BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Điều Chỉnh Sau Khi Đạt $50K, Tình Hình Giờ Như Thế Nào?

18 Tháng 02, 2021 07:01
Giá Bitcoin đã thực sự vượt qua ngưỡng giá tâm lý 50.000 USD. Mặc dù sau đó đã điều chỉnh nhưng đây là cột mốc quan trọng với sự tăng trưởng của Bitcoin thời gian tới.

BTC Điều Chỉnh Sau Khi Đạt $50K, Tình Hình Giờ Như Thế Nào?

Bitcoin đã thực sự vượt qua mốc 50,000 USD, một vùng cản trở tâm lý mạnh. Chúng ta có thể thấy, đến hiện tại, giá của BTC vẫn đi theo mô hình Stock To Flow (S2F). Theo dự đoán trước đây, giá Bitcoin có thể đạt được mức 50 nghìn USD vào  năm 2019. Mặc dù trễ hơn so với dự đoán trước đây nhưng thực sự giá BTC đã đạt được ngưỡng giá tâm lý này.

Theo cập nhật của mô hình S2F, giá BTC có thể đạt được mốc 100 nghìn USD vào khoảng giữa năm nay. 

Mô hình chuẩn đoán giá của tài sản theo mức độ khan hiếm của tài sản này vẫn được giá BTC đi theo. Và giá của Bitcoin đang trên đường để đạt tới mốc giá lớn tiếp theo là 100 nghìn USD.

Sau khi đạt được mức giá 100.000 USD, BTC đã có sự điều chỉnh. Lực bán chủ yếu thời điểm này là từ những nhà đầu tư đã lưu trữ BTC lâu dài muốn chốt lời. Nhóm nhà đầu tư chốt lời này sẽ ngày càng giảm và lực bán ở các mốc giá cao hơn cũng sẽ giảm dần. Nên sự điều chỉnh giá ở những mốc giá cao hơn sẽ không điều chỉnh nhiều như trước.

Trước đây, Peter Schiff, một nhà kinh doanh và đầu tư vàng đã nói rằng BTC không bao giờ đạt được mức giá 50,000 USD vào năm 2019, khi BTC đang ở mức giá 5,000 USD thì nay đã thừa nhận mình dự đoán sai. Bên cạnh đó, ông chia sẻ thêm trên Twitter rằng BTC cũng có thể lên đến 100 nghìn USD nhưng cũng có thể về số 0.

Như những thị trường chứng khoán từ những năm 2012 thì nhiều người nói rằng thị trường này là bong bóng. Nhưng đến nay thị trường này vẫn tiếp tục tăng trưởng. Điều này cũng tương tự những tài sản khác như vàng. Giá của một tài sản được quyết định bởi cung - cầu trong thị trường. Và mức giá được trao đổi là mức giá mà người mua và người bán đồng ý. Do đó, thị trường Bitcoin cũng tương tự như vậy. 

Và với thị trường biến đổi liên tục, Thuận đã từng chia sẻ trước đây, không quan trọng là ai đúng ai sai mà quan trọng với các nhà đầu tư là bạn kiếm được bao nhiêu tiền khi thị trường biến động như vậy. Và với giá hiện tại của BTC, nhiều người nói rằng giá đắt, nhưng những người vẫn mua BTC ở mức giá này chính là những người mua BTC ở mức giá 3000 USD đầu năm 2017. Nên mức giá BTC ở hiện tại lại chính là mức giá an toàn hơn với các nhà đầu tư lớn để đầu tư vào thị trường. Bởi ở mức giá này, BTC sẽ khó về con số 0 hơn là tăng trưởng. Và với mức giá này, cộng đồng, thị trường cũng đã phát triển mạnh nên đây là những điều thu hút các nhà đầu tư lớn.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 02, 2021 07:01