BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC $34K, Tình Hình Thị Trường Vừa Lạc Quan Vừa Thận Trọng | BTC, ETH, Crypto

26 Tháng 07, 2021 01:50
Bitcoin có sự tăng trưởng cùng với nhiều tin tức tốt nhưng thị trường crypto vẫn cho thấy tâm lý vừa lạc quan, vừa thận trọng của các nhà đầu tư.

BTC $34K, Tình Hình Thị Trường Vừa Lạc Quan Vừa Thận Trọng | BTC, ETH, Crypto

Thị trường lạc quan với sự gia tăng chấp nhận BTC

Bitcoin ngày qua đã có sự tăng trưởng lên mức 34,000 USD. Thị trường đã lạc quan hơn sau những chia sẻ tích cực của Elon Musk trong The B Word. Bên cạnh đó, thị trường cũng có những tin tức tốt về BTC và crypto.

Công ty Chainalysis, chuyên cung cấp dữ liệu on chain cho chính phủ Mỹ đã đưa ra báo cáo về sự sử dụng và chấp nhận Bitcoin trên thế giới. Chainalysis đã cân nhắc công thức chỉ số của mình để đo lường hoạt động của tiền điện tử đồng thời tính đến quy mô dân số và nền kinh tế của mỗi quốc gia.

Đánh giá của Chainalysis dựa theo bốn yếu tố: 

  • Giá trị tiền điện tử trên chuỗi nhận được, tính theo sức mua tương đương (PPP) trên đầu người

  • Giá trị bán lẻ trên chuỗi được chuyển giao, tính theo PPP trên đầu người

  • Số lượng tiền gửi tiền điện tử trên chuỗi, được tính theo số lượng người dùng internet

  • Khối lượng giao dịch trao đổi ngang hàng (P2P), tính theo PPP trên đầu người và số lượng người dùng internet

Thống kê này cho thấy mức độ chấp nhận và sử dụng BTC của các nước hàng đầu hiện nay như Ukraine, Nga, Venezuela, Trung Quốc, Mỹ, Kenya,.. và Việt Nam là quốc gia xếp thứ 10. Trung Quốc trước nay nổi tiếng về việc cấm BTC nhưng nước này hiện vẫn cho người dân nắm giữ và vẫn có thể giao dịch qua các sàn OTC. 

Một số quốc gia cuối bảng xếp hạng, gần như không có sự chấp nhận BTC như Afghanistan, Algeria, Cape Verde,... Ở những quốc gia này có thể có nhiều lý do dẫn đến BTC hay crypto không được chấp nhận như pháp lý, công nghệ,...

Twitter CEO Jack Dorsey đã xác nhận với các cổ đông Bitcoin sẽ là “một phần quan trọng” trong tương lai của công ty.  Dorsey cho biết bitcoin có cơ hội tích hợp vào các sản phẩm và dịch vụ hiện có của Twitter như Super Follows, Commerce, Subcribe và Tip Jar.

Công ty lớn tiếp theo là Amazon cũng đang tìm kiếm lãnh đạo để phát triển tiền tệ kỹ thuật số và blockchain. Thông tin này được đăng tuyển công khai trên trang chính thức của Amazon.

Người đứng đầu bộ phận quản lý các quỹ đầu tư gia đình của ngân hàng Goldman Sachs cũng nói rằng lượng người hứng thú đầu tư vào Bitcoin đang ở mức cao. Theo khảo sát cả ngân hàng này cho thấy khoảng 15% những người đã đầu tư vào BTC thường dành 3% tài sản của mình vào đồng coin này. Và những nhà đầu tư này coi đây là khoản đầu tư chống lại lạm phát. Còn 45% những người còn lại đang suy nghĩ và có xu hướng muốn dùng BTC như một tài sản lưu trữ giá trị.

Các nhà đầu tư đang thận trọng với các quyết định hiện tại

Còn tình hình BTC cũng cho thấy lượng ví BTC tăng lên gần đây. Theo dữ liệu từ Glassnode, các ví đơn vị lưu trữ từ 0.1-100 BTC đã tăng trưởng nhanh về lượng BTC tích lũy kể từ ngày 19 tháng 5.Tổng cộng, nhóm này đã tăng thêm 97,649 BTC vào tài sản nắm giữ của mình. Có thể thấy, BTC đã được thu mua thời gian qua có thể qua các sàn OTC nên không thể hiện nhiều trên dữ liệu trên các sàn thông thường.

Giá BTC hiện có sự tăng trưởng sau khi sụt giảm dưới 30,000 USD. Mặc dù có nhiều tin tốt từ thị trường nhưng các nhà đầu tư vẫn đang thận trọng trong giai đoạn này. Một điểm là khi giá tăng nhưng khối lượng giao dịch BTC không tăng so với trước đó. 

Tiếp theo, chỉ số Funding Rate ở quanh mức 0.3, tức chênh lệch lệnh Long -  Short trên các sàn không nhiều. Các trader vẫn lưỡng lự và không chắc chắn về một xu hướng nào.

Không chỉ trader mà nhiều người đầu tư vẫn có xu hướng bán cắt lỗ thời gian gần đây. Chỉ số Bitcoin Net Reallized Profit/Loss cho thấy có có tỷ lệ nhất định BTC được bán lỗ. Tỷ lệ BTC có lời hiện tại đã giảm xuống hơn 73%.

Nhìn chung, thị trường hiện tại đã lạc quan hơn khi BTC tăng trưởng cùng với nhiều tin tốt. Cùng với đó, các nhà đầu tư cũng đang thận trọng bởi xu hướng chưa rõ của BTC thời gian này. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
26 Tháng 07, 2021 01:50