BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Điều Chỉnh Dưới $12K - Game Over?

21 Tháng 08, 2020 10:07


Sau khi phá vỡ ngưỡng giá 12.000 USD, bitcoin đã có sự điều chỉnh xuống và giao động ở ngưỡng trên 11.700 USD. Với những người mới vào thị trường chưa quen với thị trường crypto sẽ thấy rằng bitcoin xuống giá nhiều và lo lắng. Thuận sẽ chia sẻ về sự điều chỉnh giá của bitcoin cũng như thị trường để bạn có thêm góc nhìn trong thị trường crypto cũng như bitcoin.

BTC Điều Chỉnh Dưới $12K - Game Over?

Bitcoin sau khi phá vỡ ngưỡng giá 12.000 USD, bitcoin đã có sự điều chỉnh xuống và giao động ở ngưỡng trên 11.700 USD. Nhìn chung thị trường đa số các đồng đi xuống nhẹ như bitcoin, Ethereum, XRP, LTC,... Nếu tính theo giá bitcoin thì các đồng altcoin có tỉ lệ giảm nhiều hơn.

Trong vòng 3 tháng trở lại đây, giá bitcoin hầu như trong xu hướng tăng trưởng và thị trường crypto đã sôi động trở lại. Chỉ các đây mấy tuần giá BTC bắt đầu tăng trưởng từ hơn 9000 USD lên mức hiện tại. Nên việc giá bitcoin giảm xuống với tỷ lệ hiện tại là điều dễ thấy trong thị trường này.

Với các thị trường đều có những chu kỳ tâm lý chung.

Chu kỳ tâm lý thị trường

Như hình trên có thể thấy thị trường sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn và khi chu kỳ cũ kết thúc thị trường sẽ chuyển sang chu kỳ mới. Trong thị trường bitcoin, nhiều người cho rằng bitcoin đang đứng giữa giai đoạn hy vọng và lạc quan. Để thị trường thực sự bước vào giai đoạn tăng trưởng và lạc quan thì giá bitcoin cần phá được mức 14.000 USD là mức cao gần nhất. Khi đó, để muốn nhiều người tin tưởng thì bitcoin cần phá được ngưỡng giá tâm lý này.

Nhiều bạn mới vào thị trường bitcoin nói riêng và crypto nói chung có thể nhìn lại lịch sử phát triển của bitcoin để thấy được thị trường này vẫn rất biến động mặc dù nhìn xu hướng dài hạn là xu hướng tăng.

Biểu đồ trên là giá bitcoin vào năm 2017, có thể thấy bitcoin đã tăng từ mức rất thấp lên 20.000 USD. Trong quá tăng trưởng bitcoin vẫn có những đợt điều chỉnh giá rất sâu từ 5000 USD xuống 3000 USD chỉ trong khoảng 1 tuần. Nên những sự biến động giá ngày qua của bitcoin là điều dễ thấy trong thị trường này. Những lúc đó, nhà đầu tư có vững tâm lý, có kiến thức cũng như niềm tin vào thị trường hay không mới có thể ở lại với thị trường.

Một trong những cách đầu tư để giảm sự fomo và lo lắng trong thị trường này Thuận áp dụng đó là chiến lược đầu tư trung bình giá. Với phương pháp này người đầu tư sẽ đầu tư số tiền nhất định trong một khung thời gian nhất định (hàng tháng, hàng tuần,...) vào thị trường ví dụ mua bitcoin. 

Ví dụ bạn đầu tư 100 USD mỗi tuần vào thị trường bitcoin từ thời điểm giá bitcoin cao nhất năm 2017 là 20.000 USD. Với việc đều đặn hàng tuần đầu tư như vậy tính đến hiện tại tổng số tiền bạn đầu tư là 14.000 USD nhưng số tiền tính theo giá bitcoin của bạn hiện tại là hơn 21.992 USD. Như vậy khi bạn trung bình giá càng lâu, số bitcoin càng nhiều thì khi thị trường tăng trưởng thì lợi nhuận theo phương pháp này càng cao.

Bitcoin với mức giá hiện tại vẫn rất thấp so với đỉnh cũ năm 2017 nên cơ hội đầu tư vào vẫn còn đối với những mới vào thị trường. Đồng thời, hiện tại số lượng người sở hữu bitcoin trên thế giới vẫn rất thấp, chỉ khoảng 1,3% theo thống kê của buybitcoinworldwide.com. Nên với thị trường này vẫn rất sớm cho những người muốn bước vào thị trường ở thời điểm hiện tại.

Như những dự án hay các công ty lớn như Amazon, Apple, Netflix,... những ngày đầu thành lập và hoạt động sẽ có rất nhiều những trở ngại cũng như nhiều người nói họ không thể thành công. Nhưng những nhà đầu tư chấp nhận đầu tư vào những công ty này giai đoạn từ sớm sau này mới có được những cơ hội lợi nhuận cao. 

Điều này cũng tương tự với bitcoin, hiện tại bitcoin vẫn còn rất nhiều vấn đề nhưng song song với rủi ro lớn thì cơ hội lợi nhuận cũng cao hơn với những người dám chấp nhận và đầu tư từ sớm. Đây là những thông tin góc nhìn từ Thuận. Chúc bạn có thêm thông tin hữu ích và lựa chọn được chiến lược đầu tư phù hợp cho bản thân mình.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 08, 2020 10:07