BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Xoay Quanh $47K, Tình Hình Tháng Tháng 9 Như Thế Nào?

01 Tháng 09, 2021 01:49


Bitcoin tiếp tục đi quanh 47,000 USD. Chúng ta cùng nhìn lại lịch sử giá của BTC từng tháng so với trung bình biến động của quá khứ với tình hình tháng 9.

Bitcoin Xoay Quanh $47K, Tình Hình Tháng Tháng 9 Như Thế Nào?

Bitcoin dường như đang đi ngang quanh 46,000 USD đến 49,500 USD. Ngày qua BTC dao động quanh 47,100 USD. Các altcoin khác cũng giảm nhé. Riêng SOL vẫn tiếp tục tăng trưởng và đạt đỉnh mới ở 120 USD. 

Sau một thời gian đi xuống bởi các thợ đào ở Trung Quốc bị chính phủ nước này đàn áp thì nay tốc độ đào đã có sự hồi phục trở lại. 

Tốc độ đào điều chỉnh tăng và độ khó đào cũng tăng theo. Cùng với giá tăng trưởng nhưng thợ đào vẫn tiếp tục tích lũy và không có dấu hiệu bán. Đây là dấu hiệu cho thấy thợ đào tin tưởng BTC sẽ tiếp tục tăng trưởng và tích lũy.

Hiện tại, giá BTC tại sàn Coinbase Pro đang cao hơn sàn Binance (chỉ số Coinbase Pro Premium Gap). Các nhà đầu tư lớn, tổ chức đầu tư chủ yếu thu mua BTC số lượng lớn qua Coinbase Pro. Khi giá Coinbase Pro cao hơn Binance cho thấy lực mua từ các tổ chức đầu tư ở Mỹ tăng. Gần đây, khi giá BTC đi xuống và tăng trưởng trở lại thì chỉ số trên lại tăng và có dấu hiệu lực mua từ các tổ chức tăng.

Lượng nạp rút BTC trên các sàn giao dịch thông thường không có sự biến động lớn. Về chỉ số Funding Rate của BTC có tăng trưởng và có thiên về lệnh Long nhiều hơn nhưng chênh lệch rất thấp.

Thống kê biến động giá trung bình các tháng trước đây so với năm 2021 thấy được từ đầu năm đến nay đa số các tháng có sự biến động ngược lại với giá trị biến động trung bình trước đây của BTC. Qua đây, tháng 9 trung bình giảm nhiều người hy vọng rằng tháng 9 của 2021 giá BTC sẽ tăng trưởng.

Giá BTC ở mức 48,000 USD vào thời điểm hiện tại và tháng 2 vừa qua có nhiều điểm khác biệt đã được Dylan Leclair chỉ ra. Thời điểm hiện tại, lực mua cổ phần GBTC thể hiện qua chỉ số Grayscale Premium giảm nhiều so với tháng 2. Đồng thời, tháng 2 có dấu hiệu chốt lời của những nhà đầu tư dài hạn. Lệnh Long trên chiếm đa số thị trường và hàng loạt lệnh Long bị thanh lý khiến giá càng đi xuống.

Còn với thời điểm này, lực mua GBTC đang ở mức thấp và Grayscale Premium đang ở mức âm. Bitcoin dùng làm thế chấp trên các sàn giao dịch margin, future giảm. Các nhà đầu tư lâu dài đang tiếp tục tích lũy.

Jack Dorsey đang có kế hoạch xây dựng một nền tảng mở để tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung cho bitcoin thông qua TBD. TBD là một đơn vị của Square, công ty thanh toán do Dorsey sáng lập và là Giám đốc điều hành hiện tại. Bitcoin hiện nay đầu hết được mua qua các sàn tập trung nên Jack Dorsey muốn tạo ra một sàn phi tập trung cho đồng crypto số một này.

Chia sẻ của Frank Downing trên Twitter về một thống kê cho thấy sự quan tâm của các tổ chức đầu tư lớn vào NFT đã tăng mạnh kể từ quý 1-2021.

Trong khi đó, có những tỷ phú như tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ John Paulson, nổi tiếng với việc short thị trường nhà đất Hoa Kỳ vẫn nói Crypto là một bong bóng và “vô giá trị”. Tuy nhiên, ông không short vì sợ bị thanh lý. Hay trước đó có Peter Schiff, người ủng hộ và và nói Bitcoin không có giá trị.

Một số người nói rằng, họ lên tiếng không tốt về Bitcoin để đẩy giá xuống và thu mua. Nếu không thì những người chống đối cũng là động lực cho thị trường ngày càng phát triển mạnh và cho thấy những điều ngược lại.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 09, 2021 01:49