BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Chuẩn Bị Soán Ngôi Thị Trường Bạc | Tình Hình ON CHAIN

10 Tháng 11, 2021 01:02
Thị trường sôi động với BTC và ETH đều phá đỉnh cũ lập đỉnh mới. Những thông tin tích cực của thị trường cũng như các ngân hàng đã phải công nhận và bước vào thị trường crypto.

BTC Chuẩn Bị Soán Ngôi Thị Trường Bạc | Tình Hình ON CHAIN

Bitcoin và ETH đạt đỉnh mới

Trong vòng chỉ hai tuần trở lại đây, giá BTC tăng nhanh chóng từ khoảng 37,000 USD đến nay đã là 45,000 USD. Cả thị trường crypto cũng tăng trưởng sôi động trở lại. Sự tăng trưởng của BTC chủ yếu do chênh lệch cung - cầu.

Từ tháng đến nay, Bitcoin được rút khỏi sàn và số lương trên các sàn giao dịch đã giảm mạnh. Khi đó, nguồn cung BTC ngày càng giảm nên khi nhu cầu BTC tăng lên sẽ gây áp lực lên giá và khiến giá tăng.

Bitcoin và ETH liên tục đạt đỉnh mới đã khiến chúng lọt vào top 20 tài sản có vốn hóa lớn nhất hiện nay. Vốn hóa của BTC đã vượt lên vị trí số 8 và đang rất gần mức vốn hóa của Bạc. Khi BTC tiếp tục tăng trưởng thì nó có thể vượt qua cả bạc trên bảng xếp hạng tài sản theo vốn hóa.

Với mức giá ở 67,500 USD thì có đến 99.26% Bitcoin có lời. Những thời điểm BTC có lời cao có thể có hiện tượng chốt lời và người đầu tư nên chuẩn bị tâm lý BTC điều chỉnh.

Chỉ số NUPL vẫn ở vùng an toàn màu xanh. Nếu điều chỉnh, BTC có thể tích lũy nhiều hơn và cơ hội tăng trưởng cao hơn. Các chỉ số khác như RHODL, Peull Multiple, Market Cap To Thermocap ratio,... cũng đang trong vùng an toàn chưa có dấu hiệu đỉnh.

Về lượng BTC nạp lên sàn ngày qua cao hơn không đáng kể so với lượng nạp lên sàn khi giá vượt đỉnh cũ. 

Chỉ số Funding Rate có tăng nhẹ. Lượng lệnh future vẫn đang ở mức cao. 

Nhìn chung, dữ liệu on chain chưa thấy dấu hiệu đỉnh. Hiện chỉ có lượng BTC có lời đang cao và có thể có hiện tượng chốt lời. Nhưng xu hướng BTC và ETH vẫn đang được rút khỏi sàn.

Thị trường ngóng chờ một quỹ Bitcoin spot ETF

Ngay như Ngân Hàng Santander của Tây Ban Nha cũng chuẩn bị ra mắt Bitcoin ETF. Ngân hàng này cũng phát biểu: “Chúng tôi là công ty đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Chúng tôi phát hành trái phiếu đầu tiên trên blockchain. Chúng tôi có một đội ngũ mạnh mẽ đang làm việc về lĩnh vực này. Khách hàng của chúng tôi muốn mua bitcoin, nhưng chúng tôi đã khá chậm chạp trong việc chấp nhận nó do các vấn đề về pháp lý.  Bây giờ chúng tôi sắp cung cấp Crypto ETF”.

Có thể thấy, trước đây các ngân hàng không thích và tấn công BTC. Nhưng đến nay họ đã nhận thấy nguồn lợi nhuận rất lớn từ BTC hay cung cấp dịch vụ liên quan đến crypto. Đồng thời, khi khách hàng của họ có nhu cầu và muốn mua BTC, các ngân hàng này đều tham gia vào thị trường crypto. Cựu Giám đốc điều hành Citigroup Vikram Pandit cũng nói rằng, các ngân hàng lớn có thể sẽ xem xét cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử trong tương lai gần.

Phát biểu với Haslinda Amin của Bloomberg trong sự kiện Lễ hội Fintech Singapore, Pandit, cho biết sự thay đổi có thể sẽ xảy ra trong một đến ba năm tới, với các công ty chứng khoán tham gia cùng các ngân hàng để đầu tư vào tiền điện tử. Ông lưu ý rằng những lợi ích đi kèm với tiền điện tử sẽ buộc các ngân hàng hàng đầu phải đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số.

Một quốc gia khác là Zimbabwe đang xem xét sử dụng Bitcoin (BTC) như một phương án thanh toán hợp pháp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này và khai thác công nghệ, theo tin tức địa phương. Theo chia sẻ của ông Charles Wekwete, cựu trưởng bộ phận công nghệ của chính phủ nước này, nói rằng Zimbabwe đang trong giai đoạn tìm hiểu và thảo luận.

Đến nay, chính phủ Mỹ cũng khẳng định không cấm BTC. Họ chỉ muốn quản lý crypto thông qua thuế và chống phạm pháp liên quan đến rửa tiền. Hoa Kỳ đã có ba quỹ Bitcoin Future ETF và hàng loạt các quỹ ETF đang chờ đợi được phê duyệt. Nhưng thị trường vẫn đang mong chờ một quỹ Bitcoin spot ETF. 

Ngày qua, công ty cung cấp các dịch vụ cho vay và cho vay crypto BlockFi đã đệ trình các thủ tục giấy tờ lên SEC để đăng ký một quỹ Bitcoin ETF dựa theo Bitcoin thật sự. 

Một quỹ Bitcoin spot ETF của công ty VanEck cũng sẽ đến hạn để SEC ra quyết định vào 14 tháng 11 này. Thời hạn này, SEC bắt buộc phải lựa chọn thông qua hoặc lại bỏ đề xuất này. Nhiều tin đồn cho rằng, quỹ Bitcoin spot ETF của VanEck có thể được thông qua. Có thể đây là một trong những lý do khiến nhà đầu tư fomo hơn khiến giá BTC tăng.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 11, 2021 01:02