BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bloomberg - Bitcoin Trở Lại Quỹ Đạo Để Tiến Tới $100K

06 Tháng 08, 2021 04:30
Bloomberg đã đưa ra báo cáo về xu hướng giá của BTC đang dần tiến đến 100,000 USD, BTC cũng như tạo lập ngưỡng giá hỗ trợ ở mức 40,000 USD. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết thông tin này dưới đây.

Bloomberg - Bitcoin Trở Lại Quỹ Đạo Để Tiến Tới $100K

Grayscale tuyển dụng người từ bộ phận ETF

Bitcoin ngày qua đã tăng lên mức quanh 39,000 USD. Ethereum cũng tiếp tục tăng sau sự kiện hard fork London diễn ra thành công. Thị trường altcoin đa số đi theo xu hướng BTC và cũng có sự tăng trưởng. 

Ngày qua, chủ tịch SEC, Gary Gensler đã chia sẻ với đài CNBC và khẳng định lại những quan điểm của ông với BTC: “Tôi rất ủng hộ sự đổi mới nhưng chúng ta cũng cần phải theo quy tắc ….Phát minh của Satoshi Nakamoto nếu đáp ứng được tiềm năng thì nó cần phải nằm trong các khuôn khổ chính sách pháp lý.”

Gary Gensler cũng được nhiều người cho rằng sẽ là nhân vật thúc đẩy sự phát triển của crypto và quỹ Bitcoin ETF. Trong tình hình này, công ty đầu tư crypto hàng đầu hiện nay là Grayscale cũng vừa tuyển dụng được một người đứng đầu bộ phận ETF toàn cầu về làm việc. Đây là nỗ lực sẵn sàng cho việc chuyển đổi sang mô hình quỹ Bitcoin ETF của công ty này. Nếu được chuyển đổi từ GBTC qua Bitcoin ETH thì quỹ Bitcoin ETF của Grayscale sẽ ngay lập tức trở thành quỹ ETF lớn thứ ba trong tất cả các quỹ ETF hiện tại. Có thể thấy, lượng BTC mà Grayscale đang nắm giữ rất lớn.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa quỹ đầu tư ETF và cổ phần GBTC của Grayscale Bitcoin Trust là quyền lợi được bảo vệ của nhà đầu tư bởi cơ chế hoạt động của ETF cũng như pháp luật. Hiện tại, khi nhà đầu tư có thể gửi tiền hoặc BTC và nhận lại bằng cổ phần GBTC và Grayscale sẽ lưu trữ Bitcoin tương đương với số tiền nhà đầu tại công ty. Nhưng với quỹ ETF thì BTC thay vì lưu trữ tại Grayscale sẽ được lưu trữ bởi bên thứ ba độc lập với Grayscale. Trong trường hợp nếu Grayscale xảy ra rủi ro như phát sản thì cổ phần của người đầu tư vẫn được đảm bảo giá trị bởi BTC mà bên thứ ba đang chịu trách nhiệm nắm giữ. Và quỹ BTC ETF sẽ dễ dàng để nhà đầu tư tiếp cận thông qua các ứng dụng chứng khoán Mỹ. 

Vừa qua, có thêm công ty đề xuất quỹ crypto ETF tiếp sau hàng loạt đề xuất trước đây. Công ty đầu tư Victory Capital Management đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho một quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử. Công ty này đang quản lý hơn 161 tỷ USD. Họ đề xuất quỹ ETF cho tám loại tiền kỹ thuật số như: Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Chainlink's LINK, Stellar's Lumen (XLM), Filecoin (FIL) và Uniswap (UNI).

Bloomberg nhận định BTC đang tiến về 100,000 USD

Bloomberg Intelligence đã đưa ra một báo cáo mới nhất về xu hướng giá của BTC cũng như một số tài sản khác. Trong báo cáo này nổi bật bởi nhận định về BTC đã trở lại quỹ đạo "hướng tới 100,000 USD”. 

Lý do được Bloomberg Intelligence đưa ra là nguồn cung BTC đang giảm trong khi nhu cầu và việc áp dụng đang tăng lên ở hầu hết các quốc gia. Họ cũng nhận định rằng BTC đã tạo ngưỡng hỗ trợ vững chắc ở 30,000 USD. Đồng thời, BTC cũng đang chuẩn bị chuyển ngưỡng tiếp theo 40,000 USD trở thành ngưỡng hỗ trợ vững chắc để tiếp tục tiến tới 100,000 USD.

Hiện tại, Trung Quốc đang gây khó khăn với các công ty crypto như các xưởng đào, Bloomberg cho rằng đây là cơ hội để Mỹ mở cửa chào đón crypto.

Điều thứ ba, Bloomberg đề cập đến thị trường trái phiếu. Báo cáo nói rằng, trong tương lai, lãi suất của trái phiếu sẽ ngày càng thấp. Hiện nay, lượng lớn trái phiếu cũng đang nằm trong vùng lãi suất âm. Vì vậy, BTC sẽ dần trở thành lựa chọn hàng đầu để chống lại lạm phát và mất giá của tiền pháp định. 

Ngày càng có nhiều công ty, tổ chức, cá nhân đầu tư vào BTC cũng như Ethereum. Các công ty cũng đang đẩy mạnh mở rộng kết hợp với crypto trong cung cấp dịch vụ, kinh doanh như gần đây là Paypal, Visa, Mastercard,... 

Ví dụ được Bloomberg đưa ra như công ty Kodak là công ty về phim ảnh rất nổi tiếng trước đây. Công ty này đã không tin và không có tầm nhìn vào tương lai ảnh thay vì lưu trong các album mà sẽ được lưu trên các thiết bị điện tử mà không cần in ra. Vì vậy mà họ đã mất cả tương lai phát triển. Hay công ty Blockbuster đã từng kinh doanh đĩa phim rất thành công nhưng họ không tin vào tương lai ngành phim có thể phát triển mạnh mẽ thành phim trực tuyến. Họ cho rằng, thời điểm đó internet mới phát triển nên rất khó để xem phim trực tuyến. Vì vậy, Blockbuster đã bị phá sản và xu hướng ngành phim trực tuyến như Netflix đã và đang rất phát triển.

Từ những ví dụ trên, Bloomberg nói rằng các công ty đã thấy được rất nhiều bài học từ Kodak hay Blockbuster về việc không nhận ra tầm nhìn của tương lai. Do đó, ngày nay nhiều công ty đã chấp nhận tích hợp và dùng BTC, ETH cũng như các crypto khác vào dịch vụ của họ. Nếu thất bại các công ty này chỉ bị lỗ một phần. Nhưng nếu thành công, các công ty sẽ nhận được lợi nhuận rất lớn cũng như cả tương lai phát triển.

Bloomberg rất tin tưởng vào tương lai phát triển của BTC và ETH. Họ tin rằng BTC đang tiến đến 100,000 USD và ETH cũng đang trên con đường đến mức giá 4,000 USD.

Hiệp hội Ngân Hàng Hoa Kỳ khuyến khích các ngân hàng tham gia crypto

Hiệp hội Ngân Hàng Hoa Kỳ (American Bankers Association - ABA) cũng khuyến khích các ngân hàng Hoa Kỳ hợp tác với các công ty tiền điện tử. ABA nhìn thấy sự quan tâm và lợi nhuận ngày càng tăng của khách hàng trong lĩnh vực này.

ABA đưa ra bài báo cáo dài 20 trang này cung cấp phân tích chi tiết về tiền điện tử, bao gồm cả bảng thuật ngữ và các hoạt động tiền điện tử với các dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng. 

Báo cáo có bốn danh mục tài sản tiền điện tử riêng biệt: Tiền điện tử (cryptocurrency), đồng ổn định (stablecoin), CBDC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) và NFTs (Tiền điện tử sưu tầm).

Các tiềm năng cũng như cơ hội mà các ngân hàng có thể đầu tư vào crypto được ABA đưa ra như sau: 

  1. Lưu trữ giá trị: Các ngân hàng có thể kiếm được doanh thu bằng cách lưu trữ một phần tài sản bằng tiền kỹ thuật số như BTC. BTC được ví như vàng điện tử và giá cả ngày càng tăng.

  2. Nhà cung cấp dịch vụ lưu ký hoặc ví:Các ngân hàng có thể cung cấp ví kỹ thuật số và tính phí dịch vụ cho chúng khi khách hàng lưu trữ tiền điện tử tại ngân hàng.

  3. Tài khoản có lãi: Các ngân hàng có thể kiếm được một khoản phí trên lãi suất thông qua việc tạo điều kiện cho các hoạt động cho vay cho các nhà đầu tư.

  4. Lending: Các ngân hàng có thể cung cấp các khoản vay tiền điện tử cho khách hàng và tính phí. 

  5. Thanh toán:  Các ngân hàng có thể tính phí như những gì xảy ra với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Như một số ngân hàng có thể hợp tác cung cấp thanh khoản qua các thẻ tín dụng như thẻ Visa Coinbase, Paypal,...

  6. Dịch vụ sàn: Ngân hàng có thể tạo ra các sàn giao dịch và kiếm lời từ các dịch vụ sàn như phí giao dịch, phí gửi tiền, phí niêm yết,...

  7. Nhà môi giới - đại lý:  Ngân hàng có thể thu thập chênh lệch từ giao dịch thu mua tài sản tiền điện tử được ủy thác từ khách hàng và thu phí hoặc phí từ hỗ trợ giao dịch chuyển đổi,...

  8. Tiện ích mạng: Các ngân hàng có thể cung cấp token tiện ích và kiếm doanh thu khi tạo và bán chúng. Ví dụ token NFT, dùng token gây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung,...

  9. Bảo hiểm đầu tư: Các ngân hàng có thể cung cấp dịch vụ bảo hiểm tài sản cho các nhà đầu tư đa dạng.

  10. Quản lý tài sản: Các ngân hàng có thể tính phí quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử cho khách hàng.

Một khía cạnh khác của báo cáo là xung quanh các quy định về tiền điện tử. Nó tập trung vào các yêu cầu xung quanh việc bán hoặc cung cấp tiền điện tử, báo cáo thuế và chuyển tiền. Hiệp hội ABA là đơn vị rất lớn tại Hoa Kỳ đề cập nghiêm túc về những tiềm năng của crypto. Ngân hàng sẽ dần dần triển khai những dịch vụ liên quan đến thị trường đầy tiềm năng này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
06 Tháng 08, 2021 04:30