BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bộ Lao Động Xác Nhận Thông Tin Về Tiền Thất Nhiệp 300 /400 USD| TT Trump Muốn Gởi 1200 USD

18 Tháng 08, 2020 02:04


Bài chia sẻ hôm nay Thuận sẽ cập nhật với bạn những thông tin mới về tiền gói hỗ trợ thất nghiệp 400 USD/tuần và 1200 USD cho người dẫn Mỹ. Số tiền của gói hỗ trợ cụ thể như thế nào và khi nào sẽ đến tay người dân chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Bộ Lao Động Xác Nhận Thông Tin Về Tiền Thất Nhiệp 300 /400 USD| TT Trump Muốn Gởi 1200 USD

Vào ngày 12/08, Bộ lao động Mỹ đã gửi một lá thư tới tất cả người dân để thông báo về cách thức hoạt động của chương trình Hỗ Trợ Tiền Lương được ký bởi tổng thống Donal Trump. Lá thư này đã giải đáp rất nhiều thắc mắc của người dân về gói cứu trợ. 

Bên cạnh đó, cũng nhiều người thất vọng về chi tiết giảm bowrt nghĩa vụ của các tiểu bang trong việc phải cung cấp 100 USD tiền trợ cấp thất nghiệp để nhận được khoản đóng góp liên bang. Điều này cũng có điểm lợi hơn so với những thảo luận trước đây là nếu tiểu bang nào không thể hỗ trợ 100 USD thì người dân ở tiểu bang đó vẫn có thể nhận được 300 USD từ liên bang thay vì việc không nhận được như trước. 

Tình hình các tiểu bang đưa ra về việc chấp nhận thanh toán 100 USD cho người dân được thể hiện dưới đây

Như biểu đồ trên cho thấy, hiện mới có duy nhất một tiểu bang là Virginia (màu xanh) có thể cấp số tiền 100 USD cho người dân. Đa số những tiểu bang còn lại (màu tím) nói rằng họ chưa xác định được có khả năng hỗ trợ số tiền 100 USD hay không. Còn một số tiểu bàng (màu đỏ) nói rằng họ không có khả năng chi hỗ trợ thêm cho người dân như Pennsylvania, New York, Philadelphia,. 

Có hai tiểu bang chưa có bất cứ thông tin nào về việc này là Illinois South Dakota. Những tiểu bang màu vàng thì có thể hỗ trợ một phần số tiền 100 USD. Việc các tiểu bang có hỗ trợ 100 USD cho người dân ở tiểu bang đó hay không sẽ phụ thuộc vào từng tiểu bang nhất định.

Tiếp đến là thông tin gây tranh cãi từ một chia sẻ trên Twitter của tổng thống Trump: “Tôi đã chỉ đạo Steven Nuchin để sẵn sàng gửi check trực tiếp (3400 USD cho gia đình 4 người) cho tất cả mọi người. Đảng Dân Chủ đang chặn lại việc này”. 

Như trước đây, việc gửi check tới cho người dân sẽ có điều kiện nhất định về thu nhập, nên việc tổng thống Trump nói rằng “gửi check trực tiếp tới tất cả mọi người” ở đây là như thế nào? Vậy ở đây tổng thống Trump muốn đề cập tới tất cả mọi người là những người thỏa mãn điều kiện như trước hay tất cả người dân đều nhận được mà không cần điều kiện?

Thêm một điều, do việc đưa ra giống như chắc chắn gói hỗ trợ sẽ được đưa tới cho người dân. Mặc dù số tiền hỗ trợ đã được cả ba bên đồng ý nhưng gói hỗ trợ thì vẫn chưa được thống nhất giữa hai đảng và chưa được thông qua. 

Hiện các bên vẫn còn nhiều thông tin trái chiều. Cộng Hòa và nhà Trắng nói rằng có thể thông qua từng phần và triển khai từng phần. Còn đảng Dân Chủ lo lắng những phần chưa được thông qua sẽ bị quên lãng hoặc không được bàn đến và để đó. Còn tổng thống Trump đang gấp rút muốn đưa tiền đến cho người dân để kích thích nền kinh tế và chuẩn bị cho ứng cử đợt bầu cử vào cuối năm. Tổng thống Trump là người đo sự thành công của mình bằng kết quả kinh tế nên việc triển khai tiền cứu trợ rất quan trọng với ông.

Ngoài những điều trên, hiện tại còn một số điểm chưa được thống nhất giữa hai đảng về gói hỗ trợ đó là tiền thất nghiệp, tiền hỗ trợ bưu điện, tiền hỗ trợ tiểu bang và chính quyền địa phương và tiền cho Food Stamp (chương trình mua thức ăn cho người thu nhập thấp).

Thượng viện sẽ hoạt động trở lại vào 08/9 còn Hạ viện là 14/9 nên gói hỗ trợ phải chờ đến nhanh nhất là 08/9 mới có thể bàn bạc lại về gói hỗ trợ. Nếu kéo dài đến ngày kết thúc năm tài chính 30/9 thì sẽ có nhiều vấn đề phát sinh hơn do thời điểm này chính phủ sẽ phải bàn bạc về chi tiêu chính phủ trong năm tiếp theo. 

Tuy nhiên, Nancy Pelosi thuộc đảng Dân Chủ nói rằng có thể đàm phán sớm hơn. Nhưng đảng Cộng Hòa phải chấp nhận thêm 2 nghìn tỷ USD cho gói hỗ trợ. Còn đảng Cộng Hòa nói rằng. Còn đảng Cộng Hòa cũng nói họ sẽ đàm phán trở lại khi đảng Dân Chủ nghiêm túc hơn và đưa ra đề xuất lớn hơn.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
18 Tháng 08, 2020 02:04