BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Crypto giảm Mọi Người Lại Lo Sợ

07 Tháng 03, 2022 09:31


Tâm lý nhà đầu tư vẫn luôn dễ thay đổi và biến động theo thị trường, nhất là nhà đầu tư ngắn hạn. Thị trường crypto và chứng khoán Mỹ vẫn giảm trước những thông tin về chiến tranh, lãi suất và lo ngại suy thoái kinh tế.

BTC Crypto giảm Mọi Người Lại Lo Sợ

Tình hình thị trường

Bitcoin ngày qua vẫn giao động quanh mức 38,000 USD. Các altcoin cũng đi ngang hoặc giảm cùng với BTC.

Tình hình chiến tranh căng thẳng nhưng các dữ liệu on chain không cho thấy các nhà đầu tư đẩy BTC lên sàn bán (đường màu cam giảm). Những nhà đầu tư dài hạn vẫn tiếp tục giữ BTC của mình. 

Số lượng BTC được lưu trữ bởi quỹ Purpose BTC ETF ở Canada đã đột ngột tăng lên trong tuần qua.

Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên cùng màu đỏ. Nhà đầu tư vẫn lo lắng bởi nhiều thông tin về chiến tranh, lãi suất cũng như nguy cơ khủng hoảng kinh tế.

Giá dầu tiếp tục tăng mạnh hơn 6.8% lên mức 115 USD/thùng. Vàng tăng nhẹ lên 1974 USD/ounce.

Khi BTC giảm luôn có nhóm nhà đầu tư nhất định luôn lo lắng. Bởi những nhà đầu tư này nhìn quá ngắn hạn và BTC trong ngắn hạn có sự biến động giá lớn. Tùy theo chiến lược và cách đầu tư, nếu đầu tư dài hạn nhà đầu tư cần nhìn dài hạn để đánh giá sự tăng trưởng của tài sản.

Một trong những lo lắng gần đây không chỉ là lạm phát mà còn liên quan đến lo ngại về khủng hoảng kinh tế. Từ năm 1970 đến nay, mỗi khi có khủng hoảng kinh tế cũng là thời điểm giá dầu thô tăng mạnh 50% trở lên. Sự tương quan này khiến nhà đầu tư lo ngại khủng hoảng kinh tế có diễn ra trong thời gian tới. 

Bên cạnh đó, thị trường vẫn còn một số tin tốt từ báo cáo việc làm. Hoa Kỳ có thêm 678,000 việc làm trong tháng hai, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3.8%. Con số này tốt hơn mong đợi của Wall Street là 440,000 việc làm và tỷ lệ thất nghiệp 3.9%. Mức lương tăng trung bình của người lao động là 5.1%, vẫn thấp hơn trông đợi của nhiều người, bởi tỷ lệ thất nghiệp của năm qua đã là 7.5%. 

Tỷ lệ thất nghiệp giảm là điều tích cực vẫn khiến nhà đầu tư lo lắng. Bởi tăng trưởng việc làm cũng là lý do khiến Fed sẵn sàng tăng lãi suất. Thêm vào đó, cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine vẫn đang diễn ra phức tạp. Nên đến khi chính thức Fed tăng lãi suất sẽ khiến tâm lý nhà đầu tư ổn định lại.

Tình hình chiến tranh Nga - Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy hôm Chủ nhật đã kêu gọi phương Tây làm nhiều hơn nữa cho đất nước đang gặp khó khăn của ông, nói rằng "các biện pháp trừng phạt là không đủ." Nhà lãnh đạo này đã đề nghị các nước NATO thực hiện vùng cấm bay đối với Ukraine, nhưng cho đến nay NATO đã từ chối ông.

Quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ đưa ra đánh giá mới nhất về cuộc chiến Nga-Ukraine. Hoa Kỳ đã quan sát thấy những thay đổi hạn chế trên thực địa trong ngày qua. Các lực lượng Nga tiếp tục nỗ lực tiến công và cô lập Kyiv, Kharkhiv và Chernihiv trên khắp phía bắc và phía đông đang vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ của Ukraine. Quân đội Nga vẫn ở bên ngoài các trung tâm thành phố này, mặc dù không có thông tin cụ thể về khoảng cách của họ. Đoàn xe dài 40 dặm của Nga hướng tới thủ đô Kyiv của Ukraine tiếp tục bị đình trệ. Mỹ đánh giá rằng đâu đó gần 95% sức mạnh chiến đấu mà Nga tích lũy dọc biên giới hiện là ở Ukraine.

Hoa Kỳ đã quan sát thấy giao tranh ở phía nam gần Kherson và Mykolaiv, nhưng không thể xác minh độc lập báo cáo về việc lực lượng Nga bắn vào người biểu tình ở Kherson. Các quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ đã không quan sát thấy một cuộc đổ bộ vào hoặc gần Odessa, cũng như họ không tin rằng một cuộc đổ bộ sắp xảy ra.

Trong trường hợp mới nhất ngày càng có nhiều công ty đưa ra quyết định tương tự, PayPal đã đóng cửa các dịch vụ của mình ở Nga. Động thái này là một phản ứng trực tiếp đối với cuộc chiến vô cớ của Nga với Ukraine.

Cùng với Hoa Kỳ và các thành viên khác của G7, Nhật Bản đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Nga, bao gồm cả việc đóng băng tài sản của Tổng thống Nga Vladimir Putin và các quan chức khác, để đáp trả cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Chủ nhật vừa qua, ngoại trưởng Antony Blinken cho biết Mỹ và các đồng minh đang xem xét cấm nhập khẩu dầu và khí đốt tự nhiên của Nga để đáp trả cuộc xâm lược của nước này vào Ukraine.  Quỹ tiền tệ quốc tế IMF thông báo sẽ hỗ trợ 1.4 tỷ USD cho Ukraine và số tiền này sẽ chuyển tới trong tuần này.

Đồng Ruble của Nga đã giảm sâu, mỗi đồng Ruble chỉ còn bằng 0.008 USD. Đồng Euro cũng giảm thấp nhất 2 năm qua, vì đây là khu vực lân cận chiến tranh. Sàn chứng khoán của Nga vẫn đóng cửa hơn một tuần. Nhiều người cho rằng sàn chứng khoán đóng cửa để ngăn nhà đầu tư bán tháo.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đóng cửa giảm 3.6%, trong đó các ngân hàng giảm 6.7% dẫn đến thua lỗ do tất cả các ngành và sàn giao dịch chính đều rơi vào vùng tiêu cực.

Thị trường toàn cầu giảm vào thứ Sáu sau khi lực lượng Nga tấn công và giành quyền kiểm soát nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu. Một đám cháy bùng phát tại một cơ sở đào tạo tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine sau một cuộc tấn công của lực lượng Nga vào sáng sớm thứ Sáu. Cơ quan hạt nhân của Ukraine cho biết quân đội Nga hiện đã nắm quyền kiểm soát cơ sở này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 03, 2022 09:31