BingX hoàn 20% phí giao dịch

BlackRock FOMO Bitcoin - ETH Testnet Thành Công, ETH 2.0 Đã Sẵn Sàng

13 Tháng 08, 2022 03:27
Một ngày sau công bố CPI tháng 7, thị trường không có phản ứng nhiều. Dù thị crypto đã mạnh nhưng quỹ đầu tư lớn nhất thế giới BlackRock vẫn rất hứng thú với BTC.

BlackRock FOMO Bitcoin - ETH Testnet Thành Công, ETH 2.0 Đã Sẵn Sàng

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ ngày qua không thay đổi nhiều so với ngày trước đó. Chỉ số Dow Jones tăng 0.08%, S&P 500 giảm 0.07% và Nasdaq giảm 0.58%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán tăng ở tăng nhẹ cả ba chỉ số. Giá dầu về quanh 93.85 USD/thùng. Vàng giảm nhẹ và giao động quanh 1803 USD/ounce.

Bitcoin tăng lên và giao động quanh mức giá 24,000 USD. Altcoin lớn tăng giảm nhẹ.

CPI tháng 7 đã giảm xuống thấp hơn dự kiến bởi giá xăng dầu giảm mạnh. Giá xăng lần đầu tiên xuống dưới 4 USD kể từ tháng 3. Giá xăng dầu thời gian qua giảm bởi một số lý do, trong đó, giá cao làm giảm nhu cầu người dân sử dụng và làm giảm giá. Thêm vào đó, một số bang cũng đã đình chỉ thuế khí đốt của họ, điều này đã đẩy giá xuống thấp hơn.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính của sự sụt giảm giá xăng là do giá dầu giảm. Dầu thô là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến giá khí đốt, chiếm hơn 50% giá trị mà người dùng phải trả khi giá tăng. Giá dầu tăng cũng ảnh hưởng bởi hiệu ứng từ cuộc chiến trang giữa Nga và Ukraine. Khi đó, chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện các biện pháp chưa từng có bằng cách giải phóng lượng dầu kỷ lục từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược trong nỗ lực hạn chế giá cao hơn.

Giá tăng đã trở thành một vấn đề lớn đối với Nhà Trắng trước cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới. Vì vậy, tổng thống Joe Biden đã nhiều lần cho biết chính quyền của ông đang làm những gì có thể để giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng cũng như kiểm soát lạm phát.

Thị trường biến động trong ngắn hạn, hãy nhìn dài hạn

Mức chỉ số CPI tháng 7 đã giảm về 8.5%, tương đương với mức CPI tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư đối mặt với chỉ số này hoang mang, lo sợ, ngược lại với thời điểm hiện tại. Có thể thấy, tâm lý đầu tư có thể bị tác động và ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố trong ngắn hạn. Nếu đã xác định đầu tư dài hạn cần có chiến lược và nguyên tắc đầu tư cụ thể. Đồng thời, nhà đầu tư cần tuân thủ theo những nguyên tắc đó để tránh những quyết định sai lầm và chao đảo tâm lý trong ngắn hạn.

Twitter @michaeljburry cũng chia sẻ rằng, trong ngắn hạn chứng khoán Mỹ vẫn có nhiều đợt tăng lên đến 20% nhưng không có nghĩa thị trường đã tăng trưởng trở lại. Xu hướng lớn của thị trường lại là xu hướng giảm. Kể từ sau năm 2000, chỉ số Nasdaq đã có 7 lần tăng hơn 20% trong một xu hướng giảm. Vì vậy, rất khó dự đoán giá chứng khoán hay kể cả crypto trong ngắn hạn. 

Thuận vẫn luôn tuân theo việc đầu tư trung bình dài hạn. Trong thời điểm hiện tại Thuận tiếp tục trung bình giá đều đặn dù trong ngắn hạn giá biến động như thế nào. Như chia sẻ của Bitcoin Magazine, giá Bitcoin ở ngày 10 tháng 8 trong vòng hơn 10 năm qua khác nhau rất nhiều, nhưng xu hướng chính trong cả 10 năm là xu hướng tăng trưởng. Đây là lý do Thuận lựa chọn đầu tư và trung bình giá dài hạn với BTC.

Quỹ đầu tư BlackRock fomo vào BTC

BlackRock đã tung ra một quỹ ủy thác tư nhân cung cấp cho các khách hàng tổ chức ở Hoa Kỳ đầu tư trực tiếp với Bitcoin. Khách hàng của BlackRock hiện nay chỉ quan tâm và muốn đầu tư vào BTC. Bởi đây là đồng lâu đời nhất với vốn hóa và tính thanh khoản cao nhất trên thị trường. 

Công ty đầu tư lớn nhất thế giới này cũng cho biết rằng bất chấp sự suy thoái mạnh của thị trường tài sản kỹ thuật số nhưng họ vẫn nhận thấy sự quan tâm đáng kể từ một số khách hàng tổ chức trong việc làm thế nào để tiếp cận những tài sản này một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng công nghệ và khả năng sản phẩm quỹ đầu tư này. Bên cạnh việc tạo quỹ đầu tư vào BTC thì BlackRock cũng quan tâm và ủng hộ cải tiến việc đào BTC để việc đào sử dụng năng lượng bền vững hơn. 

Một quỹ đầu tư lớn nhất thế giới như BlackRock quan tâm đến đầu tư vào BTC cũng có những tác động nhất định đến cách nhìn về đầu tư BTC của những tổ chức hay quỹ đầu tư khác. Nó có tác động tốt đối với BTC và thị trường crypto nói chung.

ETH Testnet thành công

Quá trình chuyển đổi Ethereum Goerli Testnet Merge đã diễn ra thành công. Do đó, bản nâng cấp “The Merge” của mạng lưới ETH sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến vào ngày 15 hoặc 16 tháng 9 tới đây. Nâng cấp thành công sẽ hoàn thành việc chuyển Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần PoS.

Sắp tới, các thợ đào ETH cũng cần đưa ra quyết định nhanh chóng trước khi ETH chính thức chuyển sang cơ chế PoS. Họ có thể chuyển sang đào ETC hoặc các token khác có cơ chế đào. Hoặc nếu ETH có xảy ra hard fork, thợ đào có thể tiếp tục đào ETH theo cơ chế đào. 

 “The Merge” sẽ là bước đầu tiên để dần chuyển đổi hoàn toàn ETH sang mạng lưới PoS. Tổng sẽ có 5 giai đoạn chính trước khi chuyển sang hoàn toàn và có thể tăng tốc độ xử lý giao dịch lên đến 100,000 giao dịch mỗi giây. Sau The Merge sẽ là giai đoạn The Surge, giai đoạn này diễn ra cập nhật Sharding, chia dữ liệu để tăng tốc độ xử lý giao dịch của mạng lưới. Tiếp theo là ba giai đoạn The Verge, The Purge và The Splurge diễn ra các cập nhật nhằm giảm dung lượng máy node, giúp mạng lưới giao dịch hiệu quả hơn và giảm phí giao dịch.

Sau khi The Merge diễn ra sẽ khiến cho lạm phát của ETH giảm tới 90%. Đồng thời, ETH cũng mất đi mỗi ngày bởi cơ chế đốt đồng. Vì vậy, trong dài hạn nguồn cung ngày càng giảm, điều này có lợi và tác động tốt tới giá ETH trong dài hạn. Trong ngắn hạn giá vẫn có nhiều sự biến động và có thể xảy ra hiện tượng “mua tin đồn bán tin thật”, giá tăng trước cập nhật và đến khi diễn ra giá giảm. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
13 Tháng 08, 2022 03:27