BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ Thông Báo Về Bitcoin Và Crypto

10 Tháng 03, 2022 01:50


Thị trường crypto tăng trưởng và khiến các nhà đầu tư lạc quan hơn. Ảnh hưởng này đến từ thông báo của Bộ trưởng bộ tài chính Yellen.

Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ Thông Báo Về Bitcoin Và Crypto

Ngày qua, Bitcoin đã khiến thị trường hứng khởi hơn khi giá tăng lên mức 42,000 USD. Các altcoin cũng tăng cùng xu hướng.

Chứng khoán Mỹ có sự giảm nhẹ trong phiên vừa qua. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai lại cho thấy xu hướng tăng.

Thị trường dầu đã tăng lên mức cao mới 126 USD/thùng. Còn vàng cũng đã tăng trưởng. Giá vàng ngày qua đã tăng lên hơn 2062 USD/ounce, cao hơn mức giá cách đây 5 năm.

Nếu đầu tư dài hạn, vàng vẫn là một tài sản có thể áp dụng tốt chiến lược trung bình giá. Theo tính giá của hai mã vàng ETF trong top nổi tiếng nhất là GLD và IAU thì sau 10 năm trung bình giá, khoản đầu tư sẽ lời khoảng 45% - 46%. 

Thị trường tăng trưởng mạnh được ảnh hưởng bởi thông báo của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết bộ tài chính sẽ thực hiện các điều khoản trong lệnh hành pháp được chờ đợi từ lâu từ Nhà Trắng như thế nào. Tuyên bố, được đưa ra vào cuối ngày thứ Ba và sau đó bị xóa (phiên bản lưu trữ tại đây) khỏi trang web của bộ, nói rằng lệnh điều hành lịch sử của tổng thống Biden kêu gọi một cách tiếp cận toàn diện và phối hợp đối với chính sách tài sản kỹ thuật số.

Cách tiếp cận này sẽ hỗ trợ đổi mới có trách nhiệm có thể mang lại lợi ích đáng kể cho quốc gia, người tiêu dùng và doanh nghiệp. Bà Yellen nói thêm rằng, nó cũng sẽ giải quyết các rủi ro liên quan đến tài chính bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính và nền kinh tế nói chung.

Với thông báo này, bộ tài chính coi crypto là một ngành riêng sẽ những quy định, chính sách sắp tới có sự phối hợp giữa nhiều cơ quan khác nhau. Đồng thời, bộ tài chính Mỹ sẽ làm việc để thúc đẩy một hệ thống tài chính công bằng hơn, bao trùm hơn và hiệu quả hơn, kết hợp công việc liên tục của bộ để chống lại tài chính bất hợp pháp và ngăn ngừa rủi ro đối với sự ổn định tài chính và an ninh quốc gia.

Thông báo này đã khiến các nhà đầu tư lạc quan hơn. Những luật lệ, quy định rõ ràng hơn về thị trường crypto sẽ giúp nó phát triển mạnh hơn. Các nhà đầu tư, tổ chức đầu tư lớn mới sẵn sàng đầu tư vào thị trường này khi có luật pháp rõ ràng. Dòng vốn lớn của các tổ chức đầu tư này khi được đổ vào thị trường sẽ giúp BTC cũng như crypto đi xa hơn nữa.

Một thông tin khác tích cực cho thị trường crypto là ngân hàng Credit Suisse đang quản lý hơn 800 tỷ USD công bố một báo cáo nói rằng, thế giới sẽ thay đổi với một loại tiền tệ mới sau cuộc chiến hiện nay. Kể từ năm 1971, đồng USD không còn được hỗ trợ bởi vàng theo quyết định của tổng thống Nixon. Tuy nhiên, đồng USD vẫn là một đồng lưu trữ của thế giới bởi Mỹ là một nước có uy tín về việc mượn trả và chưa bao giờ vỡ nợ. Trong báo cáo này, Credit Suisse cho rằng sức mạnh của đồng USD có thể bị lung lay và yếu hơn. Và đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc có thể mạnh hơn, nhưng họ không đưa ra lý do cụ thể. Và nếu BTC còn tồn tại sau cuộc chiến tranh này thì nó sẽ được săn đón bởi các quốc gia.

Thêm vào đó, Ấn Độ cũng có những động thái tích cực mới với crypto. Bộ trưởng tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết vào thứ Ba, chính phủ sẽ thảo luận quan điểm của mình về tiền điện tử sau khi hoàn thành quá trình tham vấn liên tục. Ông Sitharaman cho biết nhiều người Ấn Độ nhìn thấy tương lai của tiền điện tử và chính phủ nhìn thấy cơ hội thu nhập từ loại tài sản. Bộ trưởng tài chính đã công bố mức thuế 30% đối với tất cả thu nhập từ tiền điện tử vào tháng Hai, làm dấy lên hy vọng về việc hợp pháp hóa tiền điện tử trên toàn quốc. Tuy nhiên, cả Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và chính phủ đều làm rõ rằng việc đánh thuế không nhất thiết có nghĩa là hợp pháp hóa nhưng đây là những tín hiệu tích cực đến từ một quốc gia lớn với thị trường crypto.

Chính phủ Ukraine đến nay đã nhận được con số quyên góp tổng gần 65 triệu USD. Con số này dự kiến có thể tăng lên 100 triệu USD trong thời gian ngắn tới đây.

Với ảnh hưởng của chiến tranh Nga và Ukraine, Công ty McDonald cuối cũng đã quyết định thông báo họ sẽ tạm thời đóng cửa 850 cửa hàng ở Nga. Giám đốc điều hành Chris Kempczinski đã viết trong một bức thư cho các bên nhận quyền và nhân viên rằng chuỗi sẽ tạm dừng mọi hoạt động tại Nga. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục trả lương cho 62,000 nhân viên Nga của mình, và Tổ chức từ thiện Ronald McDonald House của họ sẽ tiếp tục hoạt động. McDonald’s dự tính rằng việc đóng cửa tại Nga sẽ khiến gã khổng lồ thức ăn nhanh tiêu tốn khoảng 50 triệu USD mỗi tháng, tương đương 5 cent đến 6 cent mỗi cổ phiếu. Tương tự, các công ty lớn khác như PepsiCo, Starbucks và Coca-Cola đã công bố tạm thời đóng cửa.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 03, 2022 01:50