BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC $250K 2025 | Tình Hình On-Chain, Cá Voi Tiếp Tục Phân Phối BTC

12 Tháng 07, 2023 23:40
Nhiều dự đoán bullish về giá BTC tiếp tục được đưa ra. Còn các cá voi lớn vẫn phân phối và các cá nhỏ hơn vẫn tiếp tục thu mua BTC.

BTC $250K 2025 | Tình Hình On-Chain, Cá Voi Tiếp Tục Phân Phối BTC

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ phiên thứ ba (11/7) đều một màu xanh. Hợp đồng tương lai của chứng khoán gần như đi ngang. Vàng và dầu cũng tăng nhẹ lên 1943 USD/ounce và 74 USD/thùng.

Bitcoin tăng nhẹ lên 30,700 USD. Altcoin cũng tăng nhẹ hoặc đi ngang. 

Sàn FTX mở form cho người dùng đang bị giam tiền trên sàn này điền đơn để được nhận lại. Tuy nhiên, sau một giờ thì form này không thể mở để điền tiếp. Nhiều tin đồn nói rằng sàn FTX đang khởi động lại nhưng chưa có bất cứ thông báo chính thức nào.

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Tim Draper đã công bố quan điểm mới của mình về BTC trong chương trình Bloomberg. Ông ước tính rằng giá BTC sẽ là 250,000 USD vào năm 2025, trong khi ban đầu ông dự đoán con số này cho năm nay. Dự đoán lùi thời gian này được đưa ra với lý do những rào cản bất ngờ do các biện pháp quản lý do chính phủ Hoa Kỳ gắt gao. 

Thêm vào đó, Draper nói rằng ông vẫn tin tưởng rằng Bitcoin sẽ tồn tại vĩnh viễn. Draper tin rằng BTC sẽ trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến. Draper háo hức chờ đợi một tương lai nơi huy động vốn, đầu tư được thực hiện, trả lương cho nhân viên và thanh toán cho nhà cung cấp, thậm chí cả thuế cũng được trả bằng Bitcoin.

Cá voi tiếp tục phân phối BTC

Biểu đồ heatmap cho thấy hơn một tuần nay nhóm cá voi lớn vẫn tiếp tục phân phối BTC. Sự phân phối những ngày gần đây tăng dần.

Trong khi đó, các ví nhóm lớn thứ hai tiếp tục thu gom BTC rất mạnh. Hiện tượng này cũng đã từng xảy ra trước đây.

Một dữ liệu khác cũng cho thấy các nhà đầu tư dài hạn vẫn tiếp tục giữ và tích lũy BTC (cột màu xanh). Thời điểm gần nhất cho thấy họ phân phối BTC (cột màu đỏ) là vào tháng 10 đến cuối tháng 12 năm 2022. Đây là thời điểm sụp đổ của FTX và rất nhiều nhà đầu tư hoảng sợ và bỏ cuộc.

BTC ngày càng trưởng thành thì số lượng những người đầu tư dài hạn (hodler) sẽ càng tăng lên. Khi thị trường sôi động rất nhiều người mới tham gia vào tạo đỉnh mới cho BTC. Nhưng những hodler sẽ giúp BTC tăng trưởng dài hạn và giữ giá đáy cho BTC. 

Gần đây, một lực bán BTC đến từ các thợ đào. Biểu đồ dưới đây thể hiện các thợ đào đẩy BTC lên sàn (các cột màu đỏ). Thợ đào luôn muốn có thể tích lũy nhiều BTC khi giá thấp và bán BTC khi giá cao. Thợ đào có lời nhiều nhất sẽ là nhóm thợ đào tồn tại được lâu nhất.

Cá voi phố Wall đầu tư hơn 560 triệu USD

Không chỉ BTC tăng kể từ đầu năm nay mà các cổ phiếu các công ty crypto cũng tăng trưởng. Cổ phiếu của Coinbase đã tăng trưởng hơn 67% trong vòng một tháng sau khi bị SEC kiện. Một phần tăng trưởng này bởi sự hứng thú của các công ty Phố Wall về BTC. Thêm vào đó, các công ty này đệ đơn cho BTC spot ETF và lựa chọn Coinbase là đối tác của họ. 

Cổ phiếu của Microstrategy cũng đã tăng hơn 46% trong vòng một tháng qua. Và công ty này liên tục tích lũy BTC dài hạn, cổ phần của họ đã tăng đáng kể từ đầu năm nay.

Không chỉ vậy, sự hứng thú đến từ các công ty Phố Wall ngày càng lớn. Công ty quản lý tài sản Vanguard Group quản lý tài sản trị giá 7.2 nghìn tỷ USD, đã mua thêm cổ phiếu từ hai công ty đào BTC là Riot Platforms và Marathon Digital.

Theo các tài liệu, Vanguard Group đã tăng tỷ lệ nắm giữ Marathon Digital của mình lên 60% từ 10.9 triệu cổ phiếu lên 17.5 triệu. Vanguard cũng đã tăng cổ phần của mình trong công ty khai thác Bitcoin Riot Blockchain lên gần 18% từ 15.2 triệu cổ phiếu lên 17.9 triệu, tương đương hơn 281 triệu USD cổ phiếu.Điều này nâng tổng số tiền đầu tư của Vanguard vào các công cụ khai thác Bitcoin lên tới 560 triệu USD. Vanguard cũng là cổ đông tổ chức lớn nhất của Coinbase và là cổ đông tổ chức lớn thứ 2 của Microstrategy. BlackRock cũng là nhà đầu tư lớn thứ hai vào Marathon Digital, với 8.6 triệu cổ phiếu.

Cập nhật sàn Mt.Gox trả tiền cho các nạn nhân

Mt.Gox chuẩn bị trả lại tiền cho các nạn nhân vào tháng 10 năm nay. Nhiều năm qua thị trường đều nhận được thông tin này nhưng đã bị trì hoãn nhiều lần. Liệu lần này có tương tự.

Tổng số sẽ có 10,000 nạn nhân sẽ được bồi thường. Tổng số crypto trả lại là 142K BTC (tương đương khoảng 4.3 tỷ USD, 143K Bitcoin Cash (khoảng 40 triệu USD) và 69 triệu Yen.

Mt.Gox sẽ trả theo đợt và nạn nhân có thể lựa chọn nhận tiền mặt trực tiếp, nếu vậy thì Crypto sẽ được bán qua OTC để tránh ảnh hưởng tới giá. Nói chung thì lực bán sẽ có nhưng không phải ai cũng bán và bán qua các sàn. 

Năm 2014 sàn này bị hack 850,000 BTC (khoảng 460 triệu USD thời điểm đó), trong khi số BTC được trả chỉ 142K BTC nhưng đáng giá ~$4.3 tỷ USD, chưa tính BCH và tiền mặt… holder bất đắc dĩ.

Thuận có nói chuyện với một bạn hiện là chủ nợ của MtGox và xem một số thông tin nội bộ, chúng ta cũng không cần phải quan tâm nhiều đến MtGox trong tháng 10 này. Bởi ngày ước tính trả 1 phần là 31 tháng 10 nhưng có thể được trì hoãn nếu toà án Tokyo chấp thuận. Thứ hai, chỉ 1 số lượng nhỏ chủ nợ được trả, đó là những người chấp nhận và được trả trước, nhưng nhóm này chỉ chiếm khoảng 20% số tiền. Thứ ba, số tiền còn lại vẫn bị giam vô thời hạn. Cuối cùng, giá BTC bồi thường sẽ được tính là lúc bị tịch thu bởi Chính Phủ Nhật Bản, ở mức là giá 5342 USD mỗi BTC, không phải mức giá hiện nay. Do đó, ảnh hưởng của đợt trả các nạn nhân của Mt.Gox sẽ không có ảnh hưởng nhiều đến thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
12 Tháng 07, 2023 23:40