Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bộ Tài Chính Và FED Đã Nói Gì? | BTC Tăng Và Tình Hình Altcoins

15 Tháng 10, 2021 08:23


Thị trường tiếp tục sôi động khí BTC tăng và kéo theo altcoin. Các tỷ phú cũng như chính trị gia tại Mỹ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến crypto. Trong thời điểm này, các cơ quan lớn như FED đang nói gì?

Bộ Tài Chính Và FED Đã Nói Gì? | BTC Tăng Và Tình Hình Altcoins

Tình hình thị trường

Thị trường lại sôi động trở lại khi không chỉ BTC tăng mà altcoin cũng bắt đầu tăng trưởng. Giá BTC quanh mức 57,000 USD, còn một số altcoin lớn như ETH đã tăng về 3,700 USD. Các đồng khác như BNB, DOT, ... cũng tăng trưởng.

BTC tăng giá trở lại đã khiến tỷ lệ BTC có lời tăng lên 96% và bắt đầu bước vào vùng màu đỏ. Nguy cơ BTC điều chỉnh do chốt lời luôn cần được dự phòng. Tuy nhiên, lực mua hiện tại vẫn cao và giữ được giá BTC. BTC cũng có thể có lời trong một thời gian dài trước khi điều chỉnh.

Các chỉ số khác như NUPL, RHODL cũng chưa thấy dấu hiệu đỉnh.

Ngày qua, lượng BTC nạp lên sàn tăng cao hơn so với lượng rút khỏi sàn. Tuy nhiên, chênh lệch này không nhiều.

Số lượng BTC trên các sàn giao dịch gần đây không tăng mà đang đi ngang.

Các trader vẫn khá lạc quan. Điều này thể hiện qua lượng lượng lệnh future và chỉ số funding rate. 

Còn ETH ngày qua vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào. Giá ETH đã tăng trở lại quanh mức 3,700 USD. 

Các chính trị gia và tỷ phú ngày càng quan tâm crypto

Thị trưởng thành phố Miami đã thông báo rằng thành phố này việc đẩy mạnh chấp nhận BTC và crypto. Đẩy mạnh việc trả lương cho nhân viên và quan chức chính phủ bằng BTC là nhiệm vụ hàng đầu. Việc này sẽ thu hút các công ty công nghệ về thành phố này. Đây là lý do khiến nhiều chính trị gia bắt đầu ủng hộ crypto.

Tỷ phú Barry Sternlicht cũng thể hiện quan điểm ủng hộ BTC. Ông nói rằng: “Vàng không có giá trị… Lý do tôi sở hữu BTC là bởi vì chính phủ Hoa Kỳ và mọi chính phủ ở Tây bán cầu đang in tiền và đây [Bitcoin] là một số lượng hữu hạn của một thứ gì đó và nó có thể được giao dịch trên toàn cầu. Ông Barry không chỉ lưu trữ BTC mà ông cũng đang sở hữu cả ETH.

Ảnh

Tỷ phú Larry cũng nói là không biết tương lai Bitcoin, nó có thể lên 80,000 USD hay về số 0 nhưng cái mà công ty BlackRock quan tâm là vai trò của tiền điện tử trong tương lai.

Hay công ty đầu tư Fidelity cũng rất tin tưởng và nói rằng, trong năm 2023, giá BTC có thể đạt mức thấp nhất là 100,000 USD. Niềm tin công ty này rằng giá BTC có thể cao hơn nữa.

Bên cạnh những thông tin tốt từ các quan chức và công ty đầu tư thì cũng có một số thông tin trái chiều. 

Thứ Trưởng Ngân Hàng Trung ương Anh nói rằng, BTC có thể gây ra khủng hoảng toàn cầu. Nếu ông không tin BTC có giá trị nhưng lại nghĩ rằng nó có thể gây ra khủng hoảng toàn cầu. Có sự mâu thuẫn khó hiểu trong lập luận của ông. Nguyên nhân thực sự ảnh hưởng xấu đến kinh tế hầu như mọi người biết là việc các chính phủ in tiền không giới hạn.

Bộ Trưởng Bộ Tài Chính Mỹ nói là giao dịch thông qua ngân hàng hơn 600 USD phải được báo cáo Cục Thuế IRS để chống phạm pháp và trốn thuế. Số tiền 600 USD rất nhỏ và thường những giao dịch phạm pháp hạn chế dùng ngân hàng và số tiền họ phạm pháp rất lớn.

Người nghèo bao giờ cũng có tiếng nói và khả năng hạn chế hơn. Còn người giàu nhiều tiềm lực. Vì vậy, có thể IRS đang nhắm đến tăng việc kiểm soát và đánh thuế với người nghèo, bởi họ dễ bị và chịu kiểm soát hơn. Đồng thời, nếu những điều IRS nói được thực thi thì đây là cách họ đi quá sâu và muốn xâm phạm vào tài chính cá nhân.

Mỹ cũng bắt đầu có động thái muốn giảm lượng tiền đẩy vào thị trưởng. FED nói rằng, có thể họ bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản hàng tháng (120 tỷ USD) từ giữa tháng 11, có thể làm giảm 10 tỷ USD cho công trái phiếu và 5 tỷ USD cho chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp bất động sản mỗi tháng. Tuy nhiên, FED vẫn không có dấu hiệu tăng lãi suất.

Thời gian qua, lãi suất thấp và dòng tiền từ FED đẩy vào bất động sản khiến thị trường này đã tăng giá mạnh. Nếu FED cắt giảm tiền đẩy vào thị trường, có thể khiến bất động sản Mỹ có thể khựng lại hoặc đi xuống. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 10, 2021 08:23