BingX hoàn 20% phí giao dịch

BlackRock Cực Kỳ Bullish | BTC $180K Trước Halving | Market UPDATES

27 Tháng 07, 2023 03:01
Sau khi BlackRock đề xuất quỹ Bitcoin spot ETF, thị trường dường như sôi động và bullish hơn đối với BTC. Nhiều dự đoán giá BTC có thể tăng mạnh trong chu kỳ này.

BlackRock Cực Kỳ Bullish | BTC $180K Trước Halving | Market UPDATES

Tình hình thị trường

Chứng khoán khoán Hoa Kỳ thứ ba (25/7) nhận được báo cáo quý hai tốt từ các công ty nên tăng trưởng cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán nghiêng về xu hướng giảm. Dầu giảm về 79 USD/thùng. Còn vàng tăng lên 1965 USD/ounce.

Bitcoin có biến động và giảm nhẹ về 29,300 USD. Vốn hóa thị trường crypto ở mức 1.22 nghìn tỷ USD. Trong số altcoin thì Dogecoin có sự tăng trưởng đáng kể sau khi Elon Musk đổi tên Twitter và để biểu tượng của Dogecoin bên cạnh.

Biểu đồ heatmap của BTC cho thấy các ví cá voi có trên 10,000 BTC phân phối BTC trong thời gian gần đây. Những ví từ 1000 - dưới 10,000 BTC lại tích lũy BTC, với những ví này có thể có những quỹ đầu tư tích lũy khi BlackRock nộp đơn cho quỹ Bitcoin spot ETF.

Chỉ số giá nhà tại Hoa Kỳ đã được báo cáo ngày qua. Giá nhà trong tháng năm đã tăng liên tiếp bốn tháng qua dù lại suất vẫn tiếp tục tăng (theo chỉ số giá nhà S&P CoreLogic Case-Shiller), nhưng sự khác biệt giữa các khu vực đang ngày càng lớn. Giá trên toàn quốc tại Hoa Kỳ tăng 0.7% từ tháng này sang tháng khác. Chỉ số tổng hợp 10 thành phố tăng 1.1% và chỉ số tổng hợp 20 thành phố tăng 1%.

Tích lũy kinh nghiệm đầu tư và kiên trì với thị trường

Mọi sự việc không diễn ra như ta nghĩ, chỉ khi tích lũy kinh nghiệm sau mỗi giai đoạn ta mới nhận ra bản chất của nó. Kinh nghiệm được tích lũy qua những sự kiện như dịch bệnh hoặc ngân hàng Trung ương bơm tiền vào thị trường để kích thích nền kinh tế, dẫn đến tăng trưởng tài sản. Dịch bệnh có thể làm đứt chuỗi cung ứng toàn cầu và gây thất nghiệp, nhưng tài sản vẫn có thể tăng giá do việc in tiền quá nhiều.

Kinh nghiệm từ cuộc suy thoái tài chính năm 2008 đã chỉ ra rằng những thời điểm khó khăn thường là cơ hội đầu tư tốt nhất. Người kiên nhẫn và ở lại trong thị trường sẽ hiểu rõ chu kỳ và bản chất của nó.

Gần đây, vào cuối năm 2022, mặc dù nền kinh tế nhiều quốc gia không có sự tăng trưởng mạnh, nhưng một số tài sản lại hồi phục và tăng giá mạnh. Những người tham gia thị trường tài chính và tiền điện tử, và kiên nhẫn ở lại, sẽ thu thập nhiều kinh nghiệm hơn. Người không từ bỏ trong thị trường tài chính có cơ hội kiếm lời từ những đợt tăng trưởng tiềm năng.

Thị trường tuân theo quy luật và chu kỳ, tạo cơ hội cho những người kiên trì. Mỗi giai đoạn, có những sự kiện bất ngờ, như khủng hoảng tài chính 2007-2008 hoặc đại dịch gần đây, có thể tạo ra giá trị mới hoặc gây tổn thất. Chẳng hạn như công ty internet từ năm 1995 đến 2000. Ví dụ gần đây là BTC, xuất hiện chưa lâu nhưng đã mang lại giá trị đáng kể.

Những người ở lâu trong thị trường tài chính, bất kể là crypto hay bất kỳ loại tài sản nào, và kiên nhẫn học hỏi, sẽ có khả năng kiếm tiền. Điều này là sự thật không thể phủ nhận.

JPMorgan: vai trò của đồng USD sẽ suy giảm

Vừa qua, ngân hàng JPMorgan đưa ra nhận định về vai trò của đồng USD sẽ ngày càng giảm. Các chiến lược gia của JPMorgan cảnh báo rằng căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ dẫn đến suy giảm thị phần của đồng USD trong dự trữ toàn cầu và các khu định cư thương mại. Yếu tố họ nói đến ở đây là căng thẳng chính trị có thể dẫn tới cấm vận và từ đó ảnh hưởng tới đồng USD.

Thi thoảng, chúng ta thấy những thông tin về việc các quốc gia giảm sự phụ thuộc vào đồng USD trong giao dịch quốc tế. Và từ năm 2000 đến nay, tỷ lệ đồng USD được sử dụng trong giao dịch quốc tế cũng đã có xu hướng giảm.

Tuy nhiên, đồng USD vẫn là đồng được sử dụng nhiều nhất trong giao dịch quốc tế. Có một vài người nói rằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc có thể sẽ thay thế đồng USD. Nhưng thực tế, tỷ lệ sử dụng của đồng tiền này vẫn cách rất xa USD. Còn về việc giảm sự phụ thuộc vào đồng USD bởi họ không muốn bị phụ thuộc vào USD bởi khi họ phụ thuộc vào và bị tấn công bởi quốc gia sở hữu nó.

Với sự lo sợ này, Bitcoin không thuộc quyền sở hữu hay quản lý của bất cứ tổ chức, quốc gia nào. Đây là đồng có thể giải quyết sự lo lắng bất của các quốc gia. Với những thế mạnh này, nhiều người mong và tin rằng BTC sẽ trở thành một phần tài sản hay tiền tệ lưu thông trên thế giới.

Các công ty bullish về BTC

Theo Fundstrat, giá bitcoin có thể tăng vọt lên 180,000 USD trước khi giảm một nửa dự kiến vào tháng 4 năm 2024. Fundstrat cho biết một quỹ ETF bitcoin từ BlackRock có thể thúc đẩy nhu cầu hàng ngày đối với BTC. Nếu SEC chấp thuận một ETF Bitcoin từ BlackRock, nó có thể dẫn đến đợt ra mắt ETF lớn nhất từ ​​trước đến nay. Khi đó, nhu cầu BTC càng tăng mạnh và halving khiến cho lượng BTC đào giảm một nửa sẽ thúc đẩy giá tăng. Tuy nhiên, theo lịch sử trước đây, giá của BTC thường không tăng mạnh trước halving. 

Còn về các quỹ BTC ETF được đệ đơn gần đây đều đã được SEC nhận đơn. Tức là thời hạn tối đa 240 ngày để SEC đưa ra quyết định về các đơn này cũng đã được tính. Xét trong các quỹ này, quỹ có kết quả sớm nhất sẽ là quỹ của ARK Invest. Hiện Grayscale đang trong vụ kiện với SEC vì cơ quan này từ chối cho quỹ GBTC được chuyển thành quỹ Bitcoin spot ETF. Nếu Grayscale thắng kiện thì quỹ của họ có khả năng sẽ trở thành quỹ đầu BTC ETF giao ngay đầu tiên.

Gần đây, nhiều người chia sẻ một nghiên cứu của BlackRock về phân bổ vốn. Báo cáo này chỉ ra cách so sánh tài sản dựa theo khả năng tăng trưởng và rủi ro của nó. Như vàng sự tăng trưởng không cao nhưng tỷ lệ giảm cũng vậy, tức có sự an toàn và biến động thấp. Qua đây, họ đưa ra nhận định rằng với một nhà đầu tư phân bổ tài sản 60% vào cổ phiếu và 40% vào trái phiếu thì sự phân phối tối ưu cho danh mục của họ cho cả BTC sẽ là 84.9% vào BTC, 9.06% vào cổ phiếu và 6.04% vào trái phiếu. 

Dù báo cáo này được chia sẻ từ BlackRock nhưng không có nguồn link đến công ty này mà chỉ được chia sẻ dưới dạng hình ảnh. Chúng ta coi đây là thông tin để tham khảo, mỗi người cần hiểu được nhu cầu, mục tiêu và mức độ chấp nhận rủi ro của mình để phân bổ vốn phù hợp. Dù sao thông tin này cũng khiến nhiều người bullish hơn.

Chỉ trong 14 năm và BTC đã trải qua một quá trình dài ngày càng lớn mạnh và được tin tưởng nhiều hơn. BTC giờ đây cũng dần trở thành một phần trong thị trường tài chính và được bàn luận trong chính trị. Thuận vẫn tin tưởng vào tương lai dài hạn của BTC, BTC sẽ tiếp tục phát triển và là một phần quan trọng trong tương lai.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 07, 2023 03:01