhiều yếu tố khác như hệ thống, các vận hành, phân phối, hợp đồng thông minh, chiến lược khai thác phân phối,... Nên các ngân hàng lớn trên thế giới cũng đã hiểu được giá trị của Bitcoin và không còn chỉ trích nói xấu đến BTC. Và sau này, có thể đồng tiền của chính phủ sẽ hoạt động trên nền tảng blockchain của crypto.

Về gói hỗ trợ cũng đã được tổng thống mới Biden đã đưa ra dự kiến sẽ hỗ trợ thêm 1.400 USD bên cạnh 600 USD từ tháng 12 cho người dân. Hiện gói cứu trợ dự kiến này sẽ chờ bỏ phiếu sau khi ông Biden chính thức nhậm chức tổng thống.

Nếu điều này xảy ra sẽ có cả mặt tốt hỗ trợ những người thực sự khó khăn. Bên cạnh đó, nó sẽ khiến lạm phát tăng cao. Và những người không thực sự cần tiền cứu trợ sẽ tiếp tục dùng tiền này đầu tư vào các tài sản và tài chính như vàng, chứng khoán hay cả Bitcoin.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
16 Tháng 01, 2021 02:20