BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC & CRYPTO PUMP - Nhu Cầu Đầu Tư Crypto Ngày Càng Tăng

27 Tháng 03, 2022 00:20
Bitcoin tăng trưởng quanh 44,000 USD và đã có thời điểm tăng lên thử lại ngưỡng 45,000 USD. Thị trường crypto cũng sôi động hơn và nhu cầu đầu tư vào BTC cũng như crypto ngày càng tăng.

BTC & CRYPTO PUMP - Nhu Cầu Đầu Tư Crypto Ngày Càng Tăng

Tình hình thị trường

Ngày qua, Bitcoin giao động chủ yếu quanh 44,000 USD. Có thời điểm giá đã vượt lên 45,000 USD. Tính trong vòng 2 tháng trở lại đây, giá BTC và hầu hết các altcoin lớn đều tăng trưởng.

Trong vòng bốn ngày trở lại đây, số lượng BTC được nạp lên sàn cao hơn rút khỏi sàn. 

Dẫn tới, tới lượng BTC trên các sàn giao dịch tăng nhẹ. Đây là là lượng tăng trong ngắn hạn.

Cùng với giá tăng, lượng lệnh đòn bẩy trên các sàn giao dịch cũng tăng lên.

Ngược lại với BTC, ETH những ngày gần đây đang được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào.

Chứng khoán Mỹ mở cửa giảm nhưng kết thúc phiên cũng tăng nhẹ trong phiên giao dịch thứ 6. Dầu tăng nhẹ ở mức 120 USD/thùng. Còn vàng giảm nhẹ về mức 1957 USD/ounce, đây là mức cao của vàng.

Những lo ngại gần đây của các nhà đầu tư trong thị trường chứng khoán bởi nhiều người cho rằng thị trường có thể sẽ phải chứng kiến một cuộc suy thoái tài chính. Bởi lãi suất trung bình của khoản thế chấp cố định trong 30 năm tăng đáng kể. Lãi suất thế chấp mua nhà ở Mỹ đã tăng lên 4.95%. Đây là mức lãi suất cao so với hai năm trở lại đây. Dự kiến lãi suất mua nhà có thể tăng lên 7% đến 8% trong những năm tới. Việc lãi suất tăng nhanh hơn dự kiến ​​đã đè nặng lên nhu cầu về các khoản thế chấp và các khoản vay tái cấp vốn.

Theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia Mỹ, trong một dấu hiệu tồi tệ cho mùa bận rộn nhất của thị trường nhà ở, doanh số bán nhà đang chờ xử lý trong tháng 2/2022 đã giảm 4,1% so với tháng 1/2022. Doanh số bán hàng đã giảm 5,4% so với tháng 2 năm 2021. Các nhà phân tích kỳ vọng mức tăng nhẹ. Đây là tháng thứ tư liên tiếp sụt giảm doanh số bán hàng đang chờ xử lý, đây là một chỉ báo về việc đóng cửa trong tương lai, sau một đến hai tháng.

 Mỹ tăng cường lệnh trừng phạt với Nga

Tại hội nghị thượng đỉnh châu Âu, tổng thống Biden cho biết ông sẽ ủng hộ việc Nga bị trục xuất khỏi G20 vì cuộc xâm lược Ukraine, một bước đi sẽ khiến Vladimir Putin bị cô lập trên trường quốc tế. Ông Biden cũng đề xuất, nếu các nước không đồng ý loại Nga khỏi khối G20 thì có thể cho phép Ukraine tham gia quan sát hội nghị này.

Để tăng thêm các áp lực với Nga và tổng thống Putin, Mỹ và các đồng minh cho biết họ đang chuyển sang chặn các giao dịch tài chính với Ngân hàng Trung ương Nga liên quan đến vàng, nhằm hạn chế hơn nữa khả năng sử dụng dự trữ quốc tế của nước này.

Theo các quan chức Mỹ, hiện nước này nắm giữ 100 tỷ đến 140 tỷ USD dự trữ vàng. Trong đó,  khoảng 20% ​​lượng vàng nắm giữ trong Ngân hàng Trung ương Nga. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Nga đã thông báo vào ngày 28 tháng 2, ngay sau khi một số ngân hàng Nga bị xóa khỏi hệ thống nhắn tin ngân hàng SWIFT, rằng họ sẽ tiếp tục mua vàng trên thị trường kim loại quý trong nước. 

Với tình hình hiện tại thì việc giao dịch bằng vàng gặp rất nhiều hạn chế và khó khăn bới nga. Vì vậy, Nga thông báo rằng họ sẽ chấp nhận bitcoin để thanh toán cho dầu và khí đốt tự nhiên của họ từ các quốc gia thân thiện. Người đứng đầu ủy ban năng lượng của Nga cho biết nước này sẵn sàng chấp nhận bitcoin để đổi lấy xuất khẩu dầu và khí đốt từ các nước như Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, khi các lệnh trừng phạt liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine ảnh hưởng đến thương mại.

Đây là thông tin tốt với BTC cũng như crypto. Nó cho thấy sự ảnh hưởng và tầm quan trọng, và thuận tiện khi sử dụng BTC cũng như crypto. Tuy nhiên, để cả một quốc gia như Nga sử dụng BTC làm phương tiện thanh toán hiện tại chưa khả thi. Bởi vì thị trường BTC cũng như crypto vốn hóa hiện tại còn rất nhỏ so với nền kinh tế.

Việc trừng phạt kinh tế với Nga cũng sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung dầu với các nước, đặc biệt là EU. Do đó, tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã thông báo thành lập một lực lượng đặc nhiệm chung để tăng cường an ninh năng lượng cho Ukraine và EU cho mùa đông tới và mùa đông năm sau. Các mục tiêu chính của lực lượng đặc nhiệm, Hoa Kỳ và EU cho biết, sẽ là đa dạng hóa nguồn cung cấp LNG phù hợp với các mục tiêu khí hậu và giảm nhu cầu về khí đốt tự nhiên. Sáng kiến ​​này có thể sẽ yêu cầu các cơ sở mới ở châu Âu để nhập khẩu LNG.

Mỹ cho biết họ sẽ làm việc với các đối tác quốc tế để cung cấp thêm ít nhất 15 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên hóa lỏng cho châu Âu trong năm nay. Từ đó, dần tìm cách chấm dứt sự phụ thuộc của khối vào xuất khẩu năng lượng của Nga sau cuộc xâm lược Ukraine của nước này.

Nhu cầu đầu tư BTC ngày càng tăng

Giữa các căng thẳng chính trị liên quan đến chiến tranh Nga và Ukraine ngày càng gia tăng nhưng chúng ta vẫn thấy một chủ đề được chính phủ Mỹ xem xét nghiêm túc đó là luật liên quan đến BTC và crypto. Tổng thống Biden đã ký sắc lệnh yêu cầu các bộ ngành liên quan hợp tác với nhau để tìm hiểu kỹ về crypto. Ngày càng nhiều nghị sĩ trong chính phủ ủng hộ crypto và đưa ra những đề xuất luật cho thị trường.

Không chỉ vậy, số lượng ví nắm giữ BTC cũng đạt mức đỉnh mới. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy số lượng ví Bitcoin có số dư lớn hơn 0 đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới. Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ ​​Glassnode, số lượng ví BTC chứa số lượng không phải 0 đồng tiền hiện đã đạt mức ATH mới là khoảng 40.16 triệu địa chỉ ví.

Một người dùng có thể có nhiều ví hay một ví cũng có thể thuộc sở hữu của nhiều người. Tuy nhiên, khi số lượng ví BTC đạt đỉnh mới cũng có thể thấy số lượng người tham gia thị trường ngày càng tăng, thị trường ngày càng lớn mạnh. Số lượng ví này nếu so với số dân trên thế giới hiện tại là hơn 7.6 tỷ người thì vẫn là con số rất thấp. Nếu một người muốn tham gia thị trường lo rằng thời điểm này có phải quá trễ để tham gia thì có thể nhận ra rằng thời điểm này vẫn còn rất sớm.

Một số thông tin khác:

  • Ngân hàng lớn nhất của Israel, Leumi, được thành lập từ năm 1902, sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên của Israel cung cấp giao dịch tiền điện tử bắt đầu với BTC và ETH. Nền tảng kỹ thuật số của ngân hàng Leumi là Pepper Invest đã công bố tin tức này vào ngày 24 tháng 3, sau khi hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain của Hoa Kỳ Paxos.

  • Larry Fink, Giám đốc điều hành của BlackRock (BLK), đã xác nhận rằng nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới đang khám phá cách phục vụ khách hàng bằng tiền kỹ thuật số. Ông Fink đã trích dẫn sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng đối với các loại tiền kỹ thuật số trong một bức thư gửi cho các cổ đông vào thứ Năm.

  • Hãng dầu mỏ khổng lồ ExxonMobil (XOM) đang thực hiện một dự án thử nghiệm nhằm sử dụng những gì sẽ bị lãng phí khí từ các giếng dầu ở Bắc Dakota của họ để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác Bitcoin. ExxonMobil hợp tác với Crusoe Energy Systems để tận dụng khí tự nhiên dư thừa sẽ bị đốt cháy hoặc bùng phát do thiếu đường ống cung cấp năng lượng cho các máy phát điện di động được sử dụng cho hoạt động khai thác Bitcoin.

  • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã được tòa án chấp nhận gia hạn nộp lịch trình và tài liệu liên quan đến các bị cáo riêng lẻ là Giám đốc điều hành của Ripple Labs Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen trong vụ kiện với Ripple. Vì vậy, thời hạn nộp giấy tờ của SEC sẽ dời từ 18 tháng 4 sang 22 tháng 4.

  • Ngày qua, Dogecoin đã có sự tăng trưởng mạnh, giá đã tăng gần 20%, tăng từ 0.117 USD lên mức giá hiện tại là 0.139 USD. Động lực chính đằng sau đợt tăng giá mới nhất dường như là tin tức rằng Bitcoin of America, một nhà khai thác ATM tiền điện tử phổ biến ở Hoa Kỳ, đã thêm Dogecoin vào danh sách các tài sản có sẵn của mình.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 03, 2022 00:20